SĐT

0995222999

Bitcoin có thể thanh toán cho chuyến du hành vũ trụ

Thanh toán trong vài giây, với phí giao dịch tối thiểu có ý nghĩa rất nhiều với việc kinh doanh. Nhiều cửa hàng trực tuyến đang trở nên cởi mở hơn trong việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng của họ.

Tiên đoán về bitcoin của Nhà đạt giải Nobel Kinh tế

Trong cuộc phỏng vấn năm 1999, Giáo sư Milton Friedman, nhà kinh tế học người Mỹ đã nhận giải Nobel Kinh tế trong việc nghiên cứu phân tích tiêu dùng, lịch sử và lý thuyết tiền tệ, và sự phức tạp của chính sách ổn định. Ông tiên đoán rằng: "Tôi nghĩ rằng internet sẽ là một trong những động lực chính làm giảm quyền lực chính phủ. Một thứ đang thiếu nhưng sẽ sớm được phát triển là một đồng tiền e-cash".

Tháng 11/2008, một báo cáo nghiên cứu được đăng trên danh sách email mã hóa có tựa đề “Bitcoin: Một hệ thống tiền mặt điện tử một đối một". Tại thời điểm này, giá trị của giao dịch bitcoin đầu tiên được thương lượng bởi trên diễn đàn về bitcoin. Có 1 giao dịch đáng chú ý là 10.000 BTC được dùng để gián tiếp mua 2 chiếc bánh pizza.

Đến năm 2011, dựa trên mã nguồn mở, những đồng tiền kỹ thuật số khác dần xuất hiện. Năm 2017, một đồng bitcoin riêng lẻ đạt đến hơn 4.000 USD.

Điều này là do ngày càng có nhiều người được đào tạo về cách bitcoin hoạt động. Sự tiện lợi của việc thanh toán trong vài giây, với phí giao dịch tối thiểu có ý nghĩa rất nhiều với việc kinh doanh. Nhiều cửa hàng trực tuyến đang trở nên cởi mở hơn trong việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ khách hàng của họ.

"Không những bitcoin thú vị, mà nó còn sẽ đóng góp “vai trò quan trọng” trong tương lai của PayPal", John Donahoe, CEO của eBay nói.

Có rất nhiều cửa hàng thương mại điện tử nhỏ khác chấp nhận tiền kỹ thuật số cho việc mua hàng. Một số ngành thậm chí có tiền kỹ thuật số tùy chỉnh, phục vụ như một phương thức thanh toán giữa các bên.

Việc sử dụng tiền kỹ thuật số đang tăng lên bởi nó mang nhiều lợi ích như bảo đảm, tốc độ, phí giao dịch thấp nhất, dễ cất giữ, quản lý và liên quan trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Rõ ràng chúng ta sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu cho đến khi tiền kỹ thuật số trở thành phương tiện thanh toán được chấp nhận trên toàn thế giới.

Expedia.com

Expedia hợp tác với Coinbase trong việc triển khai công ty đặt chuyến du lịch trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Từ giữa năm 2014, các người dùng đã có thể dùng bitcoin thanh toán cho việc đặt phòng khách sạn trên hệ thống. Expedia hiện chỉ đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho đặt phòng khách sạn, nhưng đang dự định mở rộng sang đặt vé máy bay và những hoạt động khác.

Microsoft

bitcoin thanh toan cho chuyen du hanh vu tru tai sao khong
Microsoft

Người dùng của Microsoft có thể dùng bitcoin mua trò chơi, phim và ứng dụng trên Windows và cửa hàng Xbox, cũng như cửa hàng trực tuyến của Microsoft.

Virgin Galatic

bitcoin thanh toan cho chuyen du hanh vu tru tai sao khong
Virgin Galactic

Từ năm 2013, Virgin Galactic, một tập đoàn hàng không thương mại vũ trụ của Doanh nhân Sir Richard Branson, bao gồm các công ty Virgin Mobile và Virgin Airline, chấp nhận việc mua hàng bằng bitcoin. Thậm chí bạn có thể chi trả cho việc du hành vũ trụ bằng bitcoin.

Overstock.com

Overstock là một công ty bán hàng giá trị cao với giá thấp hơn, do họ trữ hàng nhiều. Overstock.com là nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên chấp nhận bitcoin, bắt đầu từ tháng 1/2014.

Overstock hợp tác cùng Coinbase cho phép khách hàng thanh toán với bitcoin cho toàn bộ đơn hàng của họ, từ tivi và laptop đến gối nằm. Để bạn có thể dùng bitcoin trên Overstock, bạn chỉ cần đơn giản chọn “thanh toán bằng bitcoin” là có thể hoàn thành việc mua hàng.

Newegg.com

Newegg là một nhà bán lẻ thiết bị điện trực tuyến chấp nhận bitcoin là một phương thức thanh toán. Nếu là một người nghiện đồ phụ tùng, vậy thì bạn có thể mua đồ điện bằng cách sử dụng bitbcoin.

eGifter

bitcoin thanh toan cho chuyen du hanh vu tru tai sao khong
eGifter

eGifter là một ứng dụng di động thẻ quà tặng (gift card), cho phép người dùng mua thẻ quà tặng dùng cho những nơi khác nhau, như Amazon, Sephora, Home Depot và Kohls. eGifter hợp tác với Coinbase trong việc thanh toán bằng bitcoin. bitcoin được chấp nhận thanh toán thông qua việc mua thẻ quà tặng cho những nơi không trực tiếp chấp nhận bitcoin.

Zynga

Đối với các người chơi game trực tuyến, Zynga chọn BitPay làm đối tác để thanh toán bitcoin. Người chơi có thể dùng bitcoin mua hàng trong ứng dụng.

Subway

bitcoin thanh toan cho chuyen du hanh vu tru tai sao khong
Subway

Chuỗi nhà hàng Subway ở Buenos Aires gần đây đã chấp nhận bitcoin trong thanh toán tại nhà hàng cho những sản phẩm ăn tại quầy của họ.

Thành Nguyên/BI

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20.10) Nguyên nhân của sự phục hồi ty gia bitcoin hom nay 2010 nguyen nhan cua su phuc hoi

Trong vòng 24 giờ qua, giá bitcoin đã phục hồi từ sự giảm giá hôm thứ Tư về mức 5.114 USD và hiện vẵn có xu hướng tăng.

Tháng 10 nhộn nhịp ‘chợ’ thu giữ tài sản của ngân hàng, Bông Bạch Tuyết trong 'danh sách đen' thang 10 nhon nhip cho thu giu tai san cua ngan hang bong bach tuyet trong danh sach den

Chưa khi nào "chợ" mua bán nợ lại sôi nổi như thời gian gần đây, các ngân hàng ồ ạt đăng tải những thông tin đấu giá, thu giữ tài sản hàng trăm khoản nợ ...

PVI sẽ chuyển nhượng 3 dự án bất động sản trong năm 2017-2018? pvi se chuyen nhuong 3 du an bat dong san trong nam 2017 2018

Năm 2017 - 2018, PVI dự định chuyển nhượng 3 dự án tại Hà Nội và Khánh Hòa nếu mang lại lợi nhuận.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (19.10) Giá giảm 9% nhưng triển vọng vẫn tích cực ty gia bitcoin hom nay 1910 gia giam 9 nhung trien vong van tich cuc

Mặc dù giảm giá đến 9%, nhưng đây lại được xem là một dấu hiệu tốt đối với sự tăng trưởng của Bitcoin.