|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

BSC dự báo VRE và GEX vào danh mục FTSE, có thể bổ sung PLX trong rổ ETF VNM

11:17 | 26/02/2018
Chia sẻ
BSC dự báo FTSE ETF sẽ thêm mới VRE, GEX với tỷ trọng dự kiến lần lượt là 8,9% và 1,2%. Bên cạnh đó sẽ loại GTN do thanh khoản.
bsc du bao vre va gex vao danh muc ftse co the bo sung plx trong ro etf vnm SSI Retail Research: Hai quỹ ETF 'gọi tên' VRE, có thể loại HSG khỏi danh mục của V.N.M
bsc du bao vre va gex vao danh muc ftse co the bo sung plx trong ro etf vnm Cẩn trọng dòng vốn đầu tư từ các quỹ mở và ETF

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) công bố dự báo danh mục review định kỳ lần đầu trong năm 2018 của hai quỹ ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (ETF VNM).

Theo đó, FTSE All-share được dự báo sẽ thêm VRE, GEX và NKG. Còn FTSE VN sẽ thêm mới VRE, GEX với tỷ trọng dự kiến lần lượt là 8,9% và 1,2% và loại GTN do thanh khoản.

Dự kiến FTSE ETF mua vào trong đợt cơ cấu này sẽ là hơn 13,5 triệu cổ phiếu VRE và hơn 2,9 triệu cổ phiếu GEX, thực hiện bán ra hơn 6,3 triệu cổ phiếu GTN.

bsc du bao vre va gex vao danh muc ftse co the bo sung plx trong ro etf vnm
Nguồn: Báo cáo BSC

Với ETF VNM, theo BSC, một số cổ phiếu đạt các tiêu chí vốn hóa, thanh khoản, freefloat và room còn lại như PLX, DXG, CII, PVD, PVS và SHB. Tuy nhiên, quỹ có xu hướng đưa các cổ phiếu có quy mô lớn vào và loại các cổ phiếu có quy mô nhỏ nên PLX là cổ phiếu sẽ có khả năng cao nhất được vào danh mục kỳ này.

Danh mục ETF VNM nhiều khả năng quỹ sẽ tăng tỷ trọng danh mục cổ phiếu Việt Nam trong kỳ tới. Trong trường hợp quỹ giữ nguyên tỷ trọng ở mức 72,9% như kỳ trước, dự kiến sẽ bổ sung gần 5,8 triệu cổ phiếu PLX và không loại cổ phiếu nào.

bsc du bao vre va gex vao danh muc ftse co the bo sung plx trong ro etf vnm
Nguồn: Báo cáo BSC

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Minh Đăng

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.