SĐT

0995222999

Nóng tranh luận việc định danh cho Uber và Grab

Những tranh luận xoay quanh việc có nên xem lại việc định danh cho Uber và Grab là kinh doanh taxi hay là công ty phần mềm đang trở thành điểm nóng trong dư luận.
nong tranh luan viec dinh danh cho uber va grab Uber – Grab đã thao túng hoàn toàn thị trường taxi Việt?
nong tranh luan viec dinh danh cho uber va grab Đến lượt Hiệp hội Taxi TP HCM kiến nghị coi Uber, Grab là taxi

Ngày 6/1 tới là thời điểm chấm dứt 2 năm thí điểm loại hình vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ để quản lý và kết nối hành khách với các hãng taxi công nghệ Grab và Uber. Không thể phủ nhận những mà taxi công nghệ mang lại cho hành khách, nhưng đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bức xúc trong kinh doanh taxi.

Chính vì vậy, những tranh luận xoay quanh việc có nên xem lại việc định danh cho loại hình vận tải này và làm cách nào để quản lý nhà nước thật sự hiệu quả, tránh những xáo trộn không đáng có với quản lý hoạt động taxi lại đang trở thành điểm nóng trong dư luận.

Nhìn ở góc độ khác quản lý nhà nước, taxi công nghệ đang góp phần gây áp lực lên hạ tầng và thất thu ngân sách nhà nước. Grab báo cáo lỗ lũy kế hơn 900 tỷ đồng sau 2 năm kinh doanh ở Việt Nam. Còn với Uber, hiện Cục Thuế TP.HCM đang tìm cách truy thu hơn 53 tỷ đồng tiền thuế từ công ty này.

Sau 2 năm, nên định danh Uber và Grab là kinh doanh taxi hay là công ty phần mềm? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể sẽ có sau ngày 6/1.

Theo quyết định số 24 của Bộ GTVT, Grab, Uber, được xếp vào loại hình vận tải xe hợp đồng điện tử. Tuy nhiên, chính quyết định này đã trở thành nguyên nhân cho những bức xúc kéo dài, và là nguyên nhân để taxi truyền thống liên tục có kiến nghị.

VTV

Đọc nhiều nhất

Kết quả Vietlott 17/1: Jackpot 1 nhích gần đến mốc 300 tỷ đồng, trong khi jackpot của Mega mới đạt 46 tỷ đồng ket qua vietlott 171 jackpot 1 nhich gan den moc 300 ty dong trong khi jackpot cua mega moi dat 46 ty dong

Giá trị giải được xác định trong kết quả Vietlott hôm nay là 46 tỷ đồng và vẫn không có người trúng giải jackpot của Mega 6/45.

Khách hàng thứ hai trúng jackpot 2 của Vietlott tại Hà Nội lĩnh thưởng khach hang thu hai trung jackpot 2 cua vietlott tai ha noi linh thuong

Khách hàng trúng giải jackpot 2 của Vietlott trị giá gần 3,7 tỷ đồng tại kỳ quay số ngày 11/1 là ông Nguyễn Thế Thanh đến từ Thanh Hóa.

Dự báo nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018 du bao nguon cung thuc pham dip tet nguyen dan 2018

Tết Nguyên đán 2018, dự báo nguồn cung thịt lợn, gia súc, gia cầm dồi dào. Tuy nhiên, lượng rau xanh có thể thiếu hụt cục bộ nếu thời tiết giá lạnh, sương muối

Uber điều thêm 'tướng' cho thị trường Việt Nam uber dieu them tuong cho thi truong viet nam

Giữa lúc Grab phát triển rầm rộ và các điều kiện quản lý mới đang được trình Chính phủ thì Uber tranh thủ điều thêm "tướng" để ứng phó.