SĐT

0995222999

Nhận định thị trường chứng khoán 12/2: Tiếp tục xu hướng điều chỉnh

Với tâm lý trước kỳ nghỉ tết, thị trường chứng khoán được dự kiến tiếp tục diễn biến kém sôi động với thanh khoản sụt giảm. Xu hướng điều chỉnh của 2 chỉ số vẫn là chủ đạo, mặc dù dòng tiền bắt đáy sẽ khiến thị trường phân hóa cao.
nhan dinh thi truong chung khoan 122 tiep tuc xu huong dieu chinh Thị trường chứng khoán 9/2: Dòng tiền vẫn suy yếu, VN-Index lấy lại mốc 1.000 cuối phiên
nhan dinh thi truong chung khoan 122 tiep tuc xu huong dieu chinh Nhận định thị trường chứng khoán 9/2: Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

Thị trường có phiên giảm điểm trên cả 2 sàn với thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp và độ rộng thi trường nghiêng hoàn toàn về số mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm trên diện rộng với các mã giảm mạnh như VNM, VCB, GAS, ROS… Xét riêng trong rổ cổ phiếu VN30 có 8 mã tăng và 18 mã giảm điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực của giá dầu và đồng loạt điều chỉnh mạnh, có thể thấy ở GAS, PVD, PVS…

nhan dinh thi truong chung khoan 122 tiep tuc xu huong dieu chinh

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 12/2.

Tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Với tâm lý trước kỳ nghỉ tết, thị trường được dự kiến tiếp tục diễn biến kém sôi động với thanh khoản sụt giảm. Xu hướng điều chỉnh của 2 chỉ số vẫn là chủ đạo, mặc dù dòng tiền bắt đáy sẽ khiến thị trường phân hóa cao.

Trở lại trạng thái cân bằng

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC nhận định thị trường sẽ dần trở lại trạng thái cân bằng khi áp lực bán cũng đã giảm bớt. Trong những phiên sắp tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ thu hẹp biên độ và tích lũy lại, các nhóm ngành sẽ phân hóa rõ nét hơn.

Nhà đầu tư có thể quan sát thêm và đầu tư vào các cổ phiếu được kỳ vọng KQKD quý I/2018 tốt khi mà sau đợt điều chỉnh này thì giá các cổ phiếu đang trở nên hợp lý hơn.

Kiểm định vùng 1.000 -1.010 điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Có khả năng trong phiên đầu tuần, các ngưỡng 1.000 và 1.010 điểm sẽ có thể được kiểm định lại. VCSC đưa ra 2 kịch bản đối với VN-Index.

Kịch bản tích cực với sự hỗ trợ từ thị trường thế giới, lực cầu giá cao đủ mạnh giúp chỉ số vượt qua được mốc 1.100 điểm thì lực đẩy kỹ thuật có thể giúp VN-Index tăng lên lại mốc 1.050-1.060 điểm một lần nữa.

Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui từ ngưỡng 1.010 điểm và đóng cửa với một mức giảm thì chỉ số sẽ sớm quay về hỗ trợ tiếp theo tại 930 điểm của đường MA100 ngày.

Kiểm tra vùng hỗ trợ gần nhất tại 980 – 1.000 điểm

Chứng khoán Asean (ASEAN SECURITIES)

Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, ASEAN SECURITIES cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần nhất tại 980 – 1.000 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo nằm tại 980 – 1.000 điểm. Đây được xem là điểm mua vào tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xem xét bán ra khi thủng ngưỡng hỗ trợ 980. Vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo ở mức 940 – 960 điểm. Kịch bản tích cực, vùng 1.020 – 1.040 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là điểm bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Vùng kháng cự tiếp theo được dự báo ở 1.060 – 1.080 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cao vào thị trường, VinaCapital chi trăm triệu USD gom 'hàng hot' đầu năm ky vong cao vao thi truong vinacapital chi tram trieu usd gom hang hot dau nam

VinaCapital gần đây thực hiện hàng loạt thương vụ đầu tư lớn, trong tháng cao điểm của hoạt động IPO đầu năm 2018, tổ chức này đã rót khoảng 45 triệu USD vào hai thương ...

Nhìn ra thị trường mới nổi, cổ phiếu thị trường cận biên như Việt Nam, Pakistan... đang rực sáng nhin ra thi truong moi noi co phieu thi truong can bien nhu viet nam pakistan dang ruc sang

Theo Tundra Fonder AB, đà tăng điểm của cổ phiếu thị trường mới nổi sẽ dịu bớt, cổ phiếu từ các thị trường mới lạ khác sẽ được đánh giá cao hơn trong tương lại.

Triển vọng thị trường chứng khoán 2018: Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo trien vong thi truong chung khoan 2018 cho thay song ca ma nga tay cheo

Bức tranh thị trường năm 2018 khá tươi sáng với nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nhưng vẫn có những rủi ro nhất định đến từ các vụ việc xử lý các sai phạm ...

Thị trường chứng khoán 21/2: Chỉ hơn 6.800 tỷ đổ vào phiên đầu năm Mậu Tuất dù VN-Index tăng hơn 27 điểm thi truong chung khoan 212 chi hon 6800 ty do vao phien dau nam mau tuat du vn index tang hon 27 diem

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Mậu Tuất, thị trường chứng khoán ghi nhận sự hứng khởi ngay đầu phiên khi sắc xanh lan toả tới nhiều nhóm ngành.