SĐT

0995222999

Nhận định thị trường chứng khoán 15/11: Sớm xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật

Thị trường đang có xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Sự xuất hiện của mẫu hình nến doji tại vùng cản này lại để ngỏ khả năng điều chỉnh của đường giá trong phiên 15/11.  

VN-Index tiếp tục tăng điểm và đóng cửa giao dịch ngày 14/11 trên ngưỡng kháng cự 880 điểm. Dòng tiền trên thị trường vẫn đang khá mạnh, tuy nhiên các CTCK cho rằng nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện trong các phiên tới.

nhan dinh thi truong chung khoan 1511 som xuat hien nhip phuc hoi ky thuat
Nhận định thị trường chứng khoán 15/11: Sớm xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 15/11.

Thị trường duy trì đà tăng

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể duy trì đà tăng để tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 884 điểm tương ứng với đỉnh ngắn hạn trong phiên 14/11. Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt và hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sức lan tỏa tốt của dòng tiền trong các phiên gần đây, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 15/11. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ duy trì ở mức cao.

Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Hai chỉ số giằng co và tăng nhẹ khi hết phiên giao dịch 14/11. Thanh khoản cũng giảm về mức trung bình. VN-Index hiện đã ở trạng thái quá mua và dễ xuất hiện nhịp điều chỉnh. Do vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời và hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên 15/11.

Thị trường phụ thuộc vào các mã vốn hóa lớn

Chứng khoán FPT – FPTS

Phiên 14/11, VN-Index thu hẹp biên độ tăng điểm sau khi mất đi lực kéo chính từ các cổ phiếu VNM, VRE. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía các mã giảm giá. Diễn biến này khẳng định cho quan điểm rằng sự phụ thuộc của thị trường vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Theo đó, FPTS cho rằng nhà đầu tư cần kiên nhẫn, chờ đợi nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong các phiên tới để có cơ sở đánh giá tốt hơn cho xu hướng giai đoạn cuối năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Thị trường tăng 'nóng', UBCKNN đề xuất tăng ký quỹ ban đầu lên tối thiểu 60% thi truong tang nong ubcknn de xuat tang ky quy ban dau len toi thieu 60

UBCKNN dự kiến đưa tỷ lệ ký quỹ ban đầu đối với hoạt động giao dịch ký quỹ trở về tỷ lệ ban đầu do công ty chứng khoán quy định trước đây nhưng không ...

Thị trường chứng khoán 15/1: VIC, PLX và nhóm ngân hàng bùng nổ, VN-Index vượt 1.063 điểm thi truong chung khoan 151 vic plx va nhom ngan hang bung no vn index vuot 1063 diem

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/1, VN-Index tăng 13,36 điểm lên 1.063,47 điểm, HNX-Index tăng 1,28 điểm lên 122,03 điểm, UPCoM-Index tăng 0,61 điểm lên 58,73 điểm.

PLX và VJC lọt rổ VN30 thay thế PVD và KBC plx va vjc lot ro vn30 thay the pvd va kbc

HOSE công bộ danh mục cổ phiếu thành phần chỉ số VN30 kỳ 1/2018 với việc loại PVD, KBC và thêm vào PLX  và VJC.

Thị trường chứng khoán 16/1: Nhóm penny kịch trần, VN-Index giảm nhưng thanh khoản thị trường vẫn tăng 17% thi truong chung khoan 161 nhom penny kich tran vn index giam nhung thanh khoan thi truong van tang 17

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 16/1 ghi nhận chỉ số VN-Index điều chỉnh sau 6 ngày tăng liên tiếp.