SĐT

0995222999

Di dời dây chuyền sản xuất bia ra khỏi nội đô

Theo chính sách của UBND TP.Hà Nội về việc di dời cơ sở sản xuất thuộc 17 ngành nghề, trong đó có ngành bia, ra khỏi khu vực nội đô đến năm 2020, Carlsberg Việt Nam sẽ dừng hoạt động và tiến hành di dời dây chuyền sản xuất bia tại 167 Minh Khai (Hà Nội) vào nhà máy mới được đầu tư mở rộng tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế.
di doi day chuyen san xuat bia ra khoi noi do Carlsberg đang tiến gần thỏa thuận mua cổ phần Habeco
di doi day chuyen san xuat bia ra khoi noi do Thị trường bia Việt Nam là 'miếng mồi hấp dẫn' công ty nước ngoài

Việc di dời sẽ được tiến hành từ tháng 1 đến tháng 7/2018. Bộ phận hành chính văn phòng và kho vận của Công ty tại Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

Liên quan đến người lao động bị ảnh hưởng việc làm do sắp xếp lại sản xuất, đại diện Carlsberg Việt Nam cho biết, bên cạnh khoản hỗ trợ tài chính cao hơn so với quy định của pháp luật, Công ty sẽ hỗ trợ dịch vụ tìm việc làm cho các nhân viên bị ảnh hưởng trong giai đoạn chuyển đổi.

"Tổng số 70 người lao động sẽ chịu tác động từ việc di dời này, Carlsberg đã làm việc với Công đoàn và các cơ quan có liên quan, bao gồm các trung tâm giới thiệu việc làm, để đảm bảo người lao động được hỗ trợ nhanh chóng xác định được công việc mới phù hợp. Công ty cũng đã công bố kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất tại Hà Nội 5 tháng trước ngày chính thức di dời để người lao động có đủ thời gian thực hiện các chuẩn bị cần thiết", đại diện Carlsberg Việt Nam cho hay.

Bà Nguyễn Ngọc Minh, đại diện Công đoàn cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm và chia sẻ của Công ty đối với người lao động. Trong thời gian vừa qua, Công đoàn cũng đã phối hợp với Công ty để xây dựng các gói hỗ trợ tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là chương trình hỗ trợ người lao động tìm việc làm mới.”

Nhà máy tại Hà Nội của Carlsberg hiện chỉ sản xuất khoảng 10% tổng sản lượng của Công ty. Do đó, nhà máy bia của Carlsberg tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế vẫn dư năng lực để tiếp nhận dây chuyền sản xuất tại Hà Nội và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường, kể cả mùa cao điểm.

Carlsberg là một trong những công ty đa quốc gia đầu tiên của Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993. Trong 20 năm đầu, Carlsberg điều hành hoạt động tại Việt Nam thông qua Carlsberg Đông Dương. Năm 2013, Công ty Carlsberg Việt Nam được thiết lập hoàn chỉnh, gồm các văn phòng và nhà máy ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Các nhãn hàng của Carlsberg bao gồm Carlsberg, Tuborg, Huda, Huda Gold và Halida.

Ngày 26/10/2010, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND về việc di dời cơ sở sản xuất công nghiệp thuộc 17 ngành nghề, bao gồm ngành bia, ra khỏi khu vực nội đô. Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/08/2016 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường, UBND TP Hà Nội, cũng đã tiếp tục có chỉ đạo nhằm hoàn thiện các tiêu chí, danh mục và lộ trình di dời các cơ sở sản xuất đến năm 2020.

Phan Trang

Chinhphu.vn

Đọc nhiều nhất

Vingroup đặt mục tiêu 200 siêu thị, 4.000 cửa hàng vào năm 2020 vingroup dat muc tieu 200 sieu thi 4000 cua hang vao nam 2020

Tính đến ngày 31/12/2017, hệ thống VinMart & VinMart+ có quy mô 65 siêu thị và hơn 1.000 cửa hàng tiện lợi tại 26 tỉnh, thành trên cả nước. Vingroup

HAI sẽ mở rộng nông nghiệp công nghệ cao, khởi công dự án tại 358 Kinh Dương Vương trong 2018 hai se mo rong nong nghiep cong nghe cao khoi cong du an tai 358 kinh duong vuong trong 2018

HAI cho biết năm 2018 sẽ phát triển nhiều dự án canh tác và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, không chỉ tại Việt Nam và Campuchia mà còn hướng đến các thị trường ...

Thị trường bia Việt: Sabeco đột phá, Habeco trầm lắng thi truong bia viet sabeco dot pha habeco tram lang

Với sự có mặt của ông chủ nước ngoài, Sabeco sẽ gia tăng mạnh sản lượng bia khiến các nhãn hiệu khác đứng ngồi không yên.

15 tổng công ty của Bộ Xây dựng lãi trước thuế gần 6.000 tỷ đồng 15 tong cong ty cua bo xay dung lai truoc thue gan 6000 ty dong

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong năm 2017, 15 tổng công ty thuộc Bộ có doanh thu ước đạt gần 120.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt gần 6.000 tỷ đồng, ...