SĐT

0995222999

Để sở hữu Sài Gòn Golf, Novaland phải chi ra gần 1.500 tỷ đồng

Lợi thế thương mại dự kiến thu được từ việc hợp nhất Sài Gòn Golf và Novaland khoảng 149 tỷ đồng.
de so huu sai gon golf novaland phai chi ra gan 1500 ty dong
(Để sở hữu Sài Gòn Golf, Novaland phải chi ra gần 1.500 tỷ đồng)

Đầu quý III/2017 Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc No Va (Mã: NVL) công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên về việc đã sở hữu 98,02% lợi ích vốn chủ sở hữu của Sài Gòn Golf với tổng giá phí là hơn 1.423 tỷ đồng.

Sài Gòn Golf được thành lập vào 25/09/2007, lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân gôn; xây dựng biệt thự cho thuê và các công trình dịch vụ kinh doanh. Công ty có 50% vốn góp từ nhà nước và hai cổ đông sáng lập chính là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và Công ty Dịch vụ Du lịch Thủ Đức. Ngoài ra cổ đông nước ngoài British Virgin Islands cũng nắm giữ 20% cổ phần của công ty này.

Tuy nhiên tháng 4/2017, Saigontourist đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại Sài Gòn Golf sang cho CTCP Địa ốc Thành Nhơn - Công ty con của Tập đoàn Novaland. Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) đã ghi nhận gần 3.000 tỷ đồng doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ. Doanh thu từ hoạt động tài chính tăng hơn 300% đạt khoảng 632,35 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 990 tỷ đồng, tương đương mức tăng 44%.

de so huu sai gon golf novaland phai chi ra gan 1500 ty dong
Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng của TCT Du lịch Sài Gonồn:Novaland)

Báo cáo tài chính của Saigontourist đã ghi nhận khoản thanh lý đầu tư vào Công ty TNHH Sài Gòn Golf với tổng giá trị là 645 tỷ đồng.Trong đó, lãi sau khi trừ đi nguyên giá đầu tư ước tính đạt 550 tỷ đồng.

Tổng giá phí này đã bao gồm giá mua lần đầu đã ghi nhận theo phương pháp vốn chủ sở hữu (150 tỷ đồng); Đánh giá lại khoản đầu tư vào công ty liên kết sau ngày mua (627 tỷ đồng); Giá mua lần 2 tại ngày đạt được quyền kiểm soát (645 tỷ đồng). Như vậy, không loại trừ giá trị chuyển nhượng của thương vụ có thể là 645 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc sở hữu Sài Gòn Golf cũng ghi nhận lợi thế thương mại 149 tỷ đồng cho Novaland. Lợi thế thương mại này đến từ việc hợp nhất hai công ty kết hợp giữa hoạt động kinh doanh của Tập đoàn và Sài Gòn Golf.

de so huu sai gon golf novaland phai chi ra gan 1500 ty dong Credit Suisse AG chi nhánh Singapore cấp tín dụng 40 triệu USD cho Novaland

Ngân hàng Credit Suisse AG, Chi nhánh Singapore vừa giải ngân 40 triệu USD tương đương hơn 900 tỷ đồng cho Tập đoàn Novaland.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

[Infographic] Những tỷ phú tuổi Tuất trên sàn chứng khoán Việt Nam infographic nhung ty phu tuoi tuat tren san chung khoan viet nam

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình.

[Phần 1] Những giấc mơ doanh nghiệp Việt: Từ ô tô thương hiệu quốc gia Vinfast đến Vietjet bay là thích phan 1 nhung giac mo doanh nghiep viet tu o to thuong hieu quoc gia vinfast den vietjet bay la thich

Khi doanh nghiệp đủ lớn, doanh nhân đủ tầm, họ sẽ tìm cách hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ của cả một dân tộc. 

Lộ diện 'ông vua' lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017 lo dien ong vua loi nhuan tren san chung khoan nam 2017

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh ...

Nhà nước bán tiếp hơn 24 triệu cổ phần nhựa Bình Minh nha nuoc ban tiep hon 24 trieu co phan nhua binh minh

Hơn 24 triệu cổ phần (tương ứng 29,51% vốn điều lệ) của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) sẽ được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà ...