SĐT

0995222999

Alibaba sắp ra mắt chương trình nghiên cứu toàn cầu 15 tỷ USD

Tập đoàn Alibaba đang xúc tiến chương trình nghiên cứu toàn cầu thông qua học viện Alibaba Damo -  sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba.

Damo là viết tắt của các từ khám phá (discovery), phiêu lưu (adventure), đà (momentum) và triển vọng (outlook).

Alibaba Damo được thiết lập để tăng cường hợp tác, phát triển công nghệ trên toàn thế giới, làm cho thế giới trở nên bao quát hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách công nghệ.

Alibaba dự tính sẽ đầu tư hơn 15 tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển trong 3 năm tới. Theo đó, Alibaba Damo sẽ quán xuyến việc mở rộng các phòng nghiên cứu trên thế giới và thuê 100 nhà khoa học và nhà nghiên cứu tài năng.

alibaba sap ra mat chuong trinh nghien cuu toan cau 15 ty usd

Được dẫn dắt bởi Giám đốc công nghệ của Alibaba, Jeff Zhang, viện nghiên cứu này trước tiên sẽ tập trung vào việc mở ra 7 phòng nghiên cứu ở các nước gồm Trung Quốc (Bắc Kinh và Hàn Châu), Singapore, Israel, Nga, và Mỹ (2 trung tâm).

Các phòng nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ cơ bản và đột phá bao gồm dữ liệu tình báo, Internet vạn vật (IoT), fintech, máy tính lượng tử và tương tác con người máy móc. Những lĩnh vực nghiên cứu mở rông sẽ bao gồm các chủ đề như trí thông minh nhân tạo, an ninh mạng, máy tính hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Dự án cũng dự định các phòng thí nghiệm Damo sẽ hợp tác với các chuyên gia công nghệ và giáo dục để tìm kiếm những đột phá nhằm cải thiện cuộc sống người sử dụng công nghệ và nâng cao hiệu quả và an ninh các doanh nghiệp trên toàn cầu.

“Trong 18 năm qua, chúng tôi đã phát triển hạ tầng công nghệ mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của việc kinh doanh", Zhang nói. “Với việc mở rộng trên toàn cầu, chúng tôi đã phát triển và tinh chế công nghệ của mình. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các nhà nghiên cứu tài năng và đam mê để cùng tham gia trong việc tìm kiếm công nghệ đột phá mới.”

Học viện này là sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba, cho phép họ hoàn thành cam kết phục vụ 2 tỷ khách hàng và tạo ra 100 triệu cơ hội việc làm trong 20 năm. Alibaba hiện có khoảng 25.000 kỹ sư và các nhà khoa học trong đội ngũ nhân sự của mình.

Thành Nguyên/Inside Retail Asia

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20.10) Nguyên nhân của sự phục hồi ty gia bitcoin hom nay 2010 nguyen nhan cua su phuc hoi

Trong vòng 24 giờ qua, giá bitcoin đã phục hồi từ sự giảm giá hôm thứ Tư về mức 5.114 USD và hiện vẵn có xu hướng tăng.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (19.10) Giá giảm 9% nhưng triển vọng vẫn tích cực ty gia bitcoin hom nay 1910 gia giam 9 nhung trien vong van tich cuc

Mặc dù giảm giá đến 9%, nhưng đây lại được xem là một dấu hiệu tốt đối với sự tăng trưởng của Bitcoin.

Tỷ giá USD hôm nay (20/10), giá vàng phục hồi từ đáy hơn 1 tuần ty gia usd hom nay 2010 gia vang phuc hoi tu day hon 1 tuan

Cập nhật tình hình tỷ giá USD hôm nay, giá dầu, vàng và chứng khoán Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay (19/10) giảm 0,01% so với nhân dân tệ ty gia usd hom nay 1910 giam 001 so voi nhan dan te

Cập nhật tình hình tỷ giá USD hôm nay, giá dầu, vàng và chứng khoán Mỹ.