|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

16:57 | 17/07/2017
Chia sẻ
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 - Khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới. 
dieu chinh quy hoach trung tam hoi cho trien lam quoc gia
Phối cảnh thiết kế Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 - Khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh như đề nghị của UBND TP Hà Nội trước đó, sau đó báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới tọa lạc trên địa phận của 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15 km về phía bắc. Dự án được thiết kế với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ, trong đó các phân khu chức năng chính bao gồm: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác (khách sạn 5 sao 52 tầng, 750 phòng, trung tâm thương mại…). Chủ đầu tư của Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới là Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).

Khánh Hà

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.