SĐT

0995222999

EU chưa nhất trí về quy định giới hạn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Nguồn tin từ Nghị viện châu Âu (EP) cho biết Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/9 đã không đạt được sự đồng thuận về các quy định mới bảo vệ các nước trong khối trước tình trạng nhập khẩu hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc - dấu hiệu cho thấy EU chưa tìm được câu trả lời cho bài toán tác động của toàn cầu hóa. 
eu chua nhat tri ve quy dinh gioi han hang nhap khau tu trung quoc
EU chưa nhất trí về quy định giới hạn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc . (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, Ủy ban châu Âu (EC), các nước thành viên và các nghị sĩ EU dự định giải quyết các khác biệt trong vấn đề nhập khẩu hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc một ngày trước khi Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker có bài phát biểu thường niên về EU trước EP.

Song họ đã không thành công và chưa đưa ra thời hạn tiếp theo để giải quyết vấn đề này. Trong bài phát biểu quan trọng trước EP ông Juncker được dự đoán sẽ tiếp cận vấn đề toàn cầu hóa, được cho là đã gây ra tình trạng mất việc làm và sự gia tăng các nhà chính trị theo chủ nghĩa dân túy. Trọng tâm của tranh cãi thương mại là cách thức đối xử với Trung Quốc.

EU và nhiều đối tác thương mại khác của Trung Quốc lâu nay tranh luận có nên đối xử với Trung Quốc với tư cách là "“nền kinh tế thị trường” hay không trong khi Bắc Kinh hồi cuối năm 2016 cho rằng đây là quyền của mình sau 15 năm nước này tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Từ trước tới nay, Trung Quốc được đối xử như một nền kinh tế “phi thị trường” đặc biệt.

EC, với sự ủng hộ của 28 nước thành viên, tin rằng các quy định đối với Trung Quốc phải được thay đổi và đã đề xuất ý kiến này với tất cả các thành viên WTO, trong đó có cả Trung Quốc.

Kd

Theo TTXVN

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (21/11): Biến động nhẹ ở các tỉnh miền Bắc gia heo hoi hom nay 2111 bien dong nhe o cac tinh mien bac

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay (21/11) ghi nhận biến động tại nhiều tỉnh, thành. Tính trung bình trên cả nước, giá heo hơi hôm nay chỉ gần mức 28.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi (22/11): Giá heo hơi miền Bắc sẽ tiếp tục khởi sắc? du bao gia heo hoi 2211 gia heo hoi mien bac se tiep tuc khoi sac

So với 2 vùng còn lại, giá heo hơi miền Bắc hôm nay biến động tại các tỉnh giáp biên giới, có nơi lên tới 30.500 đồng/kg. 

Giá heo hơi hôm nay (20/11): Miền Nam vẫn dưới 30.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 2011 mien nam van duoi 30000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (20/11) duy trì ổn định so với tuần trước ở cả 3 miền. 

Giá cà phê hôm nay (20/11) giảm nhẹ, giá tiêu tăng 500 - 1.000 đồng tại một số địa phương gia ca phe hom nay 2011 giam nhe gia tieu tang 500 1000 dong tai mot so dia phuong

Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (20/11) giảm nhẹ 100 - 200 đồng/kg tại một số tỉnh, thành. Trong khi, giá hồ tiêu ghi nhận tăng trong ngày hôm nay.