Việc đưa quầy thịt vào nhà hàng, quán cà phê với cửa hàng thịt trở thành một xu hướng ở Mỹ và những người khởi nghiệp có thể học hỏi mô hình này.
|
Những dự báo mới nhất về ngành thực phẩm cho thấy khẩu phần giàu thực vật sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2018. Tuy nhiên, người dân Mỹ vẫn tiếp tục tiêu thụ lượng thịt kỷ lục trong năm nay. |
|
Theo dữ liệu của Bloomberg, mỗi người dân Mỹ sẽ ăn trung bình 100 kg thịt đỏ và gia cầm trong năm. Ở Mỹ, thịt tương đối rẻ vì năng suất chăn nuôi gia súc cao và số lượng người chăn nuôi cũng lớn. Ngoài ra, dân Mỹ chuộng khẩu phần giàu protein. |
|
Trong bối cảnh ấy, rất nhiều cửa hàng thịt đã mở thêm một dịch vụ mới: Cung cấp các món ăn. Ngược lại, nhiều nhà hàng cũng trực tiếp bán thịt. |
|
Grass & Bone là một quán cà phê khá độc đáo ở thành phố Mystic, bang Connecticut, Mỹ. Thực khách đến quán không chỉ thưởng thức cà phê, mà còn để ăn những tảng thịt sấy khô và ướp lạnh trong tối thiểu 90 ngày. |
|
Bước vào quán White Gold Butchers ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ, thực khách sẽ thấy khá nhiều loại thịt được bày ở một khu riêng biệt như thịt thăn bò, xúc xích hun khói, xương ống. Chủ của nhà hàng là người kinh doanh thịt kỳ cựu. |
|
"Bộ sưu tập" gồm nhiều loại thịt và xúc xích trong nhà hàng kiêm cửa hàng thịt Gwen ở thành phố Chicago, Mỹ. |
|
Anya Fernald, người tiên phong trong phong trào "Đối xử nhân văn với gia súc", nuôi 2.500 con bò ở phía bắc bang California. Sau đó bà mở hàng loạt nhà hàng mang tên Belcampo ở bang California. Món chính của các nhà hàng là bánh kẹp thịt bò. Ngoài ra, thực khách còn có thể thưởng thức thịt nướng và bít tết. |
|
Nhà hàng Salt & Time ở thành phố Austin, bang Texas có rất nhiều loại thịt để thực khách lựa chọn, như thịt ức của bò, lợn, cừu. Khẩu hiệu nổi tiếng của nhà hàng là "Điều tốt đẹp sẽ tới với những người cho thêm muối vào thịt và chờ đợi". |
|
Marin Sun Farms là nhà hàng nổi tiếng với các loại thịt bò, cừu, lợn, gà, dê. Tất cả động vật mà nhà hàng lấy thịt đều được nuôi ở địa phương và dê, lợn, bò, cừu của họ chỉ ăn cỏ. Ngoài ra nhà hàng cũng bán rượu và bia của địa phương. |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2025 (Vietnam Investment Forum 2025) với chủ đề “Khai thông & Bứt phá” do trang TTĐT tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 8/11/2024 tại GEM CENTER, TP HCM.
Sự kiện quy tụ giới chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đầu tư, tài chính là các nhà làm chính sách, CEO, CFO, CIO các ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bất động sản, các hãng xếp hạng, công ty cung cấp dữ liệu và hàng trăm nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chứng khoán và bất động sản.
Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
Thông tin chi tiết chương trình: https://event.vietnambiz.vn/
Kim Cương
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh
Link bài gốc
https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/quay-thit-trong-nha-hang-quan-ca-phe-mo-hinh-hay-de-khoi-nghiep-4242436.htm