SĐT

0995222999

Nên giao dịch tiền tệ thế nào giữa lúc Mỹ và Triều Tiên đang căng thẳng?

Đồng Franc Thụy Sỹ, đồng USD và ngay cả đồng Euro có thể là những chọn lựa tốt nhất cho nhà đầu tư giao dịch tiền tệ bất chấp các mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng, giới phân tích nói với CNBC.
nen giao dich tien te the nao giua luc my va trieu tien dang cang thang

“Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) cùng với đồng yên Nhật Bản (JPY) hiện được nhiều người xem là những đồng tiền mang đến sự trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt địa chính trị thì tôi cho rằng JPY sẽ là đồng tiền nhạy cảm nhất với những vấn đề liên quan Triều Tiên”, Jane Foley, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank, nói với CNBC vào hôm thứ Tư vừa qua.

Thật vậy, đồng Franc Thụy Sĩ đã tăng mạnh so với đồng USD vào sáng thứ Tư, vì nhà đầu tư tìm kiếm các chọn lựa an toàn sau khi Triều Tiên tuyên bố rằng họ “đang xem xét cẩn thận” một kế hoạch tấn công đảo Guam, nơi mà Mỹ đang đặt một căn cứ quân sự.

Timothy Graf, trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô tại State Street Global Markets, cũng đã có lời cảnh báo về những tác động có thể có lên đồng tiền của Nhật Bản, nhưng ông vẫn tin rằng đó có thể là chọn lựa đầu tiên khi tìm kiếm sự an toàn.

“Dĩ nhiên, Nhật Bản hiện nằm trong khu vực ‘nóng bỏng’ đó, vì thế có những câu hỏi về việc đó phải là đồng tiền mà bạn muốn mua không. Tôi vẫn nghĩ rằng đồng yên Nhật Bản có thể là chọn lựa tốt vì nó có tất cả những đặc tính của một đồng tiền mang lại sự trú ẩn an toàn”, Graf nói và đề cập đến giá trị hợp lý của đồng tiền này.

“Bạn cũng phải mua đồng Franc Thụy Sĩ, đặc biệt là nếu xét về việc nó đã rẻ hơn đáng kể trong suốt tháng qua”, ông nói thêm.

Một vài quỹ đầu cơ đã rút ngắn tình trạng sở hữu của họ đối với đồng Franc Thụy Sĩ trong những tuần vừa qua để đầu tư vào các tài sản châu Âu. Điều này là do những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đến từ châu Âu, nơi đã thu hút được “cảm tình” của giới đầu tư trong thời gian qua.

Trong khi đó, đồng Euro có thể là kẻ chiến thắng bất ngờ từ cuộc tranh luận về vấn đề giao dịch tiền tệ này. Graf đã đề cập tới đồng tiền này như là sự lựa chọn đầu tư khả thi thứ ba. “Đồng Euro có thể duy trì một số ổn định nếu xét đến vị trí thặng dư mạnh mẽ và giá trị tương đối rẻ của nó”, ông nói. Một mức thặng dư tài khoản vãng lai cao có thể cho phép nhiều cơ hội đầu tư hơn.

“Nếu mọi chuyện trở nên thật sự rất nghiêm trọng thì đồng USD sẽ được yêu thích trở lại”, Graf cũng cho biết thêm.

Nhã Thanh

Theo Vietstock

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (17/11): Bitcoin tăng lên gần sát 8.000 USD, lập kỉ lục mới gia bitcoin hom nay 1711 bitcoin tang len gan sat 8000 usd lap ki luc moi

Đường trung bình di động (MA) 5 ngày và MA 10 ngày đã chạm đáy, nhờ giá bitcoin phục hồi mạnh mẽ lên trên 7.000 USD, bitcoin có thể sẽ kiểm tra mức giá 8.000 ...

Giá bitcoin hôm nay (18/11): Lập kỷ lục mới 8.040 USD, sẽ còn tăng nữa trong tháng 12? gia bitcoin hom nay 1811 lap ky luc moi 8040 usd se con tang nua trong thang 12

Giá bitcoin tiếp tục lập mức kỷ lục mới tại giá 8.040 USD, Các nhà phân tích dự đoán giá bitcoin sẽ thậm chí còn tăng cao hơn vào cuối năm 2017.

Tỷ giá USD hôm nay (17/11) tăng, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm ty gia usd hom nay 1711 tang chung khoan my dong loat tang diem

Tỷ giá USD hôm nay (17/11) tiếp tục tăng so với yen Nhật. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm nhẹ sau khi Hạ viện Mỹ thông qua kế hoạch giảm thuế.

[Infographic] Người Mỹ cần bao nhiêu giờ làm việc để có thể mua được nhà? infographic nguoi my can bao nhieu gio lam viec de co the mua duoc nha

Dùng phương pháp tính toán thu nhập gia đình so sánh với chi phí trả góp bình quân ở mỗi thành phố, từ đó ước lượng được số giờ cần làm việc mỗi tháng để ...