SĐT

0995222999

FPT Retail sẽ IPO trước 15/12, niêm yết HOSE vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2018

Tại đại hội cổ đông bất thường, FPT Retail cũng thông qua phương án phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu để tăng vốn gấp 2 lên 400 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong quý IV/2017.
fpt retail se ipo truoc 1512 niem yet hose vao cuoi thang 3 hoac dau thang 42018
Cửa hàng F.Studio của FPT Retail (Ảnh: Zing)

Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa công bố nghị quyết đại hội đồng cổ đông bất thường 2017.

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua phương án phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 200 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện phát hành cổ phiếu. Thời gian phát hành dự kiến là quý IV/2017 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Nguồn vốn thực hiện phát hành cổ phiếu được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối căn cứ trên báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán.

Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch IPO và bán 10% cổ phần cho nhà đầu tư cá nhân, đại diện FPT Retail cho biết sẽ IPO trước ngày 15/12/2017 và dự kiến niêm yết HOSE vào cuối tháng 3/2018 hoặc đầu tháng 4/2018 sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán.

Trước đó, Công ty cổ phần FPT (Mã: FPT) đã thông qua phương án thoái vốn tại FPT Retail xuống dưới 50%. Ban đầu FPT sẽ bán 30% cho các nhà đầu tư tổ chức, giảm tỷ lệ sở hữu từ mức 85% xuống 55%. Sau đó, FPT bán tối đa 10% cho các nhà đầu tư khác để giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50%. Thời gian thực hiện trong năm 2017.

Về tình hình kinh doanh tháng 10 của FPT Shop, ban lãnh đạo cho biết doanh thu tháng 10 thấp hơn kế hoạch do tác động của Iphone tuy vậy Công ty cho biết đã đưa ra nhiều kế hoạch khác để cải thiện nên lợi nhuận vẫn đạt kế hoạch đề ra.

Về tình hình kinh doanh của F.Studio, Công ty cho biết FPT Shop đặt cạnh F.Studio sẽ không bán sản phẩm Apple nên khách hàng muốn mua sản phẩm Apple thì sẽ qua F.Studio mua. Ban lãnh đạo khẳng định rằng các cửa hàng F.Studio không tăng nhanh nhưng bền vững và liên tục.

Theo tìm hiểu, F.Studio by FPT là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm và phụ kiện chính hãng của Apple được uỷ quyền tại Việt Nam ở cấp độ cao cấp nhất (APR) như máy tính iMac, MacBook, Apple TV, máy tính bảng iPad thế hệ thứ tư, iPhone 5 cũng như các dòng máy nghe nhạc iPod và phụ kiện cho các thiết bị này.

Liên quan đến câu hỏi về kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên, Ban lãnh đạo cho biết hiện vẫn đang trong quá trình trao đổi và nghiên cứu.

fpt retail se ipo truoc 1512 niem yet hose vao cuoi thang 3 hoac dau thang 42018 FPT có thể thu lãi 1.365 tỷ đồng từ thoái vốn FPT Trading và FPT Retail, biên lãi gộp tăng gấp đôi

Hai thương vụ thoái vốn thành công sẽ mang lại cho FPT lượng tiền để doanh nghiệp có thể tập trung phát triển 2 mảng ...

Hoàng Kiều

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Hé lộ hình ảnh hoàn thiện phần thô của tòa nhà Vinfast he lo hinh anh hoan thien phan tho cua toa nha vinfast

Phần khung 3 tầng của dự án tòa nhà Vinfast thực tế đã được Coteccons hoàn thành từ đầu tháng 2, theo cập nhật của một nhà đầu tư từ TP HCM đến thăm dự ...

Trong quý I, Hoà Phát sẽ chính thức cung cấp heo giống cho thị trường trong quy i hoa phat se chinh thuc cung cap heo giong cho thi truong

Trong năm 2018, Hòa Phát lên kế hoạch sẽ cung cấp ra thị trường trên 20 triệu trứng gà thương phẩm, gia tăng sản lượng bò Úc.

Dưới bàn tay của đại gia Phú Yên Võ Thị Thanh, Thuận Thảo sa lầy nợ xấu ra sao? duoi ban tay cua dai gia phu yen vo thi thanh thuan thao sa lay no xau ra sao

Thị giá cổ phiếu GTT của Thuận Thảo hiện sụt giảm hơn 95% giá trị so với thời điểm mới niêm yết. Kết quả kinh doanh ghi nhận lỗ triền miên những năm gần đây ...

Dự báo cầu thép nội địa 2018 tăng từ 20 - 22%, đối thủ đáng gờm mảng nhựa từ tân binh Hoa Sen du bao cau thep noi dia 2018 tang tu 20 22 doi thu dang gom mang nhua tu tan binh hoa sen

Năm 2018, tình hình cạnh tranh ngành vật liệu xây dựng sẽ trở nên khốc liệt hơn, do việc gia tăng công suất trong mảng gạch, xi măng, nhựa và kính xây dựng.