SĐT

0995222999

Morgan Stanley đánh bại Goldman Sachs, giành ngôi quán quân lợi nhuận tại Nhật Bản

Với lợi nhuận lên đến 29 tỷ yên (tương đương 263 triệu USD) trong năm tài chính kết thúc tại ngày 31/3/2017, Morgan Stanley đã đánh bại Goldman Sachs giành ngôi quán quân lợi nhuận của nhóm các ngân hàng nước ngoài tại Nhật Bản.
morgan stanley danh bai goldman sachs gianh ngoi quan quan loi nhuan tai nhat ban
Morgan Stanley đánh bại Goldman Sachs, giành ngôi quán quân lợi nhuận tại Nhật Bản.

Theo đưa tin từ Bloomberg, Morgan Stanley vừa đánh bại Goldman Sachs để trở thành ngân hàng nước ngoài lãi lớn nhất tại Nhật Bản. Thành công này có được nhờ thay đổi chiến lược bán hàng và quản lý đối với hai sản phẩm chủ lực của hãng.

Trong năm tài chính kết thúc tại 31/3/2017, lợi nhuận ròng của Morgan Stanley MUFG tăng 32% lên 29 tỷ yên (tương đương 263 triệu USD). Đây là mức lãi lớn nhất trong 10 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính theo thông tin thu thập được của Bloomberg.

Trong đó, việc liên doanh với với tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group dưới sự kiểm soát của Trụ sở chính tại New York đã mang lại lợi nhuận lớn nhất trong 3 năm kể từ khi Nhật Bản áp dụng mức lãi suất âm, khiến cho khách hàng phải tìm kiếm loại tài sản có lợi nhuận cao hơn trái phiếu chính phủ.

Ngân hàng cũng đã thực hiện bảo lãnh cho việc bán cổ phần lần đầu của hai công ty lớn nhất Nhật Bản trong năm ngoái là Kyushu và Line Corp.,

morgan stanley danh bai goldman sachs gianh ngoi quan quan loi nhuan tai nhat ban

Doanh thu và lợi nhuận các ngân hàng nước ngoài tại Nhật Bản năm tài chính từ 1/4/2016 - 31/3/2017. Đvt: tỷ yên.

Giám đốc điều hành Jonathan Kindred đánh giá cao những sáng kiến ​​như nỗ lực của chính phủ để biến Tokyo thành một trung tâm tài chính toàn cầu. "Chúng tôi cam kết phát triển kinh doanh tại Nhật Bản, nơi những cải cách cấp quốc gia mang lại những tiềm năng thú vị”, ông cho biết.

Trong năm tài chính vừa qua, chi phí liên quan đến khoản thu nhập cố định từ bán hàng và kinh doanh chứng khoán của Morgan Stanley tăng 22% lên 43,7 tỷ yên.

Goldman Sachs là ngân hàng có thu nhập đứng thứ hai với 22,1 tỷ yên trong cùng năm tài chính. Số nhân viên của công ty giảm 46 trong 12 tháng, tương đương JPMorgan Chase & Co. Hãng cũng đang tư vấn cho Toshiba trong việc kinh doanh chip bộ nhớ, giao dịch này có thể mang lại 19 tỷ USD và đang làm việc với Bộ Tài chính về việc bán thêm cổ phần tại Japan Post Holdings.

JPMorgan là ngân hàng có lợi nhuận cao thứ 3, sau đó là Deuts Bank và BNP Paribas. Ngân hàng Pháp này cũng đang phát triển các sản phẩm, thuê khoảng 30 người ở Tokyo kể từ tháng 1 và có kế hoạch tuyển dụng thêm trong năm nay, giới chuyên gia cho biết.

UBS Group AG (Thụy Sỹ) là một trong ba hãng báo lỗ năm qua bởi do vấn đề chi phí. Ngân hàng này đã phải chi khoản khen thưởng 41,9 tỷ yên khi cơ cấu lại mô hình kinh doanh, đại diện Eiko Noda tại Tokyo cho hay. Cô nói: "Công ty đang nhắm mục tiêu cho năm nay”.

Dưới đây bảng số liệu về thu nhập và số nhân công cho các hãng nước ngoài có doanh thu cao nhất trong năm tại Nhật Bản. Citigroup bị loại trừ bởi vì họ chỉ cung cấp kết quả 9 tháng sau khi thay đổi chu kỳ lợi nhuận trong năm dương lịch.

morgan stanley danh bai goldman sachs gianh ngoi quan quan loi nhuan tai nhat ban

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Phiên thứ 3 liên tiếp trái phiếu 5 năm không bán được đồng nào phien thu 3 lien tiep trai phieu 5 nam khong ban duoc dong nao

Trong phiên đấu thầu trái phiếu hôm nay (15/11), trái phiếu kỳ hạn 5 năm vẫn không huy động được đồng nào.

Shinhan Bank tiếp tục bành trướng mạng lưới tại thị trường Việt Nam shinhan bank tiep tuc banh truong mang luoi tai thi truong viet nam

Sau vụ mua lại thành công toàn bộ mảng bán lẻ của ANZ, Shinhan Bank Việt Nam lên kế hoạch mở rộng mạng lưới tại Việt Nam. Mới đây, NHNN đã chấp thuận cho ngân ...

Giá bitcoin hôm nay (15/11): Bitcoin cash tăng giá nhưng bắt đầu cho dấu hiệu 'mệt mỏi' gia bitcoin hom nay 1511 bitcoin cash tang gia nhung bat dau cho dau hieu met moi

Giá bitcoin trong 24 giờ qua không có nhiều biến động, trong khi đồng tiền được tách ra từ bitcoin là bitcoin cash lại cho thấy sự trồi sụt.

Bầu Đức mời cựu CEO ACB Lý Xuân Hải về làm Phó Chủ tịch HAGL bau duc moi cuu ceo acb ly xuan hai ve lam pho chu tich hagl

Đáp lại lời mời tham gia HĐQT HAGL, ông Lý Xuân Hải vẫn chưa đưa ra câu trả lời.