SĐT

0995222999

Giá vàng SJC trên thị trường tự do tăng bất thường đầu năm mới

Sáng nay (1/1), ngày đầu tiên của năm mới 2018, giá vàng trong nước đã bất ngờ tăng mạnh gần 1 triệu đồng một lượng so với chốt cuối năm 2017.
gia vang sjc tren thi truong tu do tang bat thuong dau nam moi Giá vàng SJC hôm nay (30/12) có nơi tăng đến 80.000 đồng/kg
gia vang sjc tren thi truong tu do tang bat thuong dau nam moi Giá vàng SJC hôm nay (29/12) chững lại, tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng

Sáng nay, thị trường quốc tế vẫn đóng cửa nghỉ Tết, giá vàng thế giới đứng phiên cuối tuần trước ở mức 1.303 USD/oz. Không rõ nguyên nhân vì đâu, phiên giao dịch cuối tuần trước, cũng là phiên cuối năm 2017 thị trường tự do đã điều chỉnh giãn khoảng cách chênh lệch giữa chiều mua và bán vàng SJC. Sang đầu tuần, cũng là đầu năm mới giá vàng trong nước vợt tăng 970.000 đồng một lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

gia vang sjc tren thi truong tu do tang bat thuong dau nam moi
Giá vàng trên thị trường tự do tăng đột biến. Ảnh minh họa.

Cụ thể, lúc 8 giờ 40 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán tại TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,47-36,67 triệu đồng một lượng. Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng giá vàng SJC giao dịch cùng thời điểm ở mức 36,47-36,69 triệu đồng một lượng.

Tất cả các thị trường trên đều tăng 970.000 đồng một lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Sáng nay do các DN kinh doanh vàng bạc vẫn nghỉ Tết nên giá vàng tại các đơn vị này không có biến động.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC được tập đoàn Doji và Công ty Phú Quý niêm yết ở mức 36,54-36,64 triệu đồng một lượng. Đứng phiên cuối tuần trước, Công ty Bảo Tín Mình Châu cũng niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,54-36,51 triệu đồng một lượng.

Theo phân tích của giới chuyên gia, việc tăng mạnh giá vàng trên thị trường tự do đã được dự báo khi các cơ sở điều chỉnh giá bất thường vào phiên cuối năm trước đó là: Tăng chiều bán và giảm giá chiều mua. Có thể do tại thời điểm này các DN không giao dịch, lợi dụng khi thiếu yếu tố dẫn dắt thị trường nên ngay ngày đầu năm cơ sở kinh doanh vàng bạc đã tăng giá mạnh.

Đây chỉ là những nhận định của giới phân tích, còn thực tế do nguyên nhân nào thì cần có sự vào cuộc của các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc.

Bích Hời

Kinh tế Đô thị

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (19/1): Miền Nam vẫn là khu vực có giá thấp nhất cả nước gia heo hoi hom nay 191 mien nam van la khu vuc co gia thap nhat ca nuoc

Giá heo hơi hôm nay (19/1) không có nhiều biến động, với hai miền Bắc - Trung đã ổn định trở lại sau khi bật tăng trong ngày hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay (20/1): Tăng nhẹ tại miền Bắc gia heo hoi hom nay 201 tang nhe tai mien bac

Giá heo hơi hôm nay (20/1) tăng nhẹ tại một số tỉnh miền Bắc, trong khi hai miền còn lại báo không biến động.

Ngày 19/1, giá xăng dầu có tăng? ngay 191 gia xang dau co tang

Trong kỳ điều chỉnh ngày mai, nếu cơ quan quản lý không cho nâng mức sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhiều khả năng giá các mặt hàng này sẽ tăng giá.

Giá heo hơi hôm nay (21/1): Một tuần lặng sóng gia heo hoi hom nay 211 mot tuan lang song

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước không có nhiều biến động trên cả nước. Mặc dù vậy, giá heo hơi tại miền Trung ghi nhận đạt bằng mức giá đang giao dịch tài ...