SĐT

0995222999

Rác – Kho báu của những nhà khởi nghiệp trẻ

Nhà khởi nghiệp trẻ Aodhan MacCathmhaoil quyết định dốc hết kinh nghiệm làm việc trong ngành xử lý rác thải để mở một startup mang tên Waster tại Úc.

Cả núi tiền trong... đống rác

Chàng trai người Úc Aodhan MacCathmhaoil quyết định dốc hết kinh nghiệm làm việc trong ngành xử lý rác thải tại Úc để mở một startup (khởi nghiệp) mang tên Waster.

Với nhà khởi nghiệp trẻ Aodhan MacCathmhaoil, núi rác của thành phố Sydney (Úc) chính là kho báu tỉ đô

Công ty Waster hướng đến thị trường “ngách” bị bỏ quên bấy lâu là dịch vụ xử lý và tái chế chất thải giá rẻ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp của Aodhan MacCathmhaoil đang lên kế hoạch “phủ sóng” trên toàn nước Úc.

Doanh nhân trẻ này chia sẻ: Ngành công nghiệp rác thải tại nước Úc trị giá đến gần 10 tỉ USD/năm. Thế nhưng, cách kinh doanh trong ngành này tại Úc đã trở nên lạc hậu. Và đây là cơ hội làm ăn của Waster nhờ thay đổi các dịch vụ trong lĩnh vực xử lý và tái chế rác thải.

Theo Cục thống kê của Úc, chỉ trong năm 2010-2011, xứ sở chuột túi đã tạo ra 53 triệu tấn rác thải, mang về cho các dịch vụ tái chế rác thải số tiền 2,2 tỉ USD.

Những nhà đồng sáng lập của Waster - Aodhan MacCathmhaoil và Joanna Wells - cho rằng, startup này sẽ là bước ngoặc cho ngành công nghiệp rác thải tại nước Úc.

Chiến thuật kinh doanh mới

Một trong những nét tươi mới mà Waster mang lại cho ngành công nghiệp rác thải đó là “chiến thuật” ký hợp đồng ngắn hạn, chỉ với thời hạn 30 ngày thay vì vài tháng hay dài hơn như thường lệ. Như vậy chi phí của khách hàng dành cho dịch vụ xử lý rác thải sẽ được giảm bớt, phù hợp hơn với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Joanna Wells - Nhà đồng sáng lập Waster

Bên cạnh đó, tính năng đặt dịch vụ trên trang mạng của startup này cũng là một điểm đột phá trong ngành xử lý rác thải.

“Theo phương thức truyền thống tại Úc, nếu như bạn mở một cơ sở kinh doanh, bạn sẽ phải gọi điện đến tận công ty và yêu cầu họ báo giá. Sau đó nhân viên của hãng xử lý rác thải sẽ đến cơ sở của bạn, quan sát đánh giá, rồi báo giá cho bạn bằng miệng. Nếu bạn gọi năm người thì sẽ có 5 giá khác nhau, tốn nhiều thời gian hơn. Chúng tôi bỏ sự bất tiện này bằng cách cho bạn đặt dịch vụ qua mạng”, nhà sáng lập Waster chia sẻ.

Hãng nghiên cứu thị trường IBISWorld dự tính, trong 5 năm tới, lợi nhuận của ngành dịch vụ thu gom rác thải tại Úc sẽ tăng trưởng 4,9% hằng năm./.

Ngọc Loan

Theo VOV/Sydney Morning Herald

Đọc nhiều nhất

Đề xuất thành lập Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM de xuat thanh lap trung tam ho tro khoi nghiep han quoc tai tp hcm

Bí thư Thành ủy TP HCM đề xuất thành phố Incheon sẽ chia sẻ kinh nghiệm hình thành Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM.

Nhận tài trợ 50 triệu USD, start-up Brandless bán nhu yếu phẩm trực tuyến đồng giá 3 USD nhan tai tro 50 trieu usd start up brandless ban nhu yeu pham truc tuyen dong gia 3 usd

Brandless, được xem sản phẩm trí tuệ của các nhà kinh doanh nối tiếp Tina Sharkey và Ido Leffler, hy vọng tận dụng được môi trường mới này và thay đổi cách thức người tiêu ...

Mạng xã hội hỏi đáp bằng video của startup Việt mang xa hoi hoi dap bang video cua startup viet

Tomo - mạng xã hội chia sẻ kiến thức, thảo luận, trò chuyện bằng các video ngắn không quá 60 giây dựa trên nền tảng di động. 

Có ưu ái nào cho nữ lãnh đạo startup? co uu ai nao cho nu lanh dao startup

Phụ nữ Việt Nam hiện làm chủ hơn 100.000 doanh nghiệp, tương ứng khoảng 25% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Theo bạn, đâu là phương tiện giao thông công cộng phù hợp nhất với Hà Nội và TP HCM trong tương lai?
Buýt nhanh BRT
Tàu điện trên cao
Tàu điện ngầm
Xem kết quả