SĐT

0995222999

Novaland chuyển nhượng Địa ốc Huy Minh

Novaland chuyển nhượng toàn bộ gần 1 triệu cổ phiếu phổ tại CTCP Địa ốc Huy Minh cho CTCP Novagroup.
novaland chuyen nhuong toan bo von ctcp dia oc huy minh
CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) (ảnh minh họa)

Cụ thể, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, mã: NVL) vừa thông báo chuyển nhượng toàn bộ gần 1 triệu cổ phần phổ thông, tương đương gần 50% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Huy Minh cho CTCP Novagroup, tổng mệnh giá gần 10 tỷ đồng.

Trong quý III, Novaland đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình tại CTCP Đầu tư và Phát triển Nova Phù Sa (Nova Phù Sa 1) và CTCP Du lịch và Nghỉ dưỡng Nova Phù Sa (Nova Phù Sa 2) bao gồm gần 600.000 cổ phần phổ thông tại mỗi công ty, tổng giá trị theo mệnh giá là khoảng 12 tỷ đồng.

novaland chuyen nhuong toan bo von ctcp dia oc huy minh
Bảng tổng hợp các công ty con của Novaland (nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2017)

Ngoài ra, Novaland đã chi gần 800 tỷ đồng khoản tiền thuần để mua Công ty TNHH Sài Gòn Gôn với tổng giá phí của thương vụ này là 1.423 tỷ đồng. Trong đó, giá mua lần đầu ghi nhận theo phương pháp vốn chủ sở hữu tại ngày Novaland nắm quyền kiểm soát công ty là hơn 150 tỷ đồng. Việc đánh giá lại khoản đầu tư và giá mua lần hai lần lượt là 627 tỷ và 645 tỷ đồng.

Quý III/2017 Novaland ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 502 tỷ đồng, gấp 23 lần cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, Novaland đạt doanh thu thuần 5.737 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.343 tỷ đồng.

Theo giải trình lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Novaland tăng mạnh trong quý III/2017 chủ yếu là do số lượng bàn giao các sản phẩm bất động sản cao hơn so với cùng kỳ năm 2016.

Sơn Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

[Infographic] Những tỷ phú tuổi Tuất trên sàn chứng khoán Việt Nam infographic nhung ty phu tuoi tuat tren san chung khoan viet nam

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình.

[Phần 1] Những giấc mơ doanh nghiệp Việt: Từ ô tô thương hiệu quốc gia Vinfast đến Vietjet bay là thích phan 1 nhung giac mo doanh nghiep viet tu o to thuong hieu quoc gia vinfast den vietjet bay la thich

Khi doanh nghiệp đủ lớn, doanh nhân đủ tầm, họ sẽ tìm cách hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ của cả một dân tộc. 

Lộ diện 'ông vua' lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017 lo dien ong vua loi nhuan tren san chung khoan nam 2017

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh ...

Nhà nước bán tiếp hơn 24 triệu cổ phần nhựa Bình Minh nha nuoc ban tiep hon 24 trieu co phan nhua binh minh

Hơn 24 triệu cổ phần (tương ứng 29,51% vốn điều lệ) của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) sẽ được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà ...