|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Năm 2018, Philippines có thể nhập khẩu 1,3 triệu tấn gạo

11:11 | 25/12/2017
Chia sẻ
Philippines được dự báo sẽ nhập khẩu ít gạo hơn trong năm 2018 nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, giúp tăng sản lượng lúa gạo, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết.
nam 2018 philippines co the nhap khau 13 trieu tan gao Philippines: NFA muốn độc quyền nhập khẩu gạo ASEAN
nam 2018 philippines co the nhap khau 13 trieu tan gao Philippines có thể nâng mức thuế suất trần với nhập khẩu gạo lên 400%

Trong báo cáo mới nhất của Phòng Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài thuộc USDA, Philippines sẽ nhập khẩu 1,3 triệu tấn gạo trong năm 2018, thấp hơn mục tiêu ban đầu là 1,7 triệu tấn.

nam 2018 philippines co the nhap khau 13 trieu tan gao
Philippines sẽ nhập khẩu gạo ít hơn trong năm 2018. (Ảnh: Reuters)

“Sản lượng gạo của Philippines sẽ tăng nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và người nông dân đẩy mạnh canh tác các giống lúa có năng suất cao. Đáng chú ý là năm 2018, các khu vực trồng lúa chính của Philippines có thể ít phải hứng chịu các trận bão lớn so với các năm trước,” USDA dự báo.

Theo USDA, sản lượng gạo xát năm 2018 của nước này sẽ tăng 2% lên 11,97 triệu tấn. Diện tích lúa được canh tác là 4,8 triệu ha, với năng suất kỳ vọng đạt 3,95 triệu tấn/ha.

Cũng theo USDA, Philippines sẽ chưa vội thay thế gạo bằng ngô trong năm 2018 vì chính phủ vẫn chưa ban hành quy định thuế nào đối với gạo.

Thanh Tùng

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.