SĐT

0995222999

Ngân hàng nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ 29 Tết

Nhiều ngân hàng thông báo sẽ nghỉ Tết Mậu Tuất 7 ngày bắt đầu từ 14 đến ngày 20-2 (tức từ ngày 29 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 tháng giêng âm lịch).
ngan hang nghi 7 ngay bat dau tu 29 tet Ngân hàng nghỉ Tết, chuyển tiền nhanh bằng cách nào?
ngan hang nghi 7 ngay bat dau tu 29 tet

Giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM. Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Những ngày giao dịch cuối cùng này, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, lượng khách hàng đến giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch khá đông.

Ngày 10-2, dù đã gần 12g trưa nhưng khách hàng vẫn ngồi chật kín phòng giao dịch của Ngân hàng ACB trên đường Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp). Nhiều phòng giao dịch có mở cửa giao dịch sáng thứ bảy cũng rất đông khách hàng.

Do vậy trong hai ngày giao dịch còn lại (12 và 13-2), người dân nên chủ động thực hiện sớm các giao dịch cần thiết như thanh toán, gửi tiền để không gây ảnh hưởng đến công việc.

Hiện các ngân hàng cũng có một số thay đổi về thời gian chuyển tiền ngoài hệ thống.

Cụ thể tại Vietcombank, thời hạn cuối cùng trong ngày để hạch toán các khoản tiền đi sẽ có thay đổi. Cụ thể với chuyển tiền điện tử liên ngân hàng dưới 500 triệu đồng từ ngày 9-2 giờ chốt sổ là 17h, trên 500 triệu đồng là 18h.

Riêng trong ngày 13-2 là ngày giao dịch cuối cùng sẽ chốt sổ sớm hơn là 15g30 và 16g30. Với chuyển tiền liên ngân hàng khác, giờ chốt sổ sẽ sớm hơn 30 phút so với quy định của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn. Do vậy khách hàng lưu ý để tránh khoản tiền chuyển đi không đến kịp người nhận.

Gần tết, nhiều ngân hàng đang dồn dập tung ra các chương trình khuyến mãi dịp tết, đặc biệt với trường hợp gửi tiết kiệm hoặc dùng thẻ để chi tiêu dịp tết.

A. Hồng

Tuổi Trẻ Online

Đọc nhiều nhất

Những đại án kinh tế sắp được xét xử sau Tết nhung dai an kinh te sap duoc xet xu sau tet

Sắp tới đây, ba đại án kinh tế gồm vụ Phạm Công Danh liên quan đến thiệt hại 6.126 tỷ đồng tại VNCB, PVN mất 800 tỷ đồng đầu tư vào OceanBank và 10 nguyên ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết Vietcombank: 'Hưởng thụ càng cao, trách nhiệm càng lớn' thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet vietcombank huong thu cang cao trach nhiem cang lon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Vietcombank cần tiếp tục phát huy để tăng trưởng quy mô, thu hẹp khoảng cách với các ngân hàng trên thế giới. Đặc biệt, trong thời đại công ...

VietinBank triển khai Basel II đến đâu? vietinbank trien khai basel ii den dau

Được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lựa chọn làm thí điểm triển khai Hiệp ước vốn theo chuẩn mực Basel II, nhiệm vụ quan trọng của VietinBank trong thời gian tới là đảm bảo Tỷ ...

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.