SĐT

0995222999

Làm chủ hay làm thuê để cân bằng cuộc sống và công việc ? (Kỳ 1)

Theo bà Nguyễn Kim Anh - Giám đốc Nielesen Việt Nam - điểm chung của lao động Việt Nam là mong muốn một công việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Gần đây, các đề tài về "khởi nghiệp", "làm thuê", "làm chủ" được thảo luận nhiều trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng. Trong đó, một số bài viết ca ngợi những người dám từ bỏ công việc làm thuê với thu nhập cao để khởi nghiệp con số không, chấp nhận thách thức để trở thành người chủ. Cũng có những bài ca ngợi "ngôi sao" của thị trường lao động, nhân viên lý tưởng của nhà tuyển dụng.

Vậy làm thuê hay làm chủ? Đây là vấn đề lớn trong sự nghiệp mỗi người. Câu hỏi nhức nhối từ nơi những người mới khởi nghiệp đến những người đang ở vị trí cao với công việc hiện tại.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Thành công của hai chàng 'Tây' bán hàng hiệu giá thấp ở TP Hồ Chí Minh tha nh cong cu a hai cha ng tay ba n ha ng hie u gia tha p o tp ho chi minh

Với chiến lược bán hàng hiệu giá thấp ở TP Hồ Chí Minh, hai doanh nhân sáng lập công ty Leflair vừa huy động thành công 3 triệu USD.

Công ty của 'chuyên gia nhạc chế' Hiếu Orion nhận vốn 200.000 USD cong ty cua chuyen gia nhac che hieu orion nhan von 200000 usd

Nguoianhhuong.vn, nền tảng quảng cáo và quản lý tài năng truyền thông của "chuyên gia nhạc chế" Hiếu Orion vừa nhận 200.000 USD từ một số nhà đầu tư.

Hàng triệu người phát cuồng với ứng dụng giải trí trực tuyến ở Trung Quốc hang trieu nguoi phat cuong voi ung dung giai tri truc tuyen o trung quoc

Hàng triệu người ở Trung Quốc truy cập một ứng dụng giải trí trực tuyến mỗi ngày để giải các câu đố với hy vọng nhận khoản tiền thưởng lớn.

Chàng trai bỏ việc hàng không để bán gạo sạch online kiếm trăm triệu/tháng chang trai bo viec hang khong de ban gao sach online kiem tram trieuthang

Mặc cho gia đình, bạn bè khuyên ngăn, Hướng vẫn quyết nghỉ công việc hàng không với mức lương ổn định để bán gạo sạch.