SĐT

0995222999

19 'trùm' tiền ảo giàu nhất thế giới

Cơn sốt tiền ảo đã sản sinh ra nhiều triệu phú và tỷ phú, thậm chí chỉ sau một đêm. Trên thị trường hiện có khoảng 1.500 tiền ảo với tổng vốn hoá 550 tỷ USD, tăng gấp 31 lần so với đầu năm 2017. 
19 trum tien ao giau nhat the gioi Cặp song sinh Winklevoss: Sẽ có ngày giá bitcoin tăng gấp 40 lần hiện nay
19 trum tien ao giau nhat the gioi Goldman Sachs: Giá trị của nhiều đồng tiền ảo sẽ về 0

Danh sách người giàu nhất giới tiền ảo của của Forbes được thống kê dựa trên số tiền ảo đang nắm giữ, lợi nhuận sau thuế từ việc mua bán tiền ảo và cổ phần tại các công ty có liên quan tới tiền ảo. Giá các đồng tiền ảo được xác định vào mốc 19/1/2018.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

1. Chris Larsen (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 7,5 - 8 tỷ USD)

Chris Larsen, 57 tuổi, là nhà đồng sáng lập, chủ tịch, cựu CEO của Ripple công ty phát hành tiền ảo Ripple (XRP) và cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ blockchain. Hiện ông sở hữu 5,2 tỷ XRP, trong khi đó công ty Ripple nắm giữ hơn 61 tỷ XRP.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

2. Joseph Lubin (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 1 - 5 tỷ USD)

Cựu nhân viên Goldman Sachs người Canada Joseph Lubin, 53 tuổi, là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Ông cũng thành lập ConSenSys với 600 nhân viên tại 28 quốc gia trên thế giới chuyên hỗ trợ các công ty tiền ảo và tư vấn cho các công ty như Microsoft.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

3. Changpeng Zhao (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 1,1 - 2 tỷ USD)

Chỉ trong chưa đầy 7 tháng, Changpeng Zhao – còn được biết đến với biệt danh "CZ", đã tạo ra sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Hiện Binance có 6 triệu người dùng.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

4. Cameron và Tyler Winklevoss (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Hai anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss đã đầu tư 11 triệu USD vào Bitcoin vào năm 2012 và trở thành tỷ phú khi tiền ảo này tăng giá phi mã trong năm 2017. Họ cũng là nhà sáng lập của một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại New York với lượng giao dịch hàng ngày khoảng 300 triệu USD.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

5. Matthew Mellon (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Là người thừa kế của một trong những đế chế ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, Matthew Mellon, 54 tuổi, bắt đầu đầu tư tiền ảo từ vài năm trước bất chấp sự phản đối của gia đình và bạn bè. Ông là một trong số những nhà đầu tư sớm của đồng Ripple.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

6. Brian Amstrong (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Năm 2012, Brian Amstrong thành lập một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới - Coinbase.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

7. Matthew Roszak (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Matthew Roszak, 45 tuổi, bắt đầu tìm hiểu về tiền ảo Bitcoin vào năm 2011 và là người tham gia vào những vụ gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) đầu tiên trên thế giới. Ông là nhà đồng sáng lập của công ty blockchain Bloq và quỹ đầu tư Tally Capital.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

8. Anthony Di Iorio (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 750 triệu – 1 tỷ USD)

Anthony Di Iorio là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Hiện ông tiếp tục đầu tư vào nhiều tiền ảo khác nhau. Ông cũng là nhà sáng lập của startup blockchain hàng đầu Canada Jaxx & Decentral.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

9. Brock Pierce (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 700 triệu – 1 tỷ USD)

Từng là một diễn viên nhí, Brock Pierce, 37 tuổi, là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo, đầu tư vào hàng chục công ty tiền ảo gồm Mastercoin, Coinbase và Ethereum. Hiện ông là chủ tịch của Bitcoin Foundation.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

10. Michael Novogratz (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 700 triệu – 1 tỷ USD)

Từng là một cựu quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, Michael Novogratz, 53 tuổi, bắt đầu bước chân vào thế giới tiền ảo vào năm 2013 và rời khỏi hãng đầu tư Fortress Investment Group để tập trung vào lĩnh vực mới này. Ông hiện là CEO của ngân hàng phục vụ riêng cho tiền ảo Galaxy Digital.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

11. Brendan Blumer (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 600 – 700 triệu USD)

Brendan Blumer, 31 tuổi, bắt đầu bước chân vào thế giới ảo năm 14 tuổi bằng việc bán các loại vũ khí ma thuật và nhân vật game qua mạng. Blumer là người đứng sau thương vụ ICO lớn nhất thế giới, huy động được 1 tỷ USD cho nền tảng blockchain EOS.IO. Hiện ông là CEO của startup chuyên công nghệ blockchain Block.one.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

12. Dan Larimer (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 600 – 700 triệu USD)

Dan Larimer, 35 tuổi, là nhà đồng sáng lập của ít nhất 3 nền tảng blockchain, trong đó có Block.one. Ông cũng là giám đốc công nghệ tại Block.one.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

13. Valery Vavilov (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 500 – 700 triệu USD)

Chứng kiến cha mẹ mất tiền khi chính quyền Xô Viết sụp đổ để lại ấn tượng sâu sắc trong Valery Vavilov, khiến ông bắt đầu quan tâm tới những hệ thống không bị kiểm soát bởi một cơ quan đơn lẻ nào. Nhiều thập kỷ sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập, CEO của công ty đào Bitcoin Bitfury.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

14. Charles Hoskinson (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 500 – 600 triệu USD)

30 tuổi, Charles Hoskinson là nhà đồng sáng lập và từng có thời gian ngắn là CEO của Ethereum trước khi rời khỏi đây để mở startup riêng. Hoskinson đồng sáng lập IOHK – công ty xây dựng nền tảng blockchain và tiền ảo cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ và tổ chức hàn lâm.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

15. Brad Garlinghouse (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Tốt nghiệp đại học Harvard, Brad Garlinghouse, 47 tuổi, từng làm việc tại các công ty như AOL, Yahoo. Hiện ông là CEO của Ripple.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

16. Barry Silbert (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Barry Silbert nổi tiếng trên phố Wall khi thành lập Second-Market – sàn giao dịch các tài sản khó mua bán. Hiện ông là CEO của Digital Currency Group (sở hữu trang CoinDesk) và cũng đầu tư vào các công ty tiền ảo như Ripple và Coinbase.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

17. Vitalik Buterin (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Vitalik Buterin, 24 tuổi, là cha đẻ của tiền ảo Ethereum hiện có vốn hoá 100 tỷ USD.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

18. Tim Draper (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tại thung lũng Sillicon Tim Draper, 59 tuổi, là một trong nhà đầu tư sớm vào đồng Bitcoin. Ông là nhà sáng lập công ty đầu tư Draper Associates.

19 trum tien ao giau nhat the gioi

19. Song Chi-Hyung (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 300 – 500 triệu USD)

Chỉ trong 4 tháng, sàn Upbit do Song Chi-Hyung sáng lập đã trở thành sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Tháng 12 năm ngoái, giá trị giao dịch trung bình trên sàn này là 4,7 tỷ USD, cao điểm có ngày giao dịch tới 11 tỷ USD.

Ngọc Trang

VnEconomy

Đọc nhiều nhất

Những đại án kinh tế sắp được xét xử sau Tết nhung dai an kinh te sap duoc xet xu sau tet

Sắp tới đây, ba đại án kinh tế gồm vụ Phạm Công Danh liên quan đến thiệt hại 6.126 tỷ đồng tại VNCB, PVN mất 800 tỷ đồng đầu tư vào OceanBank và 10 nguyên ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết Vietcombank: 'Hưởng thụ càng cao, trách nhiệm càng lớn' thu tuong nguyen xuan phuc chuc tet vietcombank huong thu cang cao trach nhiem cang lon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Vietcombank cần tiếp tục phát huy để tăng trưởng quy mô, thu hẹp khoảng cách với các ngân hàng trên thế giới. Đặc biệt, trong thời đại công ...

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng, giá dầu đi lên do căng thẳng leo thang tại Trung Đông ty gia usd hom nay 202 tang gia dau di len do cang thang leo thang tai trung dong

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khá mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

VietinBank triển khai Basel II đến đâu? vietinbank trien khai basel ii den dau

Được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lựa chọn làm thí điểm triển khai Hiệp ước vốn theo chuẩn mực Basel II, nhiệm vụ quan trọng của VietinBank trong thời gian tới là đảm bảo Tỷ ...