SĐT

0995222999

Bí ẩn startup Dubai chỉ tuyển người dưới 25 tuổi

Công ty bất động sản lớn nhất Dubai là Emaar đang xây dựng một startup, điều đặc biệt là đặt giới hạn tuổi tối đa cho các ứng viên là 25. 
bi an startup dubai chi tuyen nguoi duoi 25 tuoi
Ảnh minh họa: CNN

"25 nhà lãnh đạo tương lai dưới 25 tuổi sẽ thiết lập và quản lý một startup, với nhiệm vụ đưa Emaar lên tầm cao mới", startup mang tên e25 của đại gia bất động sản Emaar mới đây đăng tải những dòng tuyên bố này trên website.

CNN cho biết các ứng viên thi tuyển vào công ty được yêu cầu điền đơn ứng tuyển qua mạng, cung cấp thông tin cá nhân cơ bản như học vấn hay quốc tịch. Ứng viên cũng phải trả lời một câu hỏi đơn giản dưới 1.000 chữ về việc làm thế nào để thành công vượt kỳ vọng khi định vị tương lai của Emaar.

Quảng cáo tuyển dụng cho startup này đặt ra những yêu cầu như trình độ học vấn cao, có tinh thần của nhà quản lý và tính sáng tạo.

Hiện thế giới Arab chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp trong tầng lớp người trẻ thuộc dạng cao nhất thế giới. Năm 2015, có 30,6% người trẻ tại đây không có việc làm, so với con số 12,9% trung bình toàn cầu.

Vấn đề sẽ có thể còn tệ hơn nữa. Tổ chức Lao động Quốc tế cho biết ngay cả các nước xuất khẩu dầu mỏ trong khu vực cũng có tỷ lệ người trẻ thất nghiệp cao khi tăng trưởng kinh tế đi chậm lại do giá dầu thấp.

Còn Emaar nổi tiếng vì là nhà phát triển tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa. Là một công ty bất động sản, gần đây Chủ tịch của Emaar, ông Mohamed Alabbar đang dần chuyển dịch sang thế giới kỹ thuật số.

Năm ngoái, ông tuyên bố kế hoạch tạo ra Noon, nền tảng thương mại điện tử mới. Công ty tuyên bố hợp tác với quỹ đầu tư quốc gia Saudi Arabia, đồng thời hợp tác với công ty Yoox Net-A-Porter để triển khai dịch vụ bán hàng xa xỉ trực tuyến phục vụ khách hàng trong vùng.

Vân Vũ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Lên sóng Shark Tank Việt Nam, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận 11 tỷ đồng len song shark tank viet nam mc nguyen cao ky duyen nhan 11 ty dong

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người bạn Huy Võ mang tới chương trình Shark Tank Việt Nam dây cao su để tập thể dục và nhận khoản vốn 500.000 USD

Lợi thế của 'Tây' khi kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh loi the cua tay khi kinh doanh o tp ho chi minh

Doanh nhân nước ngoài có lợi thế lớn về quản trị và kinh nghiệm kinh doanh nên họ không phải cạnh tranh gay gắt trong mảng tư vấn kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh.

Shark Tank Việt Nam: Chàng trai ‘lắc đầu’ trước 7 tỷ đồng của đại gia bất động sản shark tank viet nam chang trai lac dau truoc 7 ty dong cu a da i gia ba t do ng sa n

Chàng trai phát triển ứng dụng môi giới bất động sản từ chối 7 tỷ đồng trong Shark Tank vì cho rằng nhà đầu tư đòi tỷ lệ cổ phần quá cao.

Chàng trai lên Shark Tank Việt Nam để gọi vốn xe lăn điện dành cho người tàn tật chang trai len shark tank viet nam de goi von xe lan dien danh cho nguoi tan tat

Không đánh giá cao lợi nhuận từ dự án sản xuất xe lăn điện cho người khuyết tật, nhưng ba nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam vẫn rót 1 tỷ đồng cho công ...