SĐT

0995222999

Quảng Nam xoá tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên

Tỉnh Quảng Nam vừa chính thức có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.
quang nam xoa ten ong le phuoc hoai bao khoi danh sach dang vien

Ông Lê Phước Hoài Bảo - Ảnh: LÊ TRUNG.

Trưa 13-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Nguyên Vũ - bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam - xác nhận cơ quan này đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam.

Theo ông Vũ, ngay trong sáng cùng ngày, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã họp, hoàn thành các thủ tục, thống nhất và có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo.

"Việc xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sai phạm của ông Hoài Bảo trước đó", ông Vũ nói.

Ông Đinh Nguyên Vũ cho biết thêm trước đó cơ quan này đã làm việc với chi bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam, nơi ông Hoài Bảo đang sinh hoạt đảng và bỏ phiếu kín về việc thống nhất xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo.

"Cơ quan chúng tôi chỉ có nhiệm vụ xóa tên đảng viên của ông Bảo. Còn việc thu hồi các quyết định công tác cán bộ, chức vụ không đúng với ông Bảo theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra trung ương là thuộc trách nhiệm của chính quyền", ông Vũ nói thêm.

Trước đó, trong kết luận của mình, Uỷ ban Kiểm tra trung ương nêu rõ ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Hoài Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ông Hoài Bảo cũng đã bị tỉnh Quảng Nam có quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Lê Trung

Tuổi Trẻ

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng nguyen thu tuong phan van khai lam benh nang

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng, đang được các y bác sĩ tích cực cứu chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Truy tố chủ trang mạng 'hoclamgiau.vn' chiếm đoạt 476 tỷ đồng truy to chu trang mang hoclamgiauvn chiem doat 476 ty dong

Để có tiền chi phí cho kinh doanh và phục vụ mục đích cá nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty IDT thành lập trang web “hoclamgiau.vn” lừa đảo hàng trăm khách hàng

Lương cán bộ, công chức TP HCM dự kiến tăng 0,6 lần trong năm 2018 luong can bo cong chuc tp hcm du kien tang 06 lan trong nam 2018

Hiện có phường có đến 5 công chức xin nghỉ việc trong hơn 1 năm vì thu nhập thấp, không trang trải được cuộc sống...

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh mẽ cải cách và quyết tâm hội nhập nguyen thu tuong phan van khai luon manh me cai cach va quyet tam hoi nhap

Gần 9 năm lãnh đạo Chính phủ (1997 - 2006), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được nhìn nhận với vai trò người có tư tưởng cải cách, hội nhập. Trong tâm thức của nhiều ...