SĐT

0995222999

Nguyên Chủ tịch Đà Nẵng: 'Không có chuyện công an khám nhà tôi'

Trao đổi với PV báo Dân trí chiều 9/2, ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết: “Không có chuyện công an khám xét nhà tôi”. "Tôi hoàn toàn không nghe thấy tin gì liên quan đến tôi như tin đồn; cũng không thấy cơ quan chức năng liên hệ gì với tôi”, ông Minh nói

nguyen chu tich da nang khong co chuyen cong an kham nha toi Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị khẩn trương thanh tra, sớm có kết luận các dự án liên quan đến Vũ nhôm
nguyen chu tich da nang khong co chuyen cong an kham nha toi Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Cụ thể, trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại, ông Minh cho biết: “Sáng nay, tôi đi công chuyện, thấy có nhiều anh em gọi điện hỏi thăm có phải nhà tôi (ở đường Lý Thường Kiệt - TP Đà Nẵng) bị khám xét sáng nay (9/2) hay không. Nhưng nhà tôi vẫn bình thường, mọi sinh hoạt của cá nhân tôi vẫn bình thường. Tôi hoàn toàn không nghe thấy tin gì liên quan đến tôi như tin đồn; cũng không thấy cơ quan chức năng liên hệ gì với tôi”.

nguyen chu tich da nang khong co chuyen cong an kham nha toi
Nhà riêng của ông Trần Văn Minh tại Đà Nẵng

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) - người được cho là sở hữu nhiều nhà, đất công sản của Đà Nẵng bán ra với giá thấp, với vai trò nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (từ năm 2006 - 2011), ông Minh nói ông đã ra Trung ương công tác từ lâu nên không biết, cũng chưa thấy ai hỏi đến ông thông tin liên quan đến Vũ “nhôm”.

Ông Trần Văn Minh (sinh năm 1955) nguyên là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa VII, nhiệm kỳ 2004 - 2009 và khóa VIII, nhiệm kỳ 2011- 2016, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Từ 1998 - 2003: Ông Minh giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Đà Nẵng

Từ 2003 - 2006: Ông Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ngày 6/9/2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn việc bầu bổ sung ông Trần Văn Minh giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2004 - 2009.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI (tháng 1/2011), ông Trần Văn Minh được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ngày 20/6/2011, tại kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, ông Trần Văn Minh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ngày 10/8/2011, theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Trần Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP nhiệm kỳ 2011-2016, để giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (tháng 1/2016), ông Trần Văn Minh nghỉ hưu theo chế độ.

Tâm An

Dân Trí

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng nguyen thu tuong phan van khai lam benh nang

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng, đang được các y bác sĩ tích cực cứu chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy.