SĐT

0995222999

Bí ẩn startup Dubai chỉ tuyển người dưới 25 tuổi

Công ty bất động sản lớn nhất Dubai là Emaar đang xây dựng một startup, điều đặc biệt là đặt giới hạn tuổi tối đa cho các ứng viên là 25. 
bi an startup dubai chi tuyen nguoi duoi 25 tuoi
Ảnh minh họa: CNN

"25 nhà lãnh đạo tương lai dưới 25 tuổi sẽ thiết lập và quản lý một startup, với nhiệm vụ đưa Emaar lên tầm cao mới", startup mang tên e25 của đại gia bất động sản Emaar mới đây đăng tải những dòng tuyên bố này trên website.

CNN cho biết các ứng viên thi tuyển vào công ty được yêu cầu điền đơn ứng tuyển qua mạng, cung cấp thông tin cá nhân cơ bản như học vấn hay quốc tịch. Ứng viên cũng phải trả lời một câu hỏi đơn giản dưới 1.000 chữ về việc làm thế nào để thành công vượt kỳ vọng khi định vị tương lai của Emaar.

Quảng cáo tuyển dụng cho startup này đặt ra những yêu cầu như trình độ học vấn cao, có tinh thần của nhà quản lý và tính sáng tạo.

Hiện thế giới Arab chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp trong tầng lớp người trẻ thuộc dạng cao nhất thế giới. Năm 2015, có 30,6% người trẻ tại đây không có việc làm, so với con số 12,9% trung bình toàn cầu.

Vấn đề sẽ có thể còn tệ hơn nữa. Tổ chức Lao động Quốc tế cho biết ngay cả các nước xuất khẩu dầu mỏ trong khu vực cũng có tỷ lệ người trẻ thất nghiệp cao khi tăng trưởng kinh tế đi chậm lại do giá dầu thấp.

Còn Emaar nổi tiếng vì là nhà phát triển tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa. Là một công ty bất động sản, gần đây Chủ tịch của Emaar, ông Mohamed Alabbar đang dần chuyển dịch sang thế giới kỹ thuật số.

Năm ngoái, ông tuyên bố kế hoạch tạo ra Noon, nền tảng thương mại điện tử mới. Công ty tuyên bố hợp tác với quỹ đầu tư quốc gia Saudi Arabia, đồng thời hợp tác với công ty Yoox Net-A-Porter để triển khai dịch vụ bán hàng xa xỉ trực tuyến phục vụ khách hàng trong vùng.

Vân Vũ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Đề xuất thành lập Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM de xuat thanh lap trung tam ho tro khoi nghiep han quoc tai tp hcm

Bí thư Thành ủy TP HCM đề xuất thành phố Incheon sẽ chia sẻ kinh nghiệm hình thành Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM.

Nhận tài trợ 50 triệu USD, start-up Brandless bán nhu yếu phẩm trực tuyến đồng giá 3 USD nhan tai tro 50 trieu usd start up brandless ban nhu yeu pham truc tuyen dong gia 3 usd

Brandless, được xem sản phẩm trí tuệ của các nhà kinh doanh nối tiếp Tina Sharkey và Ido Leffler, hy vọng tận dụng được môi trường mới này và thay đổi cách thức người tiêu ...

Mạng xã hội hỏi đáp bằng video của startup Việt mang xa hoi hoi dap bang video cua startup viet

Tomo - mạng xã hội chia sẻ kiến thức, thảo luận, trò chuyện bằng các video ngắn không quá 60 giây dựa trên nền tảng di động. 

Có ưu ái nào cho nữ lãnh đạo startup? co uu ai nao cho nu lanh dao startup

Phụ nữ Việt Nam hiện làm chủ hơn 100.000 doanh nghiệp, tương ứng khoảng 25% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Theo bạn, đâu là phương tiện giao thông công cộng phù hợp nhất với Hà Nội và TP HCM trong tương lai?
Buýt nhanh BRT
Tàu điện trên cao
Tàu điện ngầm
Xem kết quả