|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Các tổ chức tín dụng kỳ vọng lạm phát tháng 3/2017 tăng 0,33%

14:01 | 27/03/2017
Chia sẻ
Cục Dự báo Thống kê trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa hoàn thành cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát (CPI) tháng 3/2017 đối với các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. 
 

Thời gian điều tra từ ngày 24/2 đến 3/3/2017. Kết quả cho thấy các tổ chức tín dụng kỳ vọng CPI trong tháng 3 tăng 0,33% so với tháng 2/2017.

Ngoài ra, CPI tháng 12 năm nay cũng được kỳ vọng tăng 4,24% so với tháng 12/2016. CPI bình quân năm 2017 được dự báo tăng 3,79% so với bình quân năm 2016.

cac to chuc tin dung ky vong lam phat thang 32017 tang 033
Kết quả điều tra phản ánh kỳ vọng của các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; không phản ánh quan điểm của NHNN. (Nguồn: SBV)

Ngày 24/3 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã thực hiện điều tra kỳ vọng lạm phát tháng 4/2017 đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam và yêu cầu gửi kết quả về trước ngày 3/4/2017.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tiến Vũ

S&P 500, Nasdaq Composite phục hồi khi Iran tuyên bố ngừng tấn công Israel
Hai chỉ số S&P 500, Nasdaq Composite cùng tăng điểm trong phiên đầu tuần khi cổ phiếu bán dẫn phục hồi và Tổng thống Donald Trump nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn mong manh.