SĐT

0995222999

Mua Ford Explorer sản xuất 2017 nhận được xe sản xuất 2016: Ford Việt Nam lên tiếng

Ford Việt Nam khẳng định hiện nay, sản phẩm Explorer mà Ford Việt Nam phân phối có phiên bản 2017. Xe sản xuất vào tháng 12/2016 hay tháng 1/2017 đều giống hệt nhau về các tính năng và giá cả.

Theo đó đại diện Ford Việt Nam cho biết: "Xe Ford Explorer là xe thể thao đa dụng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ và phân phối tại Việt Nam. Tại thị trường Bắc Mỹ, khái niệm sử dụng phổ biến cho ô tô là “Model Year” (Phiên bản) – bao hàm cả nghĩa chỉ phiên bản xe và cả năm sản xuất. Một Model Year thông thường được hiểu từ đầu Quý 4 của năm trước đó đến hết Quý 3 của năm tiếp theo. Theo thông lệ của Mỹ, để phục vụ cho việc đăng ký xe thì luật chấp nhận ghi Model Year của năm nay cho cả những xe sản xuất từ ngày 1/1 của năm trước đó, và các xe sản xuất vào các năm sau đó nếu hãng chưa ra phiên bản mới hơn".

Phía Ford Việt Nam khẳng định xe sản xuất vào tháng 12/2016 hay tháng 1/2017 đều giống hệt nhau về các tính năng và giá cả.

mua ford explorer san xuat 2017 nhan duoc xe san xuat 2016 ford viet nam len tieng

Chiếc xe Ford Explorer được Ford Hà Thành giao cho khách hàng sản xuất năm 2016.

Ford Việt Nam đưa ra nhận định: "Có thể, trong quá trình trao đổi với khách hàng, đã có sự hiểu nhầm với phía đại lý, do sản phẩm Explorer cũng là sản phẩm mới được nhập khẩu từ Mỹ về và mới được bán chính thức tại Việt Nam từ cuối 2016. Tới nay, đại lý Hà Thành Ford cũng đã thông báo rằng đã giải thích thỏa đáng và hòa giải xong với khách hàng, và không còn vấn đề gì vướng mắc nữa".

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên bà Lê Thị Hiền, đại diện công ty TNHH Đức Thảo, đơn vị mua xe Ford Explorer tại Ford Hà Thành, cho biết: "Chúng tôi chưa hề nhận được lời xin lỗi và cũng chưa đồng ý hoà giải với bên Ford Hà Thành, hiện tại công ty chúng tôi đã làm đơn kiện xong và tới đây sẽ gửi các cơ quan có thẩm quyền. Thậm chí họ còn doạ sẽ kiện chúng tôi, phía Đức Thảo sẽ theo đuổi sự việc này để đòi quyền lợi chính đáng".

Trước đó, như đã thông tin Công ty TNHH Đức Thảo bỏ ra số tiền 2,18 tỉ đồng để mua chiếc xe Ford Explorer 2017 tại đại lí Ford Hà Thành (Hà Nội). Trong hợp đồng mua bán có ghi rõ chiếc xe mới 100% được sản xuất năm 2017 tuy nhiên khi nhận được đăng kiểm xe phía khách hàng mới "tá hoả" khi biết chiếc xe hơn 2 tỉ đồng vừa mua được sản xuất năm 2016.

Không đồng ý với cách làm ăn của Ford Hà Thành phía khách hàng đã nhiều lần làm việc với đơn vị bán hàng để tìm ra cách giải quết quyền lợi nhưng đến nay hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

mua ford explorer san xuat 2017 nhan duoc xe san xuat 2016 ford viet nam len tieng Hé lộ Ford Everest Ambiente MT giá tạm tính 899 triệu tại Việt Nam

Phiên bản Everest Ambiente 2018 số sàn vừa xuất hiện tại Việt Nam, trong một sự kiện dành cho đại lý. Một số nguồn tin ...

mua ford explorer san xuat 2017 nhan duoc xe san xuat 2016 ford viet nam len tieng Bảng giá xe ô tô Ford tháng 10/2017

Bảng giá xe ô tô Ford được chúng tôi cập nhật ngày 3/10/2017.

Mạnh Cường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Lựa chọn ô tô cũ phổ biến dưới 300 triệu đồng lua chon o to cu pho bien duoi 300 trieu dong

Ở tầm giá ô tô cũ khoảng 300 triệu đồng, đây là những lựa chọn đáng lưu ý, không quá cũ và tương đối phổ biến hiện nay.

Thiết kế xe Vinfast được người Việt ưa thích nhất đã lộ diện: đều xuất phát từ ItalDesign thiet ke xe vinfast duoc nguoi viet ua thich nhat da lo dien deu xuat phat tu italdesign

2 thiết kế được bình chọn nhiều nhất sẽ là cơ sở để phiên bản thương mại của xe Vinfast ra đời trong thời gian tới.

Ô tô giảm giá quý III/2017 (P2): cả chục mẫu giảm 200 triệu đồng o to giam gia quy iii2017 p2 ca chuc mau giam 200 trieu dong

Hyundai SantaFe, Honda CR-V, Honda Accord, Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Pajero Sport là những mẫu ô tô giảm giá tới gần hoặc thậm chí hơn 200 triệu đồng.

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá? thue nhap khau o to ve 0 xe nhu the nao se duoc giam gia

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố.