SĐT

0995222999

Nippon Steel dự báo giá than cốc sẽ duy trì trên 200 USD/tấn cho tới hết quý I/2018

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp, nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản, dự báo giá than cốc sẽ trên mức 200 USD/tấn trong suốt quý I/2018 trong bối cảnh nguồn cung từ Australia giảm, có thể kéo theo việc giảm doanh thu.
nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018 Việt Nam có thể thiệt hại 1,27 tỷ USD/năm do giá than tăng
nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018 Lệnh trừng phạt với Bắc Triều Tiên sẽ khiến giá than cốc tiếp tục tăng

Reuters cho biết, hợp đồng than cốc kỳ hạn của Australia giao trên sàn giao dịch của Singapore đã tăng gần 30% từ mức thấp nhất trong tháng 11 ở 174 USD/tấn lên trên 220 USD/tấn trong những đầu tiên của tháng 12.

“Những đợt tăng gần đây phản ánh nguồn cung của Australia bị thắt chặt hơn”, ông Toshiharu Sakae, Phó chủ tịch điều hành của Nippon Steel, trả lời phỏng vấn của Reuters hồi đầu tuần.

nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018
Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản, dự báo giá than cốc sẽ trên mức 200 USD/tấn cho đến hết quý I/2018 trong bối cảnh nguồn cung từ Australia bị thắt chặt.

Theo ông Sakae, sản lượng tại một số mỏ của Australia giảm sau khi những cơn bão hồi đầu năm đổ bộ vào quốc gia này và sự phục hồi hoạt động của một số cơ sở vận chuyển tại cảng Queensland đã hỗ trợ giá đi lên.

Ông cho biết thêm, nhu cầu tư các quốc gia sản xuất thép khác cũng đang hỗ trợ giá và một số người mua đang tăng việc thu mua từ thị trường giao ngay để tăng dự trữ trước khi mùa mưa bắt đầu ở Australia.

“Nhu cầu không quá nhiều tại Trung Quốc như đã diễn ra trong thời điểm giảm sản xuất theo mùa của quốc gia này, nhưng nhu cầu tại Ấn Độ đang tăng dần”, ông nói.

Cùng với đó, trong khi chi phí nguyên liệu thô tăng lên sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của các nhà sản xuất thép, nhu cầu ổn định đối với những sản phẩm thép tại quê nhà và nước ngoài có thể giúp cần bằng khoản chi phí tăng lên đó.

“Tôi nghĩ nhu cầu thép sẽ ở mức ổn định trên toàn cầu trong suốt năm tài khóa tiếp theo”, ông Sakae cho biết.

Trong bối cảnh bê bối làm giả dữ liệu tại Nhật Bản, Nippon Steel muốn củng cố chất lượng hệ thống kiểm toán tại các chi nhánh của mình, như một phần trong những nỗ lực của cả tập đoàn để đảm bảo chất lượng.

“Chúng tôi không tiến hành bất kỳ một hành động mới nào một cách thái quá, vì chúng tôi đã nỗ lực trong việc đảm bảo chất lượng”, ông Sakae phát biểu.

Tohoku Electronic Power là tập đoàn Nhật Bản mới nhất cho biết sẽ hé hộ những vụ việc liên quan đến làm giả dữ liệu, làm tình hình bê bối bắt nguồn đối thủ của Nippon Steel là Kobe Steel xảy ra hồi tháng 10 trở nên phức tạp hơn.

Kobe Steel đã thừa nhận rằng khoảng 500 khách hàng của họ đã mua phải sản phẩm với các chi tiết không được chấp nhận. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của vụ bê bối lớn nhất ngành công nghiệp của Nhật Bản.

Bỏ qua Kobel Steel và bê bối dữ liệu, các nhà sản xuất thép của Nhật Bản đang tận hưởng những điều kiện thị trường tốt nhất trong ít nhất 3 năm qua, khi giá thép tăng với ngành xây dựng phát triển hết tốc độ để chuẩn bị cho Olympics 2020 diễn ra ở Tokyo, cùng với đó là nhiều nhà sản xuất ô tô thúc đẩy sản xuất.

Nipon Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ thế giới, đang ước tính sẽ thu được 300 tỷ yen (tương đương 2,7 tỷ USD) cho năm tài chính hiện tại tới tháng 3/2018, tăng 72% so với năm ngoái.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá cà phê hôm nay (11/12) giảm nhẹ, giá tiêu trở lại ngưỡng 78.000 đồng/kg gia ca phe hom nay 1112 giam nhe gia tieu tro lai nguong 78000 dongkg

Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (11/12) giảm tại một số địa phương, đưa giá cà phê trở lại dưới ngưỡng 37.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay (12/12) tiếp tục giảm, lại hướng về đáy của năm 2017 gia ca phe hom nay 1212 tiep tuc giam lai huong ve day cua nam 2017

Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (12/12) tiếp tục giảm nhẹ tại khu vực Tây Nguyên.

Không chỉ chính phủ, các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực ‘cứu’ giá cao su khong chi chinh phu cac doanh nghiep cung dang no luc cuu gia cao su

Giá cao su thiên nhiên tiếp tục duy trì ở mức thấp nhưng nhà cung cấp cao su toàn cầu Halcyon Agri của Singapore đang tìm cách bình ổn giá mặt hàng này.  

Cơ cấu tiêu thụ thép đang dịch chuyển co cau tieu thu thep dang dich chuyen

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng tính riêng khu vực phía Nam trên 2 triệu tấn, tăng 23,5% so với cùng kỳ.