SĐT

0995222999

Dự báo giá heo hơi (10/11): Đồng Nai siết chặt quản lý truy suất nguồn gốc

Giá heo hơi tại 2 miền Bắc - Nam ghi nhận giảm nhẹ trong những ngày gần đây, đặc biệt trong ngày hôm nay có nơi giảm tới 3.000 đồng/kg. Như vậy với đà này, giá heo hơi có khả năng tiếp tục xu hướng đi xuống. 
du bao gia heo hoi 1011 dong nai siet chat quan ly truy suat nguon goc
Ảnh minh họa.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên vẫn giữ mức ổn định nhất cả nước

Theo đó, giá heo hơi vẫn ổn định trong khoảng 26.000 - 31.000 đồng/kg dù đây là khu vực vừa chịu sự tàn phá từ cơn bão số 12. Tại Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế còn ghi nhận giá tăng lần lượt 1.000 đồng và 500 đồng/kg, trong khi giá heo tại Đắk Lắk vẫn giữ được mức giá 31.000 đồng/kg.

Trong khi miền Nam là khu vực biến động nhiều nhất với giá heo hơi tại Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang và Bạc Liêu báo giảm 500 - 1.500 đồng/kg, tại Vĩnh Long giảm 2.000 đồng và giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg ở Bình Dương, kéo giá heo hơi tại miền Nam xuống dưới 30.000 đồng/kg.

Ngược lại, tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Sóc Trăng giá heo hơi tăng nhẹ khoảng 500 đồng/kg.

Giá heo hơi ở miền Bắc duy trì ổn định trong ngày hôm nay, giao dịch trong khoảng 25.500 - 30.000 đồng/kg.

Đồng Nai siết chặt quản lý truy xuất nguồn gốc

Sáng ngày 8/11 tại hội thảo “Giải pháp phát triển ngành chăn nuôi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm” ông Trần Trí Công - Chủ tịch hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết sắp tới hiệp hội và Sở Công thương tỉnh sẽ siết chặt quản lý kích hoạt và đeo vòng truy xuất trên gia súc, gia cầm.

Theo các đại biểu tham gia hội thảo, thời gian qua nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã phải phá sản do các khó khăn và thách thức mà ngành chăn nuôi đang gặp phải. Những đơn vị yếu kém sẽ bị thị trường đào thải, vì vậy nếu muốn duy trì, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cần phải thay đổi theo hướng sản xuất sạch và truy xuất được nguồn gốc.

Trung Quốc sẽ giảm nhập heo?

Bộ NN&PTNT cho biết tại Trung Quốc, cơ cấu ngành chăn nuôi heo đã và đang bị ảnh hưởng bởi chính sách bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của Chính phủ. Thực tế là từ cuối năm 2016 đến nay, đã có hàng loạt cơ sở chăn nuôi lợn nhỏ lẻ và những trang trại lớn ở nước này phải đóng cửa vì xả thải ra môi trường.

Mặc dù rất nhiều hộ chăn nuôi nhỏ tại Trung Quốc đã phải bỏ chuồng nhưng ngân hàng Rabobank vẫn giữ dự báo sản lượng thịt heo năm 2017 của Trung Quốc tăng 2%. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ giảm nhập thịt heo trong thời gian tới.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (18/2): Trước và trong Tết giá heo duy trì ở mức khá tốt gia heo hoi hom nay 182 truoc va trong tet gia heo duy tri o muc kha tot

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước hầu như ở mức ổn định, phần vì tầm lý người bán muốn sớm dọn hàng về nhà đón Tết, phần vì nhu cầu không tăng đột ...

Giá heo hơi hôm nay (20/2): Thị trường đã sôi động trở lại gia heo hoi hom nay 202 thi truong da soi dong tro lai

Giá heo hơi hôm nay (20/2) ở mức tốt khi nhiều thương lái quay lại với công việc và trả giá khá cao để giao dịch đầu năm được thuận lợi. 

Giá heo hơi hôm nay (19/2): Mùng 4 Tết không có nhiều biến động gia heo hoi hom nay 192 mung 4 tet khong co nhieu bien dong

Giá heo hơi hôm nay (19/2) lặng sóng khi hầu hết các thương lái đang tận hưởng những ngày nghỉ Tết cuối cùng.

Dự báo giá heo hơi (20/2): Liệu giá có tăng theo Trung Quốc? du bao gia heo hoi 202 lieu gia co tang theo trung quoc

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc đã tăng nhẹ trở lại và nếu tiếp tục tăng trong những ngày tới, giá thu mua heo đi biên từ Việt Nam sang thị trường sẽ ...