SĐT

0995222999

IPO Ngân hàng Bandhan dự kiến thu về 780 triệu USD

Ngân hàng Bandhan - nhà cung cấp tài chính vi mô Ấn Độ, đã chọn một số tổ chức bảo lãnh để thực hiện IPO, huy động ít nhất 50 tỷ rupee (780 triệu USD).
ipo ngan hang bandhan du kien thu ve 780 trieu usd
Ngân hàng Bandhan Bank chuẩn bị IPO

Ngân hàng Bandhan - tổ chức tài chính vi mô đầu tiên của Ấn Độ được cấp phép hoạt động ngân hàng và được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư Singapore GIC, đã chọn Goldman Sachs Group và JPMorgan Chase để tư vấn cho việc chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Bên cạnh đó còn có Ngân hàng Axis , JM Financial và Kotak Mahindra cũng tham gia từ vấn trong đợt IPO này.

Ngân hàng Bandhan có tỷ suất lợi nhuận ròng 10,75% trong quý II vừa qua, cao nhất trong các ngân hàng tại quốc gia Nam Á này, trong khi tỷ lệ nợ xấu là 0,82%.

Bandhan bắt đầu hoạt động như một công ty tài chính vào năm 2001, và chuyển đổi thành ngân hàng năm 2015 khi Ấn Độ cấp phép trong nỗ lực tiếp cận các khoản tiết kiệm và hoạt động tín dụng ở vùng nông thôn.

Ngân hàng Bandhan có trụ sở ở Kolkata muốn bán cổ phần vào năm 2018, DealStreetAsia đưa tin. Trong đó sẽ chào bán khoảng 10% cổ phần cho nhà đầu tư thông qua IPO.

Chi tiết chào bán chưa thể công bố, hiện số vốn huy động được có thể tăng lên theo nhu cầu của nhà đầu tư, một đại diện của Ngân hàng Bandhan cho biết.

Theo công bố trên website, Ngân hàng Bandhan do Tổng giám đốc Chandra Shekhar Ghosh điều hành, có 841 chi nhánh và hơn 11 triệu khách hàng. Các nhà đầu tư của Bandhan gồm International Finance Corp của World Bank. Ngoài ra, Bandhan còn có khoản dư nợ trị giá 219 tỷ rupee (tương đương 3,42 tỷ USD).

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Những đại án kinh tế sắp được xét xử sau Tết nhung dai an kinh te sap duoc xet xu sau tet

Sắp tới đây, ba đại án kinh tế gồm vụ Phạm Công Danh liên quan đến thiệt hại 6.126 tỷ đồng tại VNCB, PVN mất 800 tỷ đồng đầu tư vào OceanBank và 10 nguyên ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết Vietcombank: 'Hưởng thụ càng cao, trách nhiệm càng lớn' thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet vietcombank huong thu cang cao trach nhiem cang lon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Vietcombank cần tiếp tục phát huy để tăng trưởng quy mô, thu hẹp khoảng cách với các ngân hàng trên thế giới. Đặc biệt, trong thời đại công ...

VietinBank triển khai Basel II đến đâu? vietinbank trien khai basel ii den dau

Được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lựa chọn làm thí điểm triển khai Hiệp ước vốn theo chuẩn mực Basel II, nhiệm vụ quan trọng của VietinBank trong thời gian tới là đảm bảo Tỷ ...

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.