SĐT

0995222999

Dự báo giá heo hơi (8/11): Tiếp tục giảm, người chăn nuôi trăn trở tái đàn

Giá heo hơi trong vài ngày qua đã có tín hiệu tích cực, nhưng đã giảm trở lại tại nhiều tỉnh, thành trong ngày hôm nay.
du bao gia heo hoi 811 tiep tuc giam nguoi chan nuoi tran tro tai dan
Ảnh minh họa.

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm tại miền Trung, Tây Nguyên dù đây hiện là khu vực chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 12

Trung bình giá heo hơi ở miền Trung, Tây Nguyên đã giảm 250 đồng so với ngày hôm qua xuống 29.750 đồng/kg. Ngoài ra, tại một số tỉnh thuộc miền Bắc và miền Nam cũng báo giá heo giảm 500 - 1.500 đồng/kg.

Bên cạnh đó, việc giá heo hơi tăng, giảm thất thường tại Tiền Giang cũng khiến người nuôi lo lắng.

Đây cũng là lý do khiến nhiều hộ chăn nuôi băn khoăn về việc tái đàn dù chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm thị trường náo nhiệt nhất năm.

Trả lời phỏng vấn TTXVN, một nông dân tại xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy cho biết giá heo hơi hiện được thu mua trong khoảng 2,8 - 2,9 triệu đồng/tạ, giảm khoảng 700.000 đồng/tạ so với tuần trước. Với giá này, người nuôi lợn lỗ tối thiểu 2 triệu đồng/tạ. Mặc dù giá heo hơi tăng giá lên trên 3,5 triệu đồng/tạ vào tháng 8, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã lại giảm.

So với các năm trước, tình hình chăn nuôi lợn thời điểm hiện nay rất ảm đạm. Mặc dù đang là thời điểm tái đàn chuẩn bị cho thị trường cuối năm nhưng nhiều trang trại, hộ chăn nuôi cũng chỉ tái đàn nuôi cầm chừng, giảm rất nhiều so với cùng kỳ, nguyên nhân là do giá lợn xuống thấp.

Nguyên nhân là vì nếu lợn nuôi bằng thức ăn công nghiệp, trung bình mỗi con lợn 100 kg, người nuôi sẽ lỗ từ 500.000 - 700.000 đồng. Dù lựa chọn phương thức nuôi lợn bằng thức ăn thô từ thực phẩm và thức ăn thừa, chi phí thức ăn có giảm, những vẫn bị lỗ.

Còn nếu nuôi bằng cám thực phẩm, thì khi xuất bán sẽ lỗ khoảng 800.000 - 1 triệu đồng/kg.

Trong khi theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, giá heo hơi hiện chỉ còn khoảng 25.000 đồng/kg, như vậy dù nuôi bằng phương thức nào thì người chăn nuôi vẫn lỗ ít nhất 200.000 - 700.000 đồng/kg.

Vì vậy với tình hình hiện tại, các hộ chăn nuôi không mặn mà với việc tái đàn dịp cuối năm.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (18/2): Trước và trong Tết giá heo duy trì ở mức khá tốt gia heo hoi hom nay 182 truoc va trong tet gia heo duy tri o muc kha tot

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước hầu như ở mức ổn định, phần vì tầm lý người bán muốn sớm dọn hàng về nhà đón Tết, phần vì nhu cầu không tăng đột ...

Giá heo hơi hôm nay (20/2): Thị trường đã sôi động trở lại gia heo hoi hom nay 202 thi truong da soi dong tro lai

Giá heo hơi hôm nay (20/2) ở mức tốt khi nhiều thương lái quay lại với công việc và trả giá khá cao để giao dịch đầu năm được thuận lợi. 

Giá heo hơi hôm nay (19/2): Mùng 4 Tết không có nhiều biến động gia heo hoi hom nay 192 mung 4 tet khong co nhieu bien dong

Giá heo hơi hôm nay (19/2) lặng sóng khi hầu hết các thương lái đang tận hưởng những ngày nghỉ Tết cuối cùng.

Dự báo giá heo hơi (20/2): Liệu giá có tăng theo Trung Quốc? du bao gia heo hoi 202 lieu gia co tang theo trung quoc

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc đã tăng nhẹ trở lại và nếu tiếp tục tăng trong những ngày tới, giá thu mua heo đi biên từ Việt Nam sang thị trường sẽ ...