SĐT

0995222999

Colombia đặt mục tiêu tăng sản lượng cà phê

Quan chức Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) Roberto Velez ngày 6/12 khuyến cáo quốc gia Nam Mỹ này cần tăng sản lượng cà phê mỗi năm thêm 3 triệu bao (loại 60 kg) để duy trì tỷ lệ thị phần ở mức 12% hiện nay trên thị trường thế giới. 
colombia dat muc tieu tang san luong ca phe
Colombia đặt mục tiêu tăng sản lượng cà phê.

Ông Velez kêu gọi nông dân Colombia (Cô-lôm-bi-a) sản xuất thêm số cà phê để nâng tổng sản lượng lên từ 14 triệu đến 17 triệu bao vào năm 2030, hoàn thành mục tiêu xuất khẩu.

Theo FNC, mức tiêu thụ mặt hàng này trên thế giới hiện tăng thêm 2 triệu bao/năm. Do vậy, nông dân Colombia cần thu hoạch được 21 bao/ha trong tổng số 930.000 ha diện tích canh tác cà phê để đáp ứng nhu cầu gia tăng đó.

Ngoài ra, ông Velez đề nghị thúc đẩy việc trồng giống cà phê mới cho năng suất cao và kháng sâu bệnh, đồng thời cho biết mưa lớn trong những tháng gần đây đã ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất loại hạt trên tại các địa phương nước Nam Mỹ.

Báo cáo của FNC cho biết sản lượng cà phê của nền kinh tế lớn thứ tư Mỹ Latinh trong 11 tháng qua đạt 12,6 triệu bao, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính riêng tháng trước, Colombia đã thu hoạch 1,3 triệu bao, giảm 349.000 bao so với tháng 11/2016.

Colombia là nước sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil (Bra-xin) và Việt Nam. Cà phê cũng là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Colombia, sau dầu khí và khoáng sản.

Phương Lan

TTXVN

Đọc nhiều nhất

Giá cà phê hôm nay (17/2): Robusta giảm mạnh, rơi khỏi ngưỡng 1.800 USD gia ca phe hom nay 172 robusta giam manh roi khoi nguong 1800 usd

Trên thị trường nông sản hôm nay (17/2), giá cà phê giảm khá mạnh vì giới đầu tư bán tháo và các yếu tố kỹ thuật trở nên tiêu cực sau khi giá rớt khỏi ...

Thép, nhôm của Việt Nam có thể bị Mỹ 'giáng đòn' như thế nào? thep nhom cua viet nam co the bi my giang don nhu the nao

Để hạn chế nhập khẩu thép và nhôm từ Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã đề xuất lên Tổng thống Donald Trump áp dụng các quy ...

Giá cà phê Arabica lên cao nhất kể từ tháng 7/2017 vì nguồn cung từ Colombia bị thắt chặt gia ca phe arabica len cao nhat ke tu thang 72017 vi nguon cung tu colombia bi that chat

Các nhà nhập khẩu Mỹ đang tiến hành mua vào lượng lớn cà phê Colombia từ những kho hàng, khiến giá cà phê tăng cao.

Thái Lan có thể tiếp tục hạ mục tiêu xuất khẩu gạo năm 2018 thai lan co the tiep tuc ha muc tieu xuat khau gao nam 2018

Đồng baht tăng giá và sản lượng lúa giảm có thể là hai trở ngại lớn khiến Thái Lan khó đạt được mục tiêu xuất khẩu 9,5 triệu tấn gạo trong năm 2018.