SĐT

0995222999

Giá bitcoin hôm nay (15/11): Bitcoin cash tăng giá nhưng bắt đầu cho dấu hiệu 'mệt mỏi'

Giá bitcoin trong 24 giờ qua không có nhiều biến động, trong khi đồng tiền được tách ra từ bitcoin là bitcoin cash lại cho thấy sự trồi sụt.

Vào lúc 22h45 hôm qua (14/11), tỷ giá bitcoin cash là 1.340 USD. Theo số liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng hơn 9% trong 24 giờ trước đó.

Bitcoin cash tăng giá sau khi đạt đỉnh cao kỷ lục gần 2.500 USD tuần trước, được cho là do dòng tiền chảy ra ngoài bitcoin (BTC) và vào những đồng tiền ảo khác sau khi kế hoạch thay đổi mã nguồn của bitcoin bị bãi bỏ. Tuy nhiên, mức giá xuống lại 1.000 USD vào hôm qua sau khi xuất hiện tín hiệu bán quá mức.

Tuy vậy, việc giảm giá hôm qua được nhận định chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật bình thường khi mà khối lượng giao dịch đã giảm 42%.

Việc tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số này trong ngày hôm nay (15/11) được suy đoán là do thành công của việc chia tách Bitcoin cash làm đồng tiền này trở thành một phương thức thanh toán hấp dẫn. Hơn nữa, một cái nhìn chi tiết vào thị trường này cho thấy sự tăng giá này được hỗ trợ bởi cặp BCH/KRW (Bitcoin Cash/ Đồng Won Hàn Quốc)

Những tín hiệu kỹ thuật này cho thấy rằng thị trường đang hết động lực tăng giá và nếu xuất hiện tín hiệu đảo chiều thì giá có thể quay lại xung quanh mức 1.000 USD.

gia bitcoin hom nay 1511 bitcoin cash tang gia nhung bat dau cho dau hieu met moi
Biểu đồ giá theo ngày bitcoin cash (Nguồn: CoinDesk)

Theo biểu đồ biến động giá của bitcoin, các chỉ số kỹ thuật đang ủng hộ cho xu hướng giảm ít nhất trong ngắn hạn. Nến doji của hai ngày 14 -15/11 cho thấy xu hướng tăng giá đã bắt đầu cho dấu hiệu yếu dần. Nếu mức giá vào cuối ngày đóng cửa ở dưới 1.000 USD thì có thể khẳng định xu hướng đảo chiều giảm và có khả năng xuống dưới 700 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang trong trạng thái quá mua (overbought).

Do đó, nhiều khả năng sự điều chỉnh là dễ xảy ra nhất, tuy nhiên đường trung bình di động 5 ngày và 10 ngày đang hướng lên cho thấy những bước giá dưới 1.000 USD ít có khả năng kéo dài.

gia bitcoin hom nay 1511 bitcoin cash tang gia nhung bat dau cho dau hieu met moi
Biểu đồ giá theo giờ bitcoin cash (Nguồn: CoinDesk)

Theo biểu đồ biến động giá 1 giờ, nếu giá bật lại từ đường xu hướng tăng, sau đó phá vỡ mốc 1.549 USD thì sẽ làm tăng khả năng RSI giữ cân bằng và giá có thể tăng lên mức 2.000 USD. Đứng trên góc độ kỹ thuật có thể nhận thấy nhiều khả năng sẽ có những điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng những mức giá dưới 1.000 USD sẽ không kéo dài. Nếu hình thành giá cận dưới cao hơn 1.549 USD thì sẽ hồi phục xu hướng tăng.

Cập nhật: Vào lúc 7h55 sáng nay (16/11), giá bitcoin cash là 1.264 USD, giảm 4,2% so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 1511 bitcoin cash tang gia nhung bat dau cho dau hieu met moi Giá bitcoin hôm nay (14/11): Khó vượt qua ngưỡng 6.500 USD

Giá bitcoin hôm nay có dấu hiệu phục hồi trở lại, tuy nhiên vẫn chưa thể hiện sự chắc chắn.

gia bitcoin hom nay 1511 bitcoin cash tang gia nhung bat dau cho dau hieu met moi 'Bong bóng đầu cơ' tiền điện tử

Giá bitcoin tăng phi mã đem lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Thế nhưng, đi đôi với cơ hội đổi đời ...

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (19/2): vuợt mốc 11.000 USD, vẫn ổn trên 10.000 gia bitcoin hom nay 192 vuot moc 11000 usd van on tren 10000

Giá bitcoin hôm nay (19/2) đang cho thấy những dấu hiệu tăng giá tích cực so với đồng USD. BTC/USD có thể điều chỉnh tại một số thời điểm trong ngắn hạn, nhưng vẫn sẽ ...

VPBank và một giai đoạn 'có gì đó bất thường' vpbank va mot giai doan co gi do bat thuong

Nhìn từ bên ngoài vào, theo người trong cuộc, cách làm của VPBank như có gì đó bất thường. 

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng, giá dầu đi lên do căng thẳng leo thang tại Trung Đông ty gia usd hom nay 202 tang gia dau di len do cang thang leo thang tai trung dong

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khá mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

6 khoản chi tiêu người dùng thẻ tín dụng nên tránh 6 khoan chi tieu nguoi dung the tin dung nen tranh

Thật dễ dàng để trả tiền cho tất cả mọi thứ chỉ bằng một chiếc thẻ nhựa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thanh toán tất cả bằng thẻ tín dụng ngân ...