SĐT

0995222999

Giá vàng tuần qua khởi sắc, đánh dấu tuần thứ ba tăng liên tiếp

Tuần qua, thị trường vàng trong nước và thế giới chứng kiến nhiều phiên tăng liên tiếp khi đồng USD đi xuống và bất ổn gia tăng tại nhiều quốc gia. 

Tuần qua, giá vàng trong nước bắt kịp nhịp tăng trên thị trường thế giới. Chốt tuần, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 550.000 đồng so với cuối tuần trước.

Thị trường vàng trong nước sôi động

Tuần qua, giá vàng trong nước đã có đạt tăng giá ấn tượng. Đã khá lâu nhà đầu tư trong nước mới có cơ hội thu được lợi nhuận cao từ kinh doanh vàng như tuần qua.

Mở cửa phiên đầu tuần giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở TP HCM quanh mức 36,6 - 36,85 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội cùng thời điểm giá vàng giao dịch mua-bán quanh mức 36,6 - 36,87 triệu đồng/lượng.

gia vang tuan qua khoi sac danh dau tuan thu ba tang lien tiep

Ngay trong phiên đầu tuần mặc cho giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng vàng trong nước vẫn tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trong tuần hầu như các phiên giá vàng đều tăng, mặc dù có phiên khi mở cửa có giảm nhẹ nhưng trong giao dịch lại tăng khá cao. Đến cuối tuần giá vàng trong nước đã bứt phá xa mốc 37 triệu đồng/lượng.

Chiều nay (9/9), giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết chiều mua vào là 36,94 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá 37,16 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán ra cao hơn giá mua vào là 220.000 đồng/lượng.

Khi giá vàng tăng với bước giá rộng đã khiến cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường nhiều hơn. Lượng mua và bán đan xen nhau trong các phiên. Hầu hết các phiên giá vàng ở mức cao thị trường đều đón nhận số lượng bán ra nhiều hơn, do nhà đầu tư chốt lời.

Giá vàng thế giới "treo" ở mức cao

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên mức cao nhất 1 năm qua. Vàng được khởi động tuần mới với ảnh hưởng từ cơn "chấn động" đến từ quả bom nhiệt hạch được Triều Tiên phóng thành công. Kim loại quý này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2016.

Mức giá cao được duy trì một cách mờ nhạt trong 2 ngày sau đó nhờ triển vọng tăng lãi suất FED đã giảm đáng kể do lạm phát Mỹ đang ở mức thấp so với mục tiêu đề ra và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đà tăng giá của vàng có phần "lung lay" sau khi Chính phủ và Quốc hội chính thức đạt được thỏa thuận về trần nợ. Nhưng thời gian hụt hơi không quá dài khi vàng lại quay trở lại đà tăng nhờ đồng USD suy yếu sau khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) kết thúc.

Đồng bạc xanh xuống giá, vàng đã chớp lấy thời cơ để tăng lên mức cao nhất 1 năm qua. Các phiên khác trong tuần đều tăng mạnh. Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á đứng ở mức 1.333 USD/ouce, giảm nhẹ 2 USD/ouce so với chốt phiên cuối tuần trước.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (9/9) giá vàng thế giới đứng ở mức 1.347 USD/ouce. Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay (theo giờ Việt Nam) ở quanh mức trên 1.346 USD/ouce.

Phiên tăng giá ấn tượng nhất của vàng thế giới là phiên ngày 8/9 khi nước Mỹ phải đối mặt với hàng loạt các thông tin bất lợi về kinh tế và việc làm. Tại thị trường Mỹ có lúc vàng giao ngay giao dịch tăng lên mức 1.357 USD/ouce.

Tính chung trong tuần vàng thế giới đã tăng 15 USD/ouce so với chốt phiên tuần trước, đứng ở mức giá cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Trong thời gian tới dù còn nhiều nghi ngờ về giá vàng nhưng các nhà phân tích cũng như các chuyên gia thị trường vẫn còn khá lạc quan vào kim loại quý này./.

Trần Ngọc

Theo VOV

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (21/11) tăng, giá vàng và dầu đồng loạt giảm do đồng USD mạnh lên ty gia usd hom nay 2111 tang gia vang va dau dong loat giam do dong usd manh len

Tỷ giá USD hôm nay (21/11) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá vàng và dầu thô đồng loạt giảm do áp lực từ đồng USD mạnh lên.

Tỷ giá USD hôm nay (22/11) giảm, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng kỷ lục ty gia usd hom nay 2211 giam chung khoan my dong loat tang ky luc

Tỷ giá USD hôm nay (22/11) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng mạnh kỷ lục.

Tỷ giá USD hôm nay (23/11) tiếp tục giảm, giá vàng và dầu đồng loạt tăng ty gia usd hom nay 2311 tiep tuc giam gia vang va dau dong loat tang

Tỷ giá USD hôm nay (23/11) tiếp tục giảm so với yen Nhật. Giá vàng tăng nhờ đồng USD mất giá và khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng SJC hôm nay (22/11) tăng nhẹ, tỷ giá trung tâm giảm trở lại gia vang sjc hom nay 2211 tang nhe ty gia trung tam giam tro lai

Giá vàng SJC hôm nay (22/11) đồng loạt tăng nhẹ tại các cửa hàng được khảo sát. Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm 5 đồng xuống 22.441 đồng đổi 1 USD.