|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hơn 1,1 tỷ USD kiều hối chuyển về TP.HCM trong 3 tháng đầu năm 2018

20:55 | 05/04/2018
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM vừa cho biết, trong tháng 3 2018 đã có 190 triệu USD kiều hối chuyển về nước qua các TCTD trên địa bàn TP.HCM.
hon 11 ty usd kieu hoi chuyen ve tphcm trong 3 thang dau nam 2018 2,5 tỷ USD kiều hối chảy vào bất động sản và cú hích cho thị trường
hon 11 ty usd kieu hoi chuyen ve tphcm trong 3 thang dau nam 2018 Kiều hối 'hồi sinh', hơn 10 tỷ USD đổ về
hon 11 ty usd kieu hoi chuyen ve tphcm trong 3 thang dau nam 2018

Qua đó, nâng tổng lượng kiều hối trong 3 tháng đầu năm 2018 về TP.HCM lên mức 1 tỷ 120 triệu USD, bổ sung quan trọng cho nguồn cung ngoại hối trong nước.

Nguồn kiều hối chuyển về qua cửa ngõ TP.HCM có đến trên 50% thuộc các thị trường Mỹ, Canada, Úc chuyển về nước hỗ trợ đời sống cho thân nhân ở trong nước.

Lượng kiều hối rất đều đặn qua các năm mà không bị ảnh hưởng của chính sách USD trên thị trường quốc tế đang có lãi suất cao hơn rất nhiều so với chính sách lãi suất USD 0% ở trong nước.

Đ. Hải

4 trật tự kinh tế mới do chiến tranh Trung Đông 2026 tạo ra
Chiến tranh tại Trung Đông đầu năm 2026 đã và đang đảo lộn toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Ngay cả khi tiếng súng tại Iran và các nước Vùng Vịnh lắng xuống, những nền tảng của thương mại, năng lượng và tiền tệ đã bị phá vỡ. Thế giới sẽ không dễ gì quay về điểm xuất phát ban đầu.