SĐT

0995222999

[THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC]

Giá vàng SJC hôm nay (12/8) tiếp đà tăng nhẹ

Trên thị trường trong nước sáng hôm nay (12/8), giá vàng SJC tiếp đà tăng nhẹ 10.000 - 30.000 đồng/lượng.   
gia vang sjc hom nay 128 tiep da tang nhe
Ảnh minh họa.

Giá vàng SJC hôm nay vẫn đi theo xu hướng giá vàng thế giới

Trong phiên sáng nay, nhiều doanh nghiệp được khảo sát báo giá vàng tăng 10.000 – 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán.

Cụ thể, Doji tăng nhiều nhất, 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán; PNJ điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng SJC và Bảo Tín Minh Châu báo tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Trong khi đó, Phú Quý là doanh nghiệp duy nhất không thay đổi mức giá.

Giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng tăng lên 36,42 triệu đồng/lượng và 36,57 triệu đồng/lượng.

gia vang sjc hom nay 128 tiep da tang nhe
Giá vàng niêm yết tại một số doanh nghiệp. Tổng hợp: Tố Tố.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp, vì diễn biến căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên và báo cáo lạm phát của Mỹ cho kết quả thấp hơn dự báo.

Giá vàng giao ngay giao dịch ở 1.288,7 USD/ounce tính đến 9h15 sáng nay (giờ Việt Nam). Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank tương đương gần 35,11 triệu đồng/lượng. Chênh lệch với giá vàng trong nước giảm còn gần 1,5 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, giá vàng miếng trong nước có sự chuyển biến mạnh theo chiều tăng dần, theo đó giá vàng ghi nhận mức giá thấp nhất tại 36,23 - 36,31 triệu đồng/lượng trong khi mức cao nhất chạm ngưỡng: 36,40 - 36,34 triệu đồng/lượng.

Ở những phiên đầu tuần, thị trường vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 36,21 - 36,30 triệu đồng/lượng, mức giá khá tương đồng quanh ngưỡng thấp của giá vàng thế giới. Càng dịch chuyển về những phiên tiếp theo trong tuần với căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên đẩy giá vàng thế giới tiến sát lên ngưỡng cao nhất trong 2 tháng, giúp đã đưa giá vàng trong nước lên những bậc thang cao hơn. Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 170 nghìn đồng. Tuy nhiên, so sánh về sự biến động tăng thì giá vàng thế giới và giá trong nước chưa ghi nhận mức tăng tương xứng

Trong tuần, có thời điểm thị trường vàng trong nước ghi nhận nỗ lực tăng giá, tuy nhiên xuất phát điểm từ nhu cầu trong nước yếu, do vậy dù giá vàng thế giới có chuyển biến tích cực cũng chưa đủ kích thích thị trường trở nên sôi động hơn.

Trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia với những ý kiến trái chiều về hướng đi của giá vàng. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận thị trường vàng đang có những triển vọng mới, là danh mục hấp dẫn nhà đầu tư quan tâm tới loại tài sản an toàn này.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC hôm nay (19/8) biến động trái chiều gia vang sjc hom nay 198 bien dong trai chieu

Trên thị trường trong nước sáng hôm nay (19/8), giá vàng SJC tại các ngân hàng được khảo sát biến động tăng giảm không theo quy luật.

Hướng đi nào cho giá vàng tuần tới huong di nao cho gia vang tuan toi

Theo giới phân tích, việc giá vàng giảm nhẹ trong phiên cuối tuần này chỉ là sự điều chỉnh và chưa ảnh hưởng gì đến đà tăng của giá vàng trong ngắn hạn.

[Thị trường thế giới ngày 19/8] Giá vàng vượt 1.300 USD/oune vì bất ổn chính trị ở Mỹ thi truong the gioi ngay 198 gia vang vuot 1300 usdoune vi bat on chinh tri o my

Cập nhật tình hình thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 18/8.

Giá vàng SJC hôm nay (21/8) lặng sóng, tỷ giá trung tâm không đổi gia vang sjc hom nay 218 lang song ty gia trung tam khong doi

Trên thị trường trong nước sáng hôm nay (21/8), giá vàng SJC hầu như bất động tại hầu hết các cửa hàng được khảo sát. Tỷ giá trung tâm không đổi.

Bạn hài lòng với dịch vụ ngân hàng cá nhân của nhóm ngân hàng nào nhất?
NH TM và TMCP Nhà nước
NH TM và TMCP Tư nhân
Ngân hàng nước ngoài
Xem kết quả