SĐT

0995222999

Ngân hàng DBS: Bitcoin là một mô hình lừa đảo đa cấp

DBS, một trong những ngân hàng lớn nhất châu Á, cho rằng tiền ảo bitcoin chỉ là một trò lừa đảo.
ngan hang dbs bitcoin la mot mo hinh lua dao da cap
Ảnh minh họa. Nguồn: Benoit Tessier/Reuters.

“Chúng tôi xem bitcoin là một dạng lừa đảo đa cấp”, ông David Gledhill, trưởng bộ phận công nghệ và vận hành của DBS, nói với CNBC.

Các giao dịch tiền ảo bitcoin cực kỳ đắt đỏ và các loại phí này bị che giấu bởi nhiều hệ thống bí mật, ông Gledhill cho biết bên lề Lễ hội Công nghệ tài chính Singapore (Singapore Fintech Festival). “Chúng tôi không cho rằng việc tham gia vào trò chơi bitcoin sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho DBS”.

Thay vào đó, BDS nên tập trung vào các giao dịch điện tử bằng các loại tiền tệ được chính phủ công nhận.

Ông Gledhill không phải người đầu tiên lên tiếng chỉ trích bitcoin.

Ông Gledhill cho biết bitcoin không thể giúp DBS thu hút thêm khách hàng mới hoặc các khoản tiền gửi, vì thế ngân hàng này sẽ chỉ theo dõi diễn biến của bitcoin.

Giá trị đồng tiền ảo bitcoin vài tuần qua biến động liên tục, giảm mạnh còn 5.507 USD vào ngày 12/11 sau khi lên cao kỷ lục 7.879 USD vào tuần trước.

Trước những chỉ trích của ông Gledhill về bitcoin, ông Matthew Roszak, đồng sáng lập kiêm chủ tịch công ty cung cấp công nghệ blockchain Bloq, đã lên tiếng bảo vệ đồng tiền ảo này. “Khi nghe những lời chỉ trích như vậy, tôi nghĩ những người đó chưa thật sự hiểu tầm ảnh hưởng sâu rộng của công nghệ này”.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/11) : Hướng tới mục tiêu 10.000 USD gia bitcoin hom nay 2311 huong toi muc tieu 10000 usd

Nếu giá phá vỡ lên phía trên kênh tăng giá mức 8.500 USD thì giá bitcoin được dự báo sẽ tiếp tục tăng đến 9.969 USD.

Việt Nam, Indonesia, Philippines trong cuộc đua xây dựng tàu điện ngầm để giải quyết tắc nghẽn giao thông viet nam indonesia philippines trong cuoc dua xay dung tau dien ngam de giai quyet tac nghen giao thong

Theo Nikkei Asia Review, Manila, Jakarta và TP HCM đầu tư rất lớn cho hệ thống giao thông mới, tập trung chủ yếu vào tàu điện ngầm

Tổng cục Thuế bắt đầu 'soi' các đại gia Việt trong Hồ sơ Paradise tong cuc thue bat dau soi cac dai gia viet trong ho so paradise

Một quan chức của Tổng cục Thuế cho biết đã chỉ đạo rà soát thông tin về các cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.

Black Friday, nhà bán lẻ nào giảm giá tốt nhất? black friday nha ban le nao giam gia tot nhat

Sau Lễ Tạ ơn, Black Friday sẽ diễn ra. Đây là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm nhằm chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh sắp tới.