SĐT

0995222999

Quỹ đầu tư Singapore rót vốn 'khủng' cho start-up vận tải Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Ventures từ Singapore đã góp vốn hàng triệu USD cho một start-up vận tải và thương mại điện tử trong thương vụ đầu tiên ở Việt Nam.

Phát biểu bên lề Cuộc thi Giải pháp sáng tạo thành phố Thông minh tại Hà Nội hôm 13/11, ông Michael Yap, một nhà quản lý Quỹ TNB Ventures, thông báo quỹ đã đồng góp vốn cho một start-up vận tải và thương mại điện tử. Theo ông, số vốn mà doanh nghiệp này nhận từ các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn vừa qua rất lớn, nhưng ông không tiết lộ số tiền mà TNB Ventures rót, cũng như tên công ty.

quy dau tu singapore rot von khung cho start up van tai viet nam
Áp phích của TNB Ventures trong cuộc thi Giải pháp sáng tạo thành phố Thông minh tại Hà Nội hôm 13/11. Quỹ đã góp vốn cho một start-up vận tải và thương mại điện tử ở Việt Nam. Ảnh: NĐH

Một nguồn tin thân cận với TNB Ventures tiết lộ số tiền mà quỹ góp lên tới 20 triệu USD, theo Deal Street Asia.

"Đây là vòng gọi vốn đầu tiên cho công ty khởi nghiệp này", nguồn tin nói thêm.

Ra đời năm 2016, Quỹ TNB Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực "vạn vật kết nối". Mới đây, họ hợp tác với Quỹ Sáng kiến Kinh doanh Mekong để tìm những start-up tiềm năng ở Việt Nam.

"Doanh nghiệp nên tự đề xuất giá trị của họ, rồi sau đó mọi người sẽ rót vốn. Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay khá hấp dẫn", ông Yap bình luận.

Chí Phong/Deal Street Asia

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Khát vọng khởi nghiệp của chàng sinh viên đạp xe giao sữa khat vong khoi nghiep cua chang sinh vien dap xe giao sua

Trước khi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với dịch vụ giao hàng ở Hà Nội, Đinh Văn Lương từng đạp xe khắp nơi để giao sữa với thù lao 30.000 đồng mỗi chuyến.

Văn hóa 'cá lớn diệt cá bé' của công ty đầu tiên đạt giá trị 500 tỷ USD ở châu Á van hoa ca lon diet ca be cua cong ty dau tien dat gia tri 500 ty usd o chau a

Trước khi trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị 500 tỷ USD ở châu Á, tập đoàn Tencent phát triển rất nhanh nhờ văn hóa "cá lớn diệt cá bé".

Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á? uber se rut khoi dong nam a

Việc SoftBank đầu tư vào Uber có thể khiến hãng gọi xe lớn nhất thế giới này cân nhắc lại thị trường Đông Nam Á đầy khó khăn, CNBC cho hay.

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp tim von khoi nghiep nong nghiep

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án khởi nghiệp nông nghiệp vẫn là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.