SĐT

0995222999

Alibaba sắp ra mắt chương trình nghiên cứu toàn cầu 15 tỷ USD

Tập đoàn Alibaba đang xúc tiến chương trình nghiên cứu toàn cầu thông qua học viện Alibaba Damo -  sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba.

Damo là viết tắt của các từ khám phá (discovery), phiêu lưu (adventure), đà (momentum) và triển vọng (outlook).

Alibaba Damo được thiết lập để tăng cường hợp tác, phát triển công nghệ trên toàn thế giới, làm cho thế giới trở nên bao quát hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách công nghệ.

Alibaba dự tính sẽ đầu tư hơn 15 tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển trong 3 năm tới. Theo đó, Alibaba Damo sẽ quán xuyến việc mở rộng các phòng nghiên cứu trên thế giới và thuê 100 nhà khoa học và nhà nghiên cứu tài năng.

alibaba sap ra mat chuong trinh nghien cuu toan cau 15 ty usd

Được dẫn dắt bởi Giám đốc công nghệ của Alibaba, Jeff Zhang, viện nghiên cứu này trước tiên sẽ tập trung vào việc mở ra 7 phòng nghiên cứu ở các nước gồm Trung Quốc (Bắc Kinh và Hàn Châu), Singapore, Israel, Nga, và Mỹ (2 trung tâm).

Các phòng nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ cơ bản và đột phá bao gồm dữ liệu tình báo, Internet vạn vật (IoT), fintech, máy tính lượng tử và tương tác con người máy móc. Những lĩnh vực nghiên cứu mở rông sẽ bao gồm các chủ đề như trí thông minh nhân tạo, an ninh mạng, máy tính hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Dự án cũng dự định các phòng thí nghiệm Damo sẽ hợp tác với các chuyên gia công nghệ và giáo dục để tìm kiếm những đột phá nhằm cải thiện cuộc sống người sử dụng công nghệ và nâng cao hiệu quả và an ninh các doanh nghiệp trên toàn cầu.

“Trong 18 năm qua, chúng tôi đã phát triển hạ tầng công nghệ mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của việc kinh doanh", Zhang nói. “Với việc mở rộng trên toàn cầu, chúng tôi đã phát triển và tinh chế công nghệ của mình. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các nhà nghiên cứu tài năng và đam mê để cùng tham gia trong việc tìm kiếm công nghệ đột phá mới.”

Học viện này là sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba, cho phép họ hoàn thành cam kết phục vụ 2 tỷ khách hàng và tạo ra 100 triệu cơ hội việc làm trong 20 năm. Alibaba hiện có khoảng 25.000 kỹ sư và các nhà khoa học trong đội ngũ nhân sự của mình.

Thành Nguyên/Inside Retail Asia

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (19/2): vuợt mốc 11.000 USD, vẫn ổn trên 10.000 gia bitcoin hom nay 192 vuot moc 11000 usd van on tren 10000

Giá bitcoin hôm nay (19/2) đang cho thấy những dấu hiệu tăng giá tích cực so với đồng USD. BTC/USD có thể điều chỉnh tại một số thời điểm trong ngắn hạn, nhưng vẫn sẽ ...

Tỷ giá USD hôm nay (17/2) tăng, giá dầu đi lên sau phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng UAE ty gia usd hom nay 172 tang gia dau di len sau phat bieu cua bo truong nang luong uae

Tỷ giá USD hôm nay (17/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng nhờ thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc và phát biểu của ...

Nóng vội với tiền ảo: Tiền mất tật mang nong voi voi tien ao tien mat tat mang

Đó là lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài dành cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số (tiền ảo) tại Việt Nam trong hội nghị Vietstock Blockchain Summit 2018.

[Infographic] Các thành phố Trung Quốc có GDP lớn đến mức nào? infographic cac thanh pho trung quoc co gdp lon den muc nao

Với dân số gần 1,4 tỷ người và là khu vực địa lý lớn thứ ba thế giới, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.