SĐT

0995222999

New York tiếp tục giữ ngôi vị ‘thành phố giàu nhất thế giới’

Hãng nghiên cứu tài sản toàn cầu New World Wealth mới đây đã công bố danh sách 15 thành phố giàu nhất thế giới. "Thành phố không ngủ" New York tiếp tục dẫn đầu danh sách với tổng tài sản khoảng 3 nghìn tỷ USD.

Là trung tâm tài chính của thế giới, thành phố New York là nơi sinh sống của nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, cũng là quê hương của Tổng thống Donald Trump và bà Hillary Clinton.

David Koch là công dân giàu nhất của thành phố này với tài sản ròng 60,2 tỷ USD, tiếp theo là cựu thị trưởng thành phố Michael Bloomberg (50,6 tỷ).

new york tiep tuc giu ngoi vi thanh pho giau nhat the gioi
David Koch là công dân giàu nhất New York với tài sản ròng 60,2 tỷ USD.

London đứng thứ hai trong danh sách với tổng tài sản 2,7 nghìn tỷ USD, tiếp theo là Tokyo (2,5 nghìn tỷ USD), San Francisco (2,3 nghìn tỷ USD).

Các thành phố khác trong danh sách này bao gồm Bắc Kinh (2,2 nghìn tỷ USD), Thượng Hải (2 nghìn tỷ USD), Los Angeles (1,4 nghìn tỷ USD), Hồng Kông (1,3 nghìn tỷ USD), Sydney (1 nghìn tỷ USD), Singapore (988 tỷ USD).

Tổng tài sản được tính dựa trên tổng tài sản của tất cả công dân sống trong thành phố, bao gồm bất động sản, tiền mặt, cổ phần, và các tài sản sở hữu khác.

new york tiep tuc giu ngoi vi thanh pho giau nhat the gioi
Mumbai là thành phố giàu thứ 12 trên thế giới.

Dù các thành phố của Ấn Độ nổi tiếng với những khu ổ chuột, Mumbai vẫn là một trong những thành phố xa hoa, tráng lệ bậc nhất thế giới. Thành phố này xếp thứ 12 trong danh sách với tổng tài sản của người dân đạt 950 tỷ USD.

Mumbai là kinh đô của Bollywood, ngành công nghiệp điện ảnh phát triển như vũ bão cùng phong cách mang hơi hướng Los Angeles của Mỹ.

new york tiep tuc giu ngoi vi thanh pho giau nhat the gioi
Mukesh Ambani, chủ nhân hãng gas & dầu mỏ khổng lồ Reliance là người giàu nhất Mumbai với tài sản 40,5 tỷ USD.

Đây cũng là nơi có nhiều định chế tài chính quan trọng như Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Sở giao dịch Chứng khoán Bombay (BSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia Ấn Độ (NSE) và là nơi đóng trụ sở của nhiều công ty Ấn Độ.

Mumbai cũng là nơi sinh sống của khoảng 41 tỷ phú, đứng đầu là Mukesh Ambani - chủ nhân hãng gas & dầu mỏ khổng lồ Reliance với tài sản 40,5 tỷ USD. Kể từ lần đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2003, Ambani luôn là người giàu nhất thành phố này.

Đứng sau Mumbai là Toronto với tổng tài sản 944 tỷ USD, Frankfurt (14, 912 tỷ USD) và Paris (15, 860 tỷ USD).

Lê Anh

Vietnam Finance/CNBC

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (22/2): Tâm lý dài hạn suy yếu gia bitcoin hom nay 222 tam ly dai han suy yeu

Một mức giá xuống dưới 10.297,39 USD (mức thấp trong tuần này) sẽ làm tăng những tín hiệu giảm giá trên biểu đồ tuần và có thể khiến giá giảm xuống đến 9.017,41 USD (mức ...

Tỷ giá USD hôm nay (22/2) giảm, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm vì biên bản họp Fed ty gia usd hom nay 222 giam chung khoan my dong loat giam diem vi bien ban hop fed

Tỷ giá USD hôm nay (22/2) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi biên bản họp Fed được công bố.

Tỷ giá USD hôm nay (21/2) giảm, cổ phiếu Walmart lao dốc kéo chứng khoán Mỹ đi xuống ty gia usd hom nay 212 giam co phieu walmart lao doc keo chung khoan my di xuong

Tỷ giá USD hôm nay (21/2) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm do cổ phiếu Walmart.