SĐT

0995222999

14 tuổi, tỷ phú Richard Branson đã biết kiếm tiền nhờ Coca-Cola cạnh tranh Pepsi

Sự nhạy bén trong tầm nhìn kinh doanh của doanh nhân tỷ phú Richard Branson đã được đánh giá cao ngay cả khi ông mới đang học cấp 2.
14 tuoi ty phu richard branson da biet kiem tien nho coca cola canh tranh pepsi
Khi chỉ mới 14 tuổi, tỷ phú Richard Branson đã lôi kéo Coca-Cola và Pepsi cạnh tranh nhau để được đăng quảng cáo trên tạp chí của ông. (Nguồn: Cameron Costa | CNBC)

Theo CNBC, từ khi mới 14 tuổi, ông Branson đã tự sản xuất một tạp chí học sinh và lôi kéo hai đối thủ cạnh tranh kinh doanh lớn nhất thế giới là Coca-Cola và Pepsi vào đăng quảng cáo ở tạp chí của ông.

Trước tiên, ông tìm cách thuyết phục người trực tổng đài nối máy giúp ông với các công ty này.

“Tôi đã tới bốt điện thoại của trường, nơi phải nạp tiền thì mới gọi điện được. Vì vậy, thay vì nạp tiền, tôi chỉ gọi cho người trực tổng đài và nói: Tôi đã nạp tiền vào rồi”, ông nói với tờ CNBC.

"Người trực tổng đài sau đó trở thành thư ký của tôi và nói với các công ty kia rằng: Xin chào, có ông Branson muốn gặp. Và tôi đi thẳng đến Coca-Cola hoặc Pepsi mà không phải trả bất cứ một khoản phí gì”, tỷ phú tự thân này chia sẻ.

CNBC cho biết, tỷ phú Branson đã sớm nhận ra rằng, cách tốt nhất để được một công ty lớn đăng quảng cáo trên tạp chí của ông chính là nói với họ rằng đối thủ của họ cũng muốn làm như vậy.

Ông nói: “Tôi đã sớm biết được một nghệ thuật rằng nếu tôi để Coca-Cola biết Pepsi chắc chắn muốn đăng quảng cáo trên tạp chí của tôi, Coca-Cola nhất định cũng sẽ nhảy vào. Và từ đó, tôi đã học được nhiều bài học về kinh doanh. Đó là thời điểm thú vị”.

Tuy nhiên, trường học đã gửi cho ông một tối hậu thư bắt ông hoặc là bỏ tờ tạp chí, hoặc là bỏ học.

“Tôi đã nói: Cảm ơn vì đã cho tôi lựa chọn. Tôi sẽ nghỉ học để sản xuất tờ tạp chí”, tỷ phú Branson đã nói vậy với giáo viên của mình khi mới 14 tuổi.

Sau đó, Branson nghỉ học ở tuổi 15. Tờ tạp chí của ông cũng đã kiếm được lợi nhuận. Ngay sau đó ông thành lập Tập đoàn Virgin, trở thành một tỷ phú tự thân với khối tài sản 5,1 tỷ USD như hiện nay.

14 tuoi ty phu richard branson da biet kiem tien nho coca cola canh tranh pepsi [Infographic] Chuyện khởi nghiệp của Bezos, Buffett và những huyền thoại khác

Người ta nói rằng mỗi người đều phải bắt đầu ở đâu đó. Và đối với những huyền thoại như Jeff Bezos, Warren Buffett, Estée Lauder, ...

14 tuoi ty phu richard branson da biet kiem tien nho coca cola canh tranh pepsi Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đầu tư vào startup thịt sạch

Cargill, một trong những công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới, đã cùng tỷ phú Bill Gates và các doanh nghiệp lớn khác đầu ...

Hồng Vân

Theo Dân trí

Đọc nhiều nhất

Khát vọng khởi nghiệp của chàng sinh viên đạp xe giao sữa khat vong khoi nghiep cua chang sinh vien dap xe giao sua

Trước khi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với dịch vụ giao hàng ở Hà Nội, Đinh Văn Lương từng đạp xe khắp nơi để giao sữa với thù lao 30.000 đồng mỗi chuyến.

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp tim von khoi nghiep nong nghiep

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án khởi nghiệp nông nghiệp vẫn là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.

Start-up Việt dự cuộc thi để 'tìm lại lương duyên' start up viet du cuoc thi de tim lai luong duyen

Sau khi quan hệ hợp tác giữa Money Lover với Uber chấm dứt, nhóm phát triển Money Lover quyết định tham gia cuộc thi Uber Exchange để tìm cơ hội tái hợp tác.

Bí quyết chinh phục 'cá lớn' của startup phát triển nhân tài bi quyet chinh phuc ca lon cua startup phat trien nhan tai

Để chinh phục "cá lớn", CEO của Jobtest mời các chuyên gia nước ngoài để giải thích, vận hành thử sản phẩm cùng khách hàng tiềm năng.