|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá kim loại hôm nay (11/12) đồng loạt tăng trên cả hai sàn

11:16 | 11/12/2017
Chia sẻ
Giá kim loại hôm nay (11/12) đồng loạt tăng trên cả hai sàn London và Thượng Hải trong bối cảnh chính sách hạn chế sản lượng của chính phủ Trung Quốc khiến sản lượng khai khoáng sụt giảm.
gia kim loai hom nay 1112 dong loat tang tren ca hai san Giá kim loại hôm nay (9/12): Giá đồng tăng nhờ Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu
gia kim loai hom nay 1112 dong loat tang tren ca hai san Giá kim loại hôm nay (8/12) chưa ngừng giảm, riêng nickel vẫn tăng giá

Cập nhật giá kim loại hôm nay (11/12)

Trên Sàn Kim loại London (LME), giá đồng tăng 0,4% lên 6.602 USD/tấn vào lúc 8h39 (giờ Việt Nam), sau khi chốt phiên tuần trước giảm gần 4%. Tính từ đầu năm đến nay, giá kim loại này đã tăng 19%.

Trên Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE), giá đồng cũng tăng 0,4% lên 51.720 nhân dân tệ/tấn (7.817 USD/tấn).

Giá kẽm giao tháng 2/2018 trên sàn SHFE tăng 1% lên 24.750 nhân dân tệ/tấn (3.741,95 USD/tấn).

Tương tự, giá thép thanh giao tháng 5/2018 tại Thượng Hải tăng 1,43% lên 3.906 nhân dân tệ/tấn (590,55 USD/tấn).

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc, bạch kim và palladium giao ngay đồng loạt giảm, lần lượt 0,11%, 0,18% và 0,23%, còn 15,82 USD/ounce, 886 USD/ounce và 1.004,15 USD/ounce.

gia kim loai hom nay 1112 dong loat tang tren ca hai san
Công nhân kiểm tra sản phẩm nhôm tại một nhà máy ở Agartala, Ấn Độ. Nguồn: Jayanta Dey/Reuters.

Tin tức thị trường

Theo hãng nghiên cứu thị trường kim loại Antaike của Trung Quốc, sản lượng kẽm tháng 11 của nước này đạt 423 nghìn tấn, giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước. Antaike cũng dự báo sản lượng kẽm năm 2017 sẽ giảm khoảng 60 – 80 nghìn tấn so với năm 2016.

Hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 11 vừa qua dù nhiều chuyên gia dự báo tăng trưởng của nước này tiếp tục hạ nhiệt do chính phủ đang áp dụng các chính sách cắt giảm sản lượng công nghiệp và hạn chế rủi ro trên thị trường tài chính.

Hạ viện Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đã phê chuẩn bộ luật khai khoáng mới vào ngày 8/12, trong đó có quy định tăng thuế và tiền thuê mỏ. Trước đó, bộ luật này đã được đề xuất vào năm 2015 nhưng bị các công ty khai khoáng phản đối dữ dội.

DRC hiện là quốc gia sản xuất đồng lớn nhất châu Phi và cũng là một trong những nước có trữ lượng cobalt nhiều nhất thế giới.

Trường Giang

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.