Công ty khởi nghiệp 'trồng' thịt gà từ tế bào
Ý tưởng thành lập công ty SuperMeat để sản xuất thịt gà từ tế bào ra đời tại thành phố Tel Aviv, Israel năm 2015. Với SuperMeat, các nhà khoa học hàng đầu, kỹ sư thực phẩm và đầu bếp nuôi cấy tế bào từ gà để tạo ra sản phẩm giống như thịt gà truyền thống mà không cần giết, mổ động vật.
Theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc, nhu cầu sử dụng thịt trên thế giới dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. Bởi vậy, SuperMeat sẽ giải quyết phần nào nhu cầu thị trường và góp phần giảm chi phí chăn nuôi, bảo vệ môi trường.
Một số mô hình nuôi cấy tế bào từ động vật đã xuất hiện trên thế giới. Năm 2013, Công ty Maastricht ở Hà Lan đưa ra thị trường miếng thịt bò đầu tiên được tạo ra từ các dải mô nhỏ mà các nhà khoa học nuôi cấy tại phòng thí nghiệm của Đại học Maastricht.
Ngoài ra, các công ty như El Segundo, Beyond Meat ở California đang phát triển các sản phẩm thịt có nguồn gốc từ thực vật nhưng có vị và "chảy máu" như thịt truyền thống.