SĐT

0995222999

Morgan Stanley: Euro sẽ đồng giá với bảng Anh vào năm 2018

Ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley đã nâng dự báo đối với đồng Euro trong ngày thứ Sáu, cụ thể kỳ vọng đồng tiền này sẽ lên mức 1.25 USD vào đầu năm tới và có thể ngang giá với đồng bảng của Anh lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm, Reuters đưa tin.

Andrew Sheets, Trưởng bộ phận chiến lược giao dịch tài sản chéo tại Morgan Stanley, cho hay sự đẩy lùi chủ nghĩa dân túy – vốn đe dọa đến sự ổn định của Liên minh châu Âu (EU) – sẽ góp phần hỗ trợ cho đồng Euro trong nhiều năm tới.

morgan stanley euro se dong gia voi bang anh vao nam 2018

Ông Sheets chia sẻ: “Tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian tới sẽ là ý tưởng rằng các nước chủ chốt của châu Âu là Pháp và Đức đang đồng lòng hướng về một EU mạnh hơn bằng cách đẩy mạnh cải cách mà chúng ta chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Đây là một yếu tố tích cực đối với đồng Euro”.

Đồng tiền chung đã nhảy vọt 12% so với đồng USD trong năm nay khi tăng trưởng kinh tế được cải thiện và nỗi lo sợ về chủ nghĩa dân túy được đẩy lùi. Cuộc bầu cử ở Đức vào tháng tới sẽ cho nhà đầu tư nhiều lý do hơn để lạc quan khi các cuộc thăm dò cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ giành chiến thắng nhẹ nhàng trước các ứng viên khác.

Nhu cầu ngày càng tăng của quỹ hưu trí và bảo hiểm từ Thụy Điển và Nhật Bản sẽ tạo thêm động lực mới cho đồng Euro tăng trưởng trong vài tháng tới, khi nhà đầu tư giảm bớt quy mô đầu cơ và gia tăng vị thế vào các tài sản định danh bằng đồng Euro, các chiến lược gia ở Morgan Stanley, bao gồm cả Hans Redeker, cho hay.

Các chuyên viên giao dịch – vốn đầu tư theo chiến lược bám sát xu hướng – đã chi phối đà tăng của đồng Euro trong năm nay, kế đó là các nhà đầu cơ – vốn đã xây dựng vị thế mua ròng Euro mạnh nhất trong 6 năm. Hiện các nhà đầu tư tổ chức của châu Âu đã nhận được một số dữ liệu kinh tế lạc quan và các lý do chính trị để mua tài sản được định danh bằng đồng Euro, theo Morgan Stanley.

Trong khi đó, Morgan Stanley lại tỏ ra bi quan về đồng bảng Anh, và không chỉ vì họ quá lạc quan về đồng Euro. Morgan Stanley dự báo đồng bảng Anh chuẩn bị tiếp tục chuỗi giảm giá khi tăng trưởng yếu kém, lợi suất thấp (đã điều chỉnh lạm phát) và tình trạng bất ổn chính trị ngày càng tăng khi nước này chuẩn bị “ly dị” với EU.

Trong ngày thứ Sáu, đồng Euro tiến 0.2% lên 1.1799 USD, qua đó nới rộng đà tăng sang tuần thứ 5 liên tiếp – chuỗi dài nhất kể từ tháng 1/2017. Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn dao động quanh mức 1.298 USD.

morgan stanley euro se dong gia voi bang anh vao nam 2018

Bên cạnh đó, Morgan Stanley cũng hạ dự báo đối với đồng Peso của Mexico xuống còn 20 đổi 1 USD vào quý 3/2018 vì họ cho rằng đồng tiền này sẽ chịu áp lực từ các cuộc bầu cử sắp tới.

Tuấn Kiệt

Vietstock

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (22/2): Tâm lý dài hạn suy yếu gia bitcoin hom nay 222 tam ly dai han suy yeu

Một mức giá xuống dưới 10.297,39 USD (mức thấp trong tuần này) sẽ làm tăng những tín hiệu giảm giá trên biểu đồ tuần và có thể khiến giá giảm xuống đến 9.017,41 USD (mức ...

Tỷ giá USD hôm nay (22/2) giảm, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm vì biên bản họp Fed ty gia usd hom nay 222 giam chung khoan my dong loat giam diem vi bien ban hop fed

Tỷ giá USD hôm nay (22/2) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi biên bản họp Fed được công bố.

Tỷ giá USD hôm nay (24/2) tăng, giá dầu tăng mạnh do bạo động tại Libya ty gia usd hom nay 242 tang gia dau tang manh do bao dong tai libya

Tỷ giá USD hôm nay (24/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khi mỏ El Feel tại Libya buộc phải đóng cửa do bạo động.