SĐT

0995222999

Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt heo từ Mexico

Ngày 12/1, Bộ Nông nghiệp Mỹ chính thức xác nhận Mexico đã không còn bệnh sốt heo cổ điển (CSF). Theo đó, tất cả các bang của Mexico được phép xuất khẩu thịt heo sang Mỹ.
my go bo lenh cam nhap khau thit heo tu mexico Cấm nhập khẩu để giải cứu thịt heo: Nên không?

Theo yêu cầu của chính phủ Mexico, Cơ quan Thanh tra sức khoẻ thực vật và động vật (APHIS) của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã hoàn thành rà soát chi tiết, gồm cả việc cập nhật đánh giá rủi ro ban đầu trong năm 2016 sau chuyến khảo sát vào 2015.

Kết quả từ APHIS chỉ ra, rủi ro lây nhiễm CSF vào Mỹ thông qua heo sống, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt heo nhập khẩu từ Mexico là rất thấp.

Cơ quan này cho biết thêm những sản phẩm này có thể được nhập khẩu một cách an toàn nếu tuân thủ các quy định của APHIS, trong khi vẫn bảo vệ ngành chăn nuôi heo của Mỹ với CSF.

CSF là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở heo và đã được loại trừ tại Mỹ vào cuối những năm 1970.

my go bo lenh cam nhap khau thit heo tu mexico
Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt heo từ Mexico

Chủ tịch Hội đồng các nhà sản xuất heo quốc gia của Mỹ, ông Ken Maschhoff cho biết, ngành công nghiệp thịt heo của nền kinh tế lớn nhất thế giới hỗ trợ mạnh mẽ tự do thương mại, sử dụng khoa học dịch tễ học và phân tích rủi ro để xác định liệu hai quốc gia có thể an toàn giao dịch với nhau hay không.

“Năm 2017, Mexico là thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn thứ 2 của chúng ta. Vì vậy, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với quốc gia này thông qua việc đảm bảo thương mại bình đẳng và hai chiều là điều quan trọng đối với các nhà sản xuất Mỹ”, ông Maschhoff nhận định.

Theo Liên đoàn xuất khẩu thịt Mỹ, xuất khẩu thịt heo của Mỹ sang Mexico đạt 726.717 tấn tính đến hết tháng 11/2017. Con số này chiếm gần 1/3 tổng khối lượng xuất khẩu của Mỹ và đạt giá trị 1,37 tỷ USD.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (18/1): Một số tỉnh miền Trung đạt mức giá 36.000 - 37.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 181 mot so tinh mien trung dat muc gia 36000 37000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (18/1) biến động ở cả 3 miền, với 2 miền Bắc - Trung ghi nhận tăng khoảng 1.000 đồng/kg trong khi miền Nam thì ngược lại.

Giá heo hơi hôm nay (19/1): Miền Nam vẫn là khu vực có giá thấp nhất cả nước gia heo hoi hom nay 191 mien nam van la khu vuc co gia thap nhat ca nuoc

Giá heo hơi hôm nay (19/1) không có nhiều biến động, với hai miền Bắc - Trung đã ổn định trở lại sau khi bật tăng trong ngày hôm qua.

Dự báo giá heo hơi (18/1): Sẽ tiếp tục tăng tại miền Bắc? du bao gia heo hoi 181 se tiep tuc tang tai mien bac

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tăng nhẹ, có nơi lên tới 37.000 đồng/kg. Trong khi đó 2 khu vực còn lại vẫn duy trì xu hướng ổn định. 

Dự báo giá heo hơi (19/1): Đà tăng liệu có thể duy trì? du bao gia heo hoi 191 da tang lieu co the duy tri

Giá heo hơi hôm nay bật tăng tại miền Bắc - Trung, với giá tại một số địa phương miền Trung lên đến 36.000 - 37.000 đồng/kg.