|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng rớt đỉnh 3 tháng rưỡi, chờ chính sách mới của ông Trump

07:47 | 28/02/2017
Chia sẻ
Giá vàng giảm trong phiên 27/2 vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và giới đầu tư thận trọng chờ gói chính sách mới của ông Donald Trump.
Ảnh minh họa

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.255,22 USD/ounce tính đến 14h43 (giờ EST). Như vậy, giá vàng đã không thể duy trì ở trên ngưỡng hỗ trợ 1.260,74 USD/ounce - mức giá trung bình của 200 phiên giao dịch gần nhất.

Cuối tuần trước, giá vàng đã tăng liên tiếp hai phiên lên đỉnh 3 tháng rưỡi nhờ USD suy yếu trước những đồn đoán về gói chính sách mới của ông Trump.

Ông Trump được cho là sẽ công bố kế hoạch giảm thuế, tăng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng, thuế nhập khẩu và chính sách ngoại giao trước Quốc Hội vào ngày 28/2. Đây là lý do chính khiến giới đầu tư giảm đánh cược vào vàng trong hôm qua.

Ngoài ra, lo ngại về khả năng ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 3 tới cũng kéo giảm hứng thú đầu tư vào vàng.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn tồn tại một số người mua vàng vì tình hình ổn chính trị tại châu Âu khi cả Hà Lan, Pháp và Đức đều bầu cử tổng thống trong năm nay. Đây là lý do khiến giá vàng giao tháng 4 vẫn tăng nhẹ 0,04% trong hôm qua lên 1.258,80 USD/ounce.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR cho biết, dự trữ vàng của quỹ đã tăng hơn 5% trong tháng này.

Trên thị trường kim loại quý ngoài vàng, giá bạc cũng giảm 0,3%. Ngược lại, giá bạch kim và palladium lại lần lượt tăng 0,4% và 1,7% trong phiên hôm qua.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Kim Dung

Chủ tịch VNG nói gì khi cổ đông nghi ngờ về sự minh bạch và giá trị của chương trình ESOP
Chủ tịch Lê Hồng Minh cho biết, mỗi năm lượng cổ phiếu mà VNG phát hành cho ESOP rất ít - từ 1,5% đến 2% và nếu công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận lớn hơn giá trị pha loãng (nếu có) thì vẫn ổn. Năm 2027, chương trình ESOP sẽ thay đổi, gắn chặt với các chỉ số tài chính.