SĐT

0995222999

Credit Suisse và WP Investments III .V không còn là cổ đông lớn của VRE

Theo thông báo mới đây, Credit Suisse AG đ và WP Investments III .V đã bán 260 triệu cổ phiếu, không còn là cổ đông lớn tại Vincom Retail, ước tính tổng giá trị giao dịch rơi vào khoảng 10.500 tỷ đồng.

Trước giao dịch, Credit Suisse AG sở hữu hơn 96 triệu cổ phiếu ưu đãi tại CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) với hơn 25% số cổ phiếu là cổ phiếu ưu đãi và hơn 1.000 cổ phiếu phổ thông.

Tới ngày 20/9, hơn 96 triệu cổ phiếu ưu đãi được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông. Tổng cộng, Credit Suisse sở hữu 96.110.746 cổ phiếu VRE, tương đương 5,05% và trở thành cổ đông lớn tại VRE trước ngày lên sàn.

credit suisse khong con la co dong lon vre
Credit Suisse AG

Mới đây, Credit Suisse thông báo không còn là cổ đông lớn tại VRE. Cụ thể, ngày 7/11 Credit Suisse đã bán hơn 65 triệu cổ phiếu, tương đương 3,42% vốn VRE. Ước tính tổng giá trị giao dịch rơi vào khoảng 2.700 tỷ đồng. Sau giao dịch này hiện tổ chức này chỉ còn nắm giữ 1,63% số cổ phần tại VRE, tương ứng với hơn 31 triệu cổ phần.

Hiện Credit Suisse còn 5,2 triệu chứng chỉ quỹ VRE. Tổng cộng số cồ phần và chứng chỉ quỹ tổ chức này nắm giữ là 36 triệu cổ phần, tương ứng tỷ lệ 1,9% tại VRE.

Cùng thời điểm, WP Investments III .V thuộc Warburg Pincus cũng bán hơn 195 triệu cổ phiếu, giảm xuống nắm giữ còn 93 triệu cổ phiếu, tương ứng với 4,89% vốn VRE, thi về khoảng 7.800 tỷ đồng và cũng không còn là cổ đông lớn.

Vào cuối tháng 9, Credit Suisse đã giải ngân 40 triệu USD tương đương hơn 900 tỷ đồng cho CTCP Tâp đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland - Mã: NVL). Trước đó vào tháng 8, NVL đã phê chuẩn việc Công ty sẽ thực hiện vay khoản tín dụng từ Credit Suisse và các bên cho vay khác theo một hợp đồng tín dụng với hạn mức lên đến 100 triệu USD.

Hiện cổ phiếu VRE đang là cái tên "hot" trên thị trường chứng khoán khi được giới đầu tư quan tâm một cách tích cực. Trên sàn, VRE liên tục được đặt lệnh mua với khối lượng lớn trong khi đó tính theo giao dịch thỏa thuận VRE cũng được giao dịch tích cực hàng triệu cổ phiếu từ khối ngoại.

Tính đến phiên giao dịch sáng ngày 14/11, VRE giao dịch quanh mốc 48.500 đồng/cổ phiếu với thanh khoản trên 11 triệu đơn vị.

Sơn Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

[Infographic] Những tỷ phú tuổi Tuất trên sàn chứng khoán Việt Nam infographic nhung ty phu tuoi tuat tren san chung khoan viet nam

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình.

[Phần 1] Những giấc mơ doanh nghiệp Việt: Từ ô tô thương hiệu quốc gia Vinfast đến Vietjet bay là thích phan 1 nhung giac mo doanh nghiep viet tu o to thuong hieu quoc gia vinfast den vietjet bay la thich

Khi doanh nghiệp đủ lớn, doanh nhân đủ tầm, họ sẽ tìm cách hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ của cả một dân tộc. 

Lộ diện 'ông vua' lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017 lo dien ong vua loi nhuan tren san chung khoan nam 2017

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh ...

Nhà nước bán tiếp hơn 24 triệu cổ phần nhựa Bình Minh nha nuoc ban tiep hon 24 trieu co phan nhua binh minh

Hơn 24 triệu cổ phần (tương ứng 29,51% vốn điều lệ) của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) sẽ được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà ...