SĐT

0995222999

Alibaba sắp ra mắt chương trình nghiên cứu toàn cầu 15 tỷ USD

Tập đoàn Alibaba đang xúc tiến chương trình nghiên cứu toàn cầu thông qua học viện Alibaba Damo -  sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba.

Damo là viết tắt của các từ khám phá (discovery), phiêu lưu (adventure), đà (momentum) và triển vọng (outlook).

Alibaba Damo được thiết lập để tăng cường hợp tác, phát triển công nghệ trên toàn thế giới, làm cho thế giới trở nên bao quát hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách công nghệ.

Alibaba dự tính sẽ đầu tư hơn 15 tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển trong 3 năm tới. Theo đó, Alibaba Damo sẽ quán xuyến việc mở rộng các phòng nghiên cứu trên thế giới và thuê 100 nhà khoa học và nhà nghiên cứu tài năng.

alibaba sap ra mat chuong trinh nghien cuu toan cau 15 ty usd

Được dẫn dắt bởi Giám đốc công nghệ của Alibaba, Jeff Zhang, viện nghiên cứu này trước tiên sẽ tập trung vào việc mở ra 7 phòng nghiên cứu ở các nước gồm Trung Quốc (Bắc Kinh và Hàn Châu), Singapore, Israel, Nga, và Mỹ (2 trung tâm).

Các phòng nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ cơ bản và đột phá bao gồm dữ liệu tình báo, Internet vạn vật (IoT), fintech, máy tính lượng tử và tương tác con người máy móc. Những lĩnh vực nghiên cứu mở rông sẽ bao gồm các chủ đề như trí thông minh nhân tạo, an ninh mạng, máy tính hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Dự án cũng dự định các phòng thí nghiệm Damo sẽ hợp tác với các chuyên gia công nghệ và giáo dục để tìm kiếm những đột phá nhằm cải thiện cuộc sống người sử dụng công nghệ và nâng cao hiệu quả và an ninh các doanh nghiệp trên toàn cầu.

“Trong 18 năm qua, chúng tôi đã phát triển hạ tầng công nghệ mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của việc kinh doanh", Zhang nói. “Với việc mở rộng trên toàn cầu, chúng tôi đã phát triển và tinh chế công nghệ của mình. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các nhà nghiên cứu tài năng và đam mê để cùng tham gia trong việc tìm kiếm công nghệ đột phá mới.”

Học viện này là sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba, cho phép họ hoàn thành cam kết phục vụ 2 tỷ khách hàng và tạo ra 100 triệu cơ hội việc làm trong 20 năm. Alibaba hiện có khoảng 25.000 kỹ sư và các nhà khoa học trong đội ngũ nhân sự của mình.

Thành Nguyên/Inside Retail Asia

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (9/12): Để ngỏ khả năng đảo chiều trong dài hạn? gia bitcoin hom nay 912 de ngo kha nang dao chieu trong dai han

Có thời điểm giá bitcoin chạm đáy ở 13.963,53 USD, đánh dấu mức giảm từ đỉnh cao nhất trong ngày lên đến 3.190 USD.

Nikkei: Việt Nam sẽ nằm trong Top 3 nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc châu Á, nhiều thứ hạng khác thay đổi nikkei viet nam se nam trong top 3 nen kinh te tang truong vuot bac chau a nhieu thu hang khac thay doi

Tờ Nikkei công bố Dự đoán Kinh tế châu Á Trung hạn trong giai đoạn từ 2017 đDự đoán Kinh tế châu Á Trung hạn trong giai đoạn từ 2017 đến 2030 lần thứ 3 ...

Bitcoin giống như ‘tiền chơi cờ tỷ phú’ bitcoin giong nhu tien choi co ty phu

CNBC phát một đoạn trích trong đó người dẫn chương trình “Mad Money” Jim Cramer gọi bitcoin là “tiền chơi cờ tỷ phú’” và việc đầu tư vào loại tiền ảo này là “cờ bạc ...

Hồ sơ ổ tham nhũng dầu khí lớn nhất lịch sử ho so o tham nhung dau khi lon nhat lich su

Mỗi ngày, chi tiết về một vụ bắt bớ mới của cảnh sát hoặc một cáo buộc được giật lên trang bìa các báo liên quan đến vụ án tham nhũng dầu khí lớn nhất: ...