SĐT

0995222999

Dự báo giá heo hơi (9/2): Nhu cầu trong nước vẫn là động lực chính cho giá heo

Trong bối cảnh giá heo hơi tại Trung Quốc cũng đang giảm trước dịp Tết Nguyên Đán vì dư cung, giá trong nước sẽ phụ thuộc lớn vào nhu cầu trong nước.
du bao gia heo hoi 92 nhu cau trong nuoc van la dong luc chinh cho gia heo Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay (8/2): Tiếp tục giảm sâu khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết
du bao gia heo hoi 92 nhu cau trong nuoc van la dong luc chinh cho gia heo Trung Quốc sẽ xây dựng các siêu trang trại heo hơi để giảm chi phí
du bao gia heo hoi 92 nhu cau trong nuoc van la dong luc chinh cho gia heo Giá heo hơi hôm nay (8/2): Ghi nhận ngày biến động thứ 3 liên tiếp
du bao gia heo hoi 92 nhu cau trong nuoc van la dong luc chinh cho gia heo Dự báo giá heo hơi (8/2): Hạn chế mua heo ồ ạt vì lò mổ Xuyên Á tái hoạt động với công suất nhỏ

Giá heo hơi Trung Quốc giảm mạnh

Giá heo hơi tại Trung Quốc đang trên đà giảm trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, dù đây vốn là thời điểm mà nhu cầu tiêu thụ thịt heo hàng năm thường đạt đỉnh. Điều này dấy lên lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường thịt heo lớn nhất thế giới này.

du bao gia heo hoi 92 nhu cau trong nuoc van la dong luc chinh cho gia heo
Nhu cầu trong nước hiện vẫn là động lực chính cho giá heo hơi tăng. (Ảnh minh họa)

Theo số liệu của trang web Soozhu.com, giá heo hơi tại các lò mổ Trung Quốc đạt 2,18 USD/kg trong tháng 1, giảm khoảng 10% so với tháng trước đó và giảm 26,26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xu hướng này trái ngược với xu hướng của mọi năm, khi giá heo hơi thường sẽ đạt đỉnh vào thời điểm trước Tết và người chăn nuôi sẽ bán mạnh vì lo ngại giá sẽ giảm sau Tết, theo giới chuyên gia phân tích.

Xét về nguồn cung, dự báo Trung Quốc sẽ giết mổ 696 triệu con heo trong năm 2018, tăng khoảng 1% so với năm ngoái, chuyên gia phân tích Yao Guilin tại Công ty phân tích dữ liệu hàng hóa Trung Quốc – Mỹ. Nguồn cung tăng vì các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đang mạnh tay đầu tư để mở rộng quy mô, từ đó nhanh chóng thâu tóm thị phần.

Một số chuyên gia trong ngành ước tính sẽ có hàng trăm trang trại heo nái với quy mô khoảng 5.000 – 8.000 đầu heo được xây dựng tại Trung Quốc trong năm nay.

“Khi ngày càng có nhiều công ty lớn bước chân vào thị trường thịt heo thì mức độ an toàn thực phẩm sẽ tăng lên và chi phí sẽ giảm theo. Tính cạnh tranh trên toàn cầu cũng sẽ tăng lên và Trung Quốc chắc chắn sẽ xuất khẩu được thịt heo,” ông Fang Shijun, Giám đốc nghiên cứu tại công ty dữ liệu Huitong nhận định.

Việc ngày càng có nhiều trang trại quy mô lớn và được chuẩn hóa sẽ mở đường cho sự phát triển của một thị trường thịt heo hiện đại hơn, đặc biệt là khi chính phủ Trung Quốc cũng vừa chấp thuận hoạt động giao dịch hợp đồng heo hơi kỳ hạn để giúp người dân tránh rủi ro về biến động giá.

Trong bối cảnh sản lượng heo của Trung Quốc tăng, thậm chí có thể xuất khẩu thịt heo thì Việt Nam cũng sẽ mất một kênh tiêu thụ. Hiện tại, thị trường Trung Quốc cũng đang dư cung heo nên động lực duy nhất để giá heo hơi trong nước tăng chính là nhu cầu tiêu thụ nội địa.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (22/2): Biến động mạnh trên cả nước sau ngày mở cửa trở lại gia heo hoi hom nay 222 bien dong manh tren ca nuoc sau ngay mo cua tro lai

Giá heo hơi hôm nay (22/2) ghi nhận tăng tới 2.000 đồng/kg tại miền Bắc, giúp khu vực cũng đạt được mức giá cao nhất hiện nay là 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (24/2): Miền Bắc có nơi chạm 40.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 242 mien bac co noi cham 40000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (24/2) tiếp tục biến động mạnh trên cả nước, với biên độ dao động là khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi (23/2): Nhu cầu mua heo của Trung Quốc sẽ tăng trở lại vào tháng 5? du bao gia heo hoi 232 nhu cau mua heo cua trung quoc se tang tro lai vao thang 5

Sau Tết, giá heo hơi tại Trung Quốc đang tăng dần dù mức tăng khá ít vì thị trường vẫn dư cung, nếu thiếu hụt thì cũng phải đợi đến khoảng tháng 5.

Giá heo hơi hôm nay (23/2): Miền Nam tăng đến 3.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 232 mien nam tang den 3000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (23/2) tiếp tục ghi nhận biến động mạnh trên cả nước, trong đó miền Nam báo tăng đến 3.000 đồng/kg.