SĐT

0995222999

Giá bán và sản lượng điện tăng, Nhiệt điện Phả Lại báo lãi đột biến 152 tỷ đồng quý III

Giá bán điện tăng và sản lượng điện cao hơn 19 kWh so với cùng kỳ nên quý III Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận 181 tỷ đồng lợi nhuận gộp, gấp 22,6 lần cùng kỳ. Kết hợp với các chi phí giảm nên quý III lợi nhuận sau thuế của Công ty là 152 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ hơn 600 triệu đồng. 

Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (Mã: PPC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2017 chưa soát xét.

Quý III, Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận 1.472 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 18% cùng kỳ. Tỷ trọng giá vốn hàng bán giảm từ mức 99% quý III/2016 xuống còn 88% làm lãi gộp tăng đột biến gấp 22,6 lần lên 181 tỷ đồng.

Chi phí gia tăng không đáng kể nên quý III Nhiệt điện Phả Lại đạt 152 tỷ đồng lãi sau thuế trong khi cùng kỳ lỗ hơn 600 triệu đồng.

Luỹ kế 9 tháng, Công ty ghi nhận 4.630 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 4%. Lãi sau thuế 745 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 300 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân lợi nhuận tăng đột biến, Công ty cho biết do giá bán điện tăng và sản lượng điện sản xuất quý III là 1,19 tỷ kWh cao hơn 19 triệu kWh so với cùng kỳ. Bên cạnh đó quý III/2017 lãi chênh lệch tỷ giá là 7,9 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng lỗ tỷ giá 144 tỷ đồng; trong khi đó quý III/2016 lỗ tỷ giá gần 85 tỷ đồng còn luỹ kế 9 tháng lỗ lên đến 762 tỷ đồng.

gia ban va san luong dien tang nhiet dien pha lai bao lai dot bien 152 ty dong quy iii
Nguồn: Báo cáo tài chính

Tại ngày 30/9, tổng nợ phải trả của Nhiệt điện Phả Lại là 2.374 tỷ đồng, tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu là 0,4 lần. Trong đó nợ vay dài hạn là 1.387 tỷ đồng.

Hết quý III, Công ty có 359 tỷ đồng tiền, tương đương tiền và 450 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn. Công ty có khoảng 1.336 tỷ đồng phải thu về cho vay ngắn hạn và 1.201 tỷ đồng phải thu cho vay dài hạn nhưng không được thuyết minh.

gia ban va san luong dien tang nhiet dien pha lai bao lai dot bien 152 ty dong quy iii Giá không đạt kỳ vọng, Nhiệt điện Phả Lại chỉ bán được gần 2,5 triệu cổ phiếu quỹ

Nhiệt điện Phả Lại bán cổ phiếu quỹ nhằm đầu tư cho dự án môi trường và dự án nâng cấp cải tạo Nhà máy Phả ...

Hoàng Kiều

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Reuters: Thai Beverage đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong đợt bán vốn Sabeco reuters thai beverage dang la ung cu vien sang gia nhat trong dot ban von sabeco

Vào tháng trước, một đơn vị của Thai Beverage đã mua 49% cổ phần của một công ty Việt Nam, khiến cho công ty này có khả năng tham gia đấu giá với tư cách ...

Tổng giám đốc Mobifone Cao Duy Hải nghỉ đi chữa bệnh tong giam doc mobifone cao duy hai nghi di chua benh

Ông Cao Duy Hải - thành viên Hội đồng thành viên, tổng giám đốc tổng công ty Viễn thông Mobifone - vừa được cơ quản quản lý cho nghỉ phép đi chữa bệnh.

Hàng loạt lãnh đạo liên quan đến PVC bị khởi tố, cổ phiếu 'mò đáy' hang loat lanh dao lien quan den pvc bi khoi to co phieu mo day

Chưa đầy nửa năm qua, loạt lãnh đạo cấp cao như cựu Chủ tịch, Tổng giám đốc, cựu Phó Chủ tịch... của PVC bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến tội "cố ...

Vingroup lấy ý kiến cổ đông hủy bỏ tỷ lệ phong tỏa với nhà đầu tư nước ngoài vingroup lay y kien co dong huy bo ty le phong toa voi nha dau tu nuoc ngoai

Điều này có nghĩa sẽ không còn bất kỳ hạn chế nào về sở hữu nước ngoài đối với cổ phần phổ thông của Vingroup nếu như được hội đồng cổ đông thông qua.