SĐT

0995222999

F&N lãi gần 1,2 tỷ đôla Singapore nhờ đầu tư vào cổ phiếu Vinamilk

Lợi nhuận ròng quý 3 của FRASER & Neave (F&N) đã tăng lên mức 1,26 tỷ đô la Singapore, so với mức 38 triệu đô la Singapore cùng kì năm ngoái.
fn lai gan 12 ty dola singapore nho dau tu vao co phieu vinamilk
Nguồn ảnh: Business Times

Lợi nhuận ròng quý III/2017 của Fraser & Neave (F&N) đã tăng lên mức 1,26 tỷ đôla Singapore (SGD) so với mức 38 triệu SGD của cùng kỳ năm ngoái, do khoản thu nhập bất thường 1,2 tỷ SGD đến từ việc nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của F&N tại CTCP Sữa Việt Nam (HOSE:VNM).

Nếu không tính các khoản mục bất thường, lợi nhuận ròng trong quý kết thúc ngày 30/6 của F&N sẽ tăng 59,9% lên 60,7 triệu SGD (so với mức 38 triệu USD cùng kì năm ngoái).

fn lai gan 12 ty dola singapore nho dau tu vao co phieu vinamilk

Trích báo cáo tài chính của F&N. Nguồn: F&N

Doanh thu của F&N giảm 8,6% xuống còn 483,1 triệu SGD trong quý III khi 4 lĩnh vực kinh doanh chính đều có sự chững lại. Doanh số bán hàng ở bên ngoài Singapore và Malaysia tăng đều trong quý.

Lợi nhuận trước thuế và lãi tăng 33,2% lên 78,2 triệu SGD khi F&N bắt đầu ghi nhận đóng góp của Vinamilk trên cơ sở kế toán vốn chủ sở hữu. F&N cũng ghi nhận một khoản lợi nhuận bất thường gần 1,2 tỷ đô la SGD từ việc đánh giá hợp lý giá trị của khoản đầu tư vào Vinamilk. Điều này cũng là dễ hiểu vì giá cổ phiếu VNM đã tăng từ mức 120.000đ/cp lên 150.000đ/cp trong năm 2017, chưa kể một đợt chia cổ tức 2.000đ/cp vào ngày 4/5/2017.

Việc hạch toán theo phương pháp vốn chủ sở hữu (Equity Method - đánh giá lợi nhuận khoản đầu tư là chênh lệch giữa giá thị trường và vốn gốc) cho khoản đầu tư của F&N tại Vinamilk được thực hiện sau khi công ty gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của Vinamilk lên 18,74% từ mức 5,4% vào tháng 12 năm 2016, cũng như việc F&N có thêm 1 thành viên nữa (tổng cộng 2 người) trong hội đồng quản trị Vinamilk.

Trong thời gian tới, F&N dự báo thị trường thực phẩm và đồ uống sẽ tăng trưởng chậm lại, mặc dù Việt Nam và Myanmar được coi là những điểm sáng.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/11) : Hướng tới mục tiêu 10.000 USD gia bitcoin hom nay 2311 huong toi muc tieu 10000 usd

Nếu giá phá vỡ lên phía trên kênh tăng giá mức 8.500 USD thì giá bitcoin được dự báo sẽ tiếp tục tăng đến 9.969 USD.

Việt Nam, Indonesia, Philippines trong cuộc đua xây dựng tàu điện ngầm để giải quyết tắc nghẽn giao thông viet nam indonesia philippines trong cuoc dua xay dung tau dien ngam de giai quyet tac nghen giao thong

Theo Nikkei Asia Review, Manila, Jakarta và TP HCM đầu tư rất lớn cho hệ thống giao thông mới, tập trung chủ yếu vào tàu điện ngầm

Tổng cục Thuế bắt đầu 'soi' các đại gia Việt trong Hồ sơ Paradise tong cuc thue bat dau soi cac dai gia viet trong ho so paradise

Một quan chức của Tổng cục Thuế cho biết đã chỉ đạo rà soát thông tin về các cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.

Black Friday, nhà bán lẻ nào giảm giá tốt nhất? black friday nha ban le nao giam gia tot nhat

Sau Lễ Tạ ơn, Black Friday sẽ diễn ra. Đây là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm nhằm chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh sắp tới.