SĐT

0995222999

ĐHCĐ bất thường Ocean Group bất thành, Phó TGĐ Nguyễn Thị Dung vắng mặt

Đại hội bất thường lần 2/2017 của Ocean Group sẽ diễn ra vào ngày 23/1/2018, tất cả tài liệu, giấy mời sẽ được gửi đầy đủ đến các cổ đông trong thời gian tới.

Sáng ngày 25/12/2017, Đại hội cổ đông bất thường lần 1/2017 của Ocean Group bất thành do số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết tham dự chỉ đạt 4,14%.

Đáng chú ý, đại hội lần này không có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Dung - Phó tổng giám đốc công ty, là người được ủy quyền công bố thông tin. Được biết, trước đó bà Dung đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu OGC từ ngày 13/12/2017 đến 10/1/2018.

dhcd bat thuong ocean group bat thanh pho tgd nguyen thi dung vang mat

Đại hội cổ đông bất thương tại CTCP Tập đoàn Đại dương - Ocean Group (Mã: OGC) bất thành do số phần có quyền biểu quyết chiếm tỷ lệ rất thấp so với quy định. (ảnh: Sơn Tùng)

Tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty là 300 triệu cổ phiếu, trong đó chỉ có 1 cổ phiếu quỹ không được quyền biểu quyết.

Theo kết quả kiểm tra cổ đông của công ty, chỉ có 22 cổ đông và người được ủy quyền tham dự đại hội lần này (tổng số cổ đông theo báo cáo của công ty là hơn 8.300 cổ đông), tương ứng với 12,4 triệu cổ phần và 4,14% số cổ phần có quyền biểu quyết (Đại hội chỉ được tiến hành có số cổ phần của các đại diện tham dự chiếm 65% số cổ phần)

dhcd bat thuong ocean group bat thanh pho tgd nguyen thi dung vang mat Phó Tổng giám đốc Ocean Group chuẩn bị mua vào 3 triệu cổ phiếu OGC

Theo chia sẻ của ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch HĐQT, đại hội bất thường lần 2/2017 sẽ diễn ra vào ngày 23/1/2018, tất cả tài liệu, giấy mời sẽ được gửi đầy đủ đến các cổ đông trong thời gian tới.

Được biết, dự kiến ĐHCĐ bất thường lần 1/2017 sẽ thông qua việc sửa đổi điều lệ về người đại diện theo pháp luật bao gòm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Theo đó, HĐQT sẽ quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của từng người theo quy định.

Bên cạnh đó, đại hội lên kế hoạch miễn nhiệm tư cách với hai thành viên trong ban kiểm Kiểm soát là ông Lê Anh Dũng và bà Lê Thị Băng Tâm do trước đó vào tháng 6/2017, ông Dũng và bà Tâm đã đệ đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

HĐQT dự kiến bầu tối đa hai thành viên thay thế vào ban kiểm soát với hai đề cử/ứng cử là ông Nguyễn Kim Thành (sinh năm 1980) và bà Nguyễn Thị Lam Sơn (sinh năm 1991) cho nhiệm kỳ 2014 - 2019. Được biết, cả hai đều là cổ đông từ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đề cử.

Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đang là cổ đông lớn nhất tại Ocean Group với gần 85 triệu cổ phiếu OGC đang sở hữu, tương ứng với gần 28,3% vốn tại công ty.

dhcd bat thuong ocean group bat thanh pho tgd nguyen thi dung vang mat
nguồn: Báo cáo tài chính Ocean Group quý III/2017

Theo báo cáo tài chính quý III/2017, công ty ghi nhận khoản nợ ngắn hạn lên tới hơn 1.000 tỷ đồng từ các ngân hàng TMCP Quốc Dân, ngân hàng TNHH MTV Đại Dương và ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Trong đó, công ty cũng ghi nhận thêm khoản vay nợ dài hạn số tiền hơn 352 tỷ đồng từ Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương.

Do thua lỗ, cổ phiếu OGC hiện đang trong diện kiểm soát. Trong nhiều năm qua, và đặc biệt sau sự kiện Hà Văn Thắm bị bắt, giá cổ phiếu OGC rơi xuống mức rất thấp khi chỉ ngang giá của "một ly trà đá".

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/12/2017, cổ phiếu OGC đạt 2.080 đồng/cp. Tính từ tháng 9 đến nay, mã này có xu hướng giảm và đã giảm khoảng 25%.

dhcd bat thuong ocean group bat thanh pho tgd nguyen thi dung vang mat
Diễn biến giá cổ phiếu OGC tính từ tháng 9 đến nay (nguồn: VNDirect)

Sơn Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Lời sau cùng trước khi nghị án của bị cáo Đinh La Thăng: 'Bị cáo còn nhiều món nợ chưa thực hiện được' loi sau cung truoc khi nghi an cua bi cao dinh la thang bi cao con nhieu mon no chua thuc hien duoc

"Hôm nay đứng trước tòa nói lời sau cùng và đối diện với án phạt, bị cáo cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, các thế hệ lao động dầu khí, xin lỗi ...

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mua nửa dự án 2 tỷ USD ở Hà Nội ty phu nguyen thi phuong thao mua nua du an 2 ty usd o ha noi

Công ty địa ốc thuộc Tập đoàn Sovico vừa mua 50% vốn dự án Splendora, đánh dấu sự xuất hiện ở thị trường Hà Nội.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh mong kết thúc vụ án có thể sang Đức để chăm sóc con bi cao trinh xuan thanh mong ket thuc vu an co the sang duc de cham soc con

Trong phần trình bày của mình, bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói vợ cùng ba con, bé út 6 tuổi, đang sống ở Đức. Thương vợ chăm con trong hoàn cảnh vất vả, ông mong ...

Thị trường ô tô Việt: Nhân tố bất ngờ mang tên VINFAST thi truong o to viet nhan to bat ngo mang ten vinfast

Nhìn lại năm 2017, VINFAST được đánh giá là điểm sáng tạo nhiều yếu tố bất ngờ và là câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.