SĐT

0995222999

Giá kim loại hôm nay (13/11): Giá đồng phục hồi nhờ nhu cầu ổn định

Giá đồng trên sàn London hôm nay (13/11) tăng nhẹ từ mức thấp nhất 1 tháng trong tuần vừa qua do nhu cầu ổn định và đồng USD yếu đi. Căng thẳng giữa lực lượng an ninh và nhóm ly khai có vũ trang tại Indonesia tiếp tục leo thang.
gia kim loai hom nay 1311 gia dong phuc hoi nho nhu cau on dinh
Công nhân hàn mối thép trên một công trường tại Nam Kinh, Trung Quốc. Nguồn: Sean Yong/Reuters.

Cập nhật giá kim loại hôm nay (13/11)

Trên Sàn Kim loại London (LME), giá đồng tăng nhẹ 0,3% lên 6.807 USD/tấn vào lúc 8h48 (giờ Việt Nam). Giá kim loại này tuần trước đã giảm xuống 6.761,50 USD/tấn, thấp nhất trong vòng một tháng.

Trong khi đó, giá đồng trên Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) giao dịch ổn định ở 53.500 nhân dân tệ/tấn (8.057 USD/tấn).

Giá thép thanh giao tháng 5/2018 tại Thượng Hải giảm 0,21% xuống 3.762 nhân dân tệ/tấn (565,79 USD/tấn).

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc giao ngay giảm nhẹ 0,05% xuống còn 16,89 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim và palladium giao ngay lần lượt tăng 0,30% và 0,55%, hiện giao dịch ở 928,49 USD/ounce và 999.47 USD/ounce.

Tin tức thị trường

Ngân hàng ANZ cho biết số liệu sản lượng công nghiệp của Trung Quốc dự kiến sẽ được công bố vào ngày 14/11 và thị trường sẽ theo dõi sát sao diễn biến của thị trường kim loại nguyên liệu.

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong tháng 10 trong bối cảnh giới lập pháp nước này nỗ lực siết chặt lĩnh vực tài chính, đồng thời ưu tiên tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Chi nhánh công ty khai khoáng Freeport-McMoRan (Mỹ) tại Indonesia cho biết đã đóng cửa tuyến đường vận chuyển nguyên liệu chính đến mỏ đồng tại tỉnh Papua của hãng sau khi vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa lực lượng an ninh và một nhóm ly khai có vũ trang tại tỉnh cực đông Indonesia này.

Một quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất vào tháng tới dù có lo ngại về tình trạng lạm phát yếu vì Fed cần chuẩn bị cho bất kỳ cú sốc nào của nền kinh tế trong tương lai.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (18/2): Trước và trong Tết giá heo duy trì ở mức khá tốt gia heo hoi hom nay 182 truoc va trong tet gia heo duy tri o muc kha tot

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước hầu như ở mức ổn định, phần vì tầm lý người bán muốn sớm dọn hàng về nhà đón Tết, phần vì nhu cầu không tăng đột ...

Giá heo hơi hôm nay (20/2): Thị trường đã sôi động trở lại gia heo hoi hom nay 202 thi truong da soi dong tro lai

Giá heo hơi hôm nay (20/2) ở mức tốt khi nhiều thương lái quay lại với công việc và trả giá khá cao để giao dịch đầu năm được thuận lợi. 

Giá heo hơi hôm nay (19/2): Mùng 4 Tết không có nhiều biến động gia heo hoi hom nay 192 mung 4 tet khong co nhieu bien dong

Giá heo hơi hôm nay (19/2) lặng sóng khi hầu hết các thương lái đang tận hưởng những ngày nghỉ Tết cuối cùng.

Dự báo giá heo hơi (20/2): Liệu giá có tăng theo Trung Quốc? du bao gia heo hoi 202 lieu gia co tang theo trung quoc

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc đã tăng nhẹ trở lại và nếu tiếp tục tăng trong những ngày tới, giá thu mua heo đi biên từ Việt Nam sang thị trường sẽ ...